GMT Là Gì Và Có Ứng Dụng Nào Với Đồng Hồ | 3 Loại Đồng Hồ GMT
0 Comments

Nhiều bạn hỏi Fumceunice.org GMT là gì? Và đồng hồ có GMT khác với những cái bình thường ở chỗ nào? Trong bài viết này, mình sẽ giải đáp ngay để các bạn rõ hơn về chức năng trong này.

Chúng ta cùng bắt đầu nào!

GMT là gì

GMT Là Gì?

GMT là cách gọi của những chiếc đồng hồ có 2 múi giờ khác nhau. Xác định dựa trên chuẩn Múi Giờ GMT (viết tắt của Greenwich Mean Time có nghĩa là “Giờ Trung bình tại Greenwich”).

Có tổng cộng 24 múi giờ được hiển thị trên mặt đồng hồ.

GMT được xem đồng hồ có tính năng cao cấp. Những sản phẩm áp dụng chức năng này được ưa chuộng sử dụng đối với những ai thường xuyên phải du lịch hoặc luôn phải công tác nước ngoài.

Tiện lợi khi cho phép người xem biết thời gian của nhiều quốc gia trong cùng 1 thời điểm. Hiện nay, hầu hết các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng trên thế giới đều trang bị tính năng GMT tự động.

Ngoài ba kim giờ phút giây thông thường bạn thường thấy. Mặt đồng hồ GMT sẽ có thêm một kim giờ thứ 2 nữa. (Nằm ở trung tâm hoặc mặt phụ tùy mẫu thiết kế).

Kim giờ này sẽ cho biết thời gian ở một nước được thiết đặt bất kỳ:

  • Khung thời gian tương thích với kim giờ thứ hai này là 24 giờ. Hoặc tên gọi những thành phố tương ứng với 24 múi giờ. Đặc biệt cho khung thời gian này là xoay được bằng núm hoặc vòng bezel. Vậy nên, GMT trên đồng hồ có chức năng là Múi Giờ Thứ 2.
  • Có thể nói thêm, công dụng của đồng hồ GMT đó là công cụ giúp ta theo dõi được thời gian ở ít nhất 2 nơi cùng một lúc. Rất tiện lợi cho người thường xuyên phải đi du lịch, làm việc với đối tác nước ngoài thương xuyên, làm việc ở ngành hàng không nói riêng….
  • Nếu phối hợp thêm vòng bezel xoay để kết hợp việc ghi nhớ múi giờ hoặc vòng xoay trên mặt số. Chúng ta còn có thể biết thêm thời gian cho ít nhất 24 thành phố khác nhau trên thế giới. Cực kỳ nhanh mà không cần dùng đến internet, điện thoại.

Các Kiểu Đồng Hồ GMT Phổ Biến Nhất

Không khó để nhận ra các mẫu đồng hồ có chức năng GMT. Bên cạnh các kim giờ trên mặt, phút và giây. Mặt đồng hồ GMT sẽ có thêm một kim giờ thứ hai nằm trên viền bezel nữa. Hoặc không tùy thuộc vào nhà sản xuất và thiết kế.

1, Đồng hồ có vòng GMT phía bên trong

Đây là những mẫu đồng hồ có vòng GMT nằm về phía bên trong của mặt kính đồng hồ. Tên của các sản phẩm dạng này là GMT Inner Ring.

Để sử dụng chức năng GMT này. Người dùng sẽ phải sử dụng một núm xoay đặc biệt nhằm phân biệt múi giờ thứ hai ngay trên mặt đồng hồ.

đồng hồ GMT

2, Đồng hồ có vòng bezel GMT phía bên ngoài

Trái ngược với những mẫu GMT Inner Ring hiện nay, các mẫu đồng hồ có vòng GMT ở bên ngoài khá phổ biến.

Người dùng có thể dùng tay để điều chỉnh những cột mốc đánh dấu múi giờ thứ hay bằng các xoay vòng bezel ở vành ngoài đồng hồ của mình.

Tuy nhiên để sử dụng được chức năng tuyệt vời này, người dùng bắt buộc phải ghi nhớ được múi giờ của 24 thành phố trên thế giới.

đồng hồ gmt

Ảnh được cung cấp bởi Đồng hồ SK

3, Đồng hồ có vòng xoay 24 thành phố

Đây là những mẫu đồng hồ có thiết kế cực kỳ đặc biệt nhưng không khiến người tiêu dùng khó hiểu. Trên mặt đồng hồ sẽ được lắp thêm một vòng xoay có tên 24 thành phố trên thế giới, tương ứng với 24 múi giờ trên thế giới.

Để sử dụng chức năng GMT này, người đeo sẽ chỉ cần phải ghi nhớ múi giờ của thành phố tương ứng với kim GMT mà chẳng cần phải nhớ tới các múi giờ khác.

Trên đây là những kiến thức hữu ích về GMT bạn nên biết để tận dụng những tính năng từ nó. Một chức năng khác cũng tiện lợi có thể được áp dụng trong chiếc đồng hồ của bạn là Chronograph.

Hãy tìm hiểu kỹ hơn về GMT trong đồng hồ tại : https://www.ablogtowatch.com/ask-watch-experts/what-is-a-gmt-watch

Author

hatuankhang90@gmail.com