0 Comments

Những giấy tờ cần có trong một mẫu hồ sơ xin việc gồm những gì? Đây là câu hỏi được các bạn sinh viên mới ra trường rất quan tâm. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ đề cập đầy đủ những thông tin cần có trong một bản ho so xin viec để bạn hình dung và chuẩn bị được tất cả giấy tờ cần thiết.

Những giấy tờ cần có trong một mẫu hồ sơ xin việc

Hồ sơ xin việc bạn nên mua ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều công ty đã có chính sách ứng tuyển bằng hồ sơ online. Nhưng đấy chỉ là vòng xét tuyển hồ sơ, khi đến phỏng vấn trực tiếp bạn vẫn cần phải có một bản hồ sơ hoàn chỉnh. Có một số nhà tuyển dụng rất kỹ tính họ coi đây là một kỹ năng cần có của một người đi làm. Chính vì thế để một bản hồ sơ xin việc của bạn ấn tượng thì trước hết bạn cần để bản hồ sơ đó đầy đủ các thông tin cần có.

Vậy hồ sơ xin việc bạn nên mua ở đâu? Đây cũng là câu hỏi của rất nhiều người, vì có nhiều bạn vẫn chưa biết được địa điểm nào hay bán loại hồ sơ này. Để mua được hồ sơ xin việc rất dễ không phải khó, thường hồ sơ xin việc sẽ được bán tại các quán văn phòng phẩm, nhà sách, quán photo hoặc tạp hóa. Bạn có thể đến bất kỳ những địa điểm trên để mua mẫu hồ sơ xin việc.

Trị giá của một mẫu hồ sơ rơi vào tầm 10.000 vnđ, bạn có thể mua 2 đến 3 bản để có hồ sơ dự bị khi viết sai hoặc muốn bổ sung vấn đề gì đó.

Trong một mẫu hồ sơ xin việc có sẵn bao gồm những giấy tờ như: 1 bản sao giấy khai sinh, 1 đơn xin việc, một giấy chứng nhận sức khỏe và 1 giấy sơ yếu lý lịch. Những giấy tờ đó đều được in sẵn theo mẫu văn bản quy định của nhà nước ban hành.

Những giấy tờ trên bạn đều cần có những cơ sở xác minh như bản sao giấy khai sinh cần có xác minh của địa phương với bản chính, giấy chứng nhận sức khỏe. Nhưng hiện nay nếu trong hồ sơ xin việc nhà tuyển dụng hầu như không quan tâm đến bản sao giấy khai sinh bạn nên thay cái đó bằng bản phô tô công chứng chứng minh thư nhân dân.

Những giấy tờ cần có trong một mẫu hồ sơ xin việc gồm những gì?

Những giấy tờ cần có trong một mẫu hồ sơ xin việc gồm những gì?

Một mẫu hồ sơ xin việc mua sẵn ngoài cửa hàng có những loại giấy tờ như trên, nhưng một mẫu hồ sơ xin việc mà nhà tuyển dụng cần có giống như thế. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Những loại giấy tờ cần có trong một mẫu hồ sơ xin việc mà nhà tuyển dụng cần gồm:

– Sơ yếu lý lịch: Trong bản sơ yếu lý lịch bạn cần khai đầy đủ thông tin liên quan đến bản thân như quê quán, họ tên, quá trình học tập. Những thông tin trên cần có dấu xác nhận của địa phương, ngoài ra cần có ảnh 4*6 ( ảnh chân dung yêu cầu cần lịch sự và gọn gàng, nhìn rõ mặt)

– Đơn xin việc: Mẫu đơn xin việc này không có sẵn trong bản hồ sơ xin việc, bạn có thể lên trên mạng tìm kiếm một mẫu đơn xin việc sau đó tải về in và điền các thông tin cần có trong đó. Hoặc đơn giản hơn bạn có thể viết tay đơn xin việc theo mẫu trên mạng, điều này sẽ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng hơn đó.

– CV xin việc: Một mẫu CV xin việc là tóm tắt lại những nội dung cần có ở bạn mà nhà tuyển dụng cần. Hầu như nhà tuyển dụng sẽ tập trung nhiều hơn vào phần CV xin việc. Bởi trong đây có đầy đủ những nội dung mà họ cần.

Vì thế bạn nên trình bày bản CV xin việc cần thận và chi tiết. Bạn có thể tải mẫu Cv xin việc có sẵn và tham khảo cách viết CV xin việc trên các trang web về việc làm như https://timviec365.vn/. Tại đây có rất nhiều mẫu CV xin việc miễn phí theo ngành nghề cụ thể và những chia sẻ cách viết một mẫu Cv hay bạn có thể tham khảo dễ dàng hơn.

– Giấy khám sức khỏe: Giấy khám sức khỏe là loại giấy tờ mà tất cả nhà tuyển dụng đều yêu cầu có trong một bản hồ sơ xin việc. Vì giấy tờ này có thể khẳng định bạn có đủ sức khỏe để làm công việc đó. Bạn có thể đến lấy giấy khám sức khỏe này tại các bệnh viện sau khi thăm khám, và cần có dấu xác nhận của bác sĩ.

– Bằng cấp và chứng chỉ: Tùy theo yêu cầu của công việc và nhà tuyển dụng. Bạn cần chuẩn bị bằng tốt nghiệp cấp 3 photo công chứng hoặc bằng đại học, cao đẳng photo, công chứng. Nếu bạn mới ra trường và chưa có bằng chính thức thì có thể lên trường xin bằng tốt nghiệp tạm thời.

– Chứng minh thư nhân dân: Đây là giấy tờ tùy thân không thể thiếu trong hồ sơ xin việc. Chính vì thế bạn cần có một bản chứng minh thư photo được công chứng tại các cơ quan có thẩm quyền để đưa vào trong hồ sơ xin việc.

– Ảnh 4*6 hoặc 3*4: Trong hồ sơ xin việc sẽ có nhiều giấy tờ yêu cầu gián ảnh hoặc do nhà tuyển dụng yêu cầu riêng. Vì thế bạn nên chuẩn bị sẵn mỗi loại 2 tấm ảnh để có thể dán bất cứ khi nào cần.

Để một hồ sơ xin việc ấn tượng và hoàn hảo ngoài bao gồm đầy đủ những thông tin giấy tờ cần có trên. Một mẫu hồ sơ xin việc cần được trình bày cẩn thận, rõ ràng và mạch lạc nhất có thể tránh gạch xóa trong hồ sơ.

Ngoài ra trong một hồ sơ xin việc thường có túi hồ sơ bên ngoài. Bạn cần lưu ý điền thông tin rõ ràng cần có bên ngoài đó, bao gồm họ và tên, số điện thoại, địa chỉ và tên công việc mà bạn ứng tuyển.

Mẹo nhỏ, bạn nên có một bản nháp trước đó, chính vì thế bạn nên mua 2 đến 3 bản hồ sơ để khi để có thể thay thế kịp thời.

Hy vọng những thông tin về hồ sơ xin việc trong bài viết trên hữu ích, giúp bạn hoàn thiện được bản hồ sơ xin việc của bản thân hoàn hảo nhất. Chúc các bạn may mắn trong công việc mới.

Author

hatuankhang90@gmail.com