0 Comments

Lào Cai là một mảnh đất có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế toàn diện, từ đó cũng tạo được nhiều cơ hội việc làm cho người dân sinh sống nơi đây. Cụ thể tại nơi đây có những điều kiện thuận lợi hay có tiềm năng phát triển những việc làm nào thì hãy tham khảo nội dung chúng tôi chia sẻ dưới đây. Từ đó bạn có thể áp dụng tìm việc làm tại Lào Cai nhanh chóng nhất!

1. Điều kiện thuận lợi tìm việc làm tại Lào Cai

Theo số liệu thống kế của bảng xếp hạng thì tỉnh Lào Cai liên tục nằm trong top những vị trí có chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, điển hình là năm 2011 tỉnh đứng đầu cả nước.

Ngoài ra tỉnh cũng có nhiều điều kiện tài nguyên thuận lợi cho phát triển kinh tế, cụ thể là có 150 mỏ, với 30 loại khoáng sản khác nhau với những trữ lượng khổng lồ và có giá trị kinh tế lớn.

Cơ sở hạ tầng đang trong giai đoạn phát triển nhờ vào những dự án đầu tư cũng như chính sách kêu gọi nguồn vốn nước ngoài của tỉnh. Với mức tổng đầu tư lên đến 1,24 tỷ USD đã mang lại nhiều cơ hội được đổi mới hạ tầng. Tạo nhiều động lực cho sự phát triển của người dân sinh sống nơi đây.

Dựa vào những điều kiện kể trên thì các bạn cũng dễ dàng thấy được sự phát triển cũng như sự dồi dào nguồn việc làm của nơi đây.

Hỗ trợ các bạn tìm việc làm tại Lào Cai nhanh chóng và hiệu quả

2. Một số việc làm tại Lào Cai phổ biến

2.1. Việc làm bán hàng

Với tiêu chí nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân hiện nay thì nhu cầu về mua bán hàng hóa sẽ xảy ra thường xuyên, điều này cũng mang lại cơ hội để các tổ chức hoạt động thương mại phát triển. Và đương nhiên việc làm bán hàng là vị trí không thể thiếu trong quá trình kinh doanh.

Đây cũng là vị trí trực tiếp tiếp xúc với khách hàng; cụ thể sẽ là tư vấn, hướng dẫn cũng như giải đáp những thắc mắc của khách hàng khi được yêu cầu. Ngoài ra cũng thực hiện một số công việc khác liên quan đến quá trình bán hàng để có thể hỗ trợ việc mang lại nhiều doanh thu nhất có thể cho tổ chức, doanh nghiệp.

Vị trí này hiện nay có ba hình thức: làm part time – làm theo ca, làm full time – làm toàn thời gian, online – trực tuyến. Thường thì đối tượng lựa chọn việc làm này là các bạn thanh niên hoặc sinh viên mới ra trường để có thể trau dồi kinh nghiệm hỗ trợ cho sự nghiệp tương lai.

Việc làm bán hàng

 

2.2. Việc làm lao động phổ thông

Lao động phổ thông là công việc không bị yêu cầu quá cao về trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm nghề nghiệp, chỉ cần đảm bảo được các yếu tố phẩm chất, sức khỏe tốt và chăm chỉ là có thể nhận cái “gật đầu” từ nhà tuyển dụng.

Như ở trên thì chúng tôi cũng có nhắc đến Lào Cai là một tỉnh sở hữu nhiều mỏ khoáng sản có giá trị kinh tế lớn, chính vì vậy mà các việc làm lao động phổ thông nơi đây cũng được tuyển dụng với số lượng khác lớn.

Ngoài ra tại các công ty cung cấp dịch vụ xây dựng cũng đang cần số lượng lớn nguồn lao động để đáp ứng được nhu cầu của thị trường bất động sản. Và các vị trí ngành nghề này có thể kể đến như: thợ mỏ, thợ khai thác, thợ bốc vác, thợ xây, phụ hồ …

3. Nên tìm việc làm tại Lào Cai ở đâu?

– Cao Lãnh: Là tỉnh lỵ của Lào Cai, nằm trong trung tâm kinh tế của toàn tỉnh và đang trong giai đoạn phát triển mạnh trong những năm gần đây. Minh chứng cụ thể là cơ cấu kinh tế thương mại – dịch vụ của vùng chiếm tỷ trọng khá cao và cũng có xu hướng dịch chuyển tăng dần theo sau là công nghiệp – xây dựng và cuối cùng là nông nghiệp.

– Sa đéc: Là một thành phố có nhiều tiềm năng phát triển công nghiệp – xây dựng bởi sự xuất hiện của các khu công nghiệp chế biến nông sản và sản xuất thức ăn gia súc. Đồng thời nơi đây cũng mang nét phồn hoa đô thị, bởi trung tâm thương mại, siêu thị, showroom hào nhoáng… Đây cũng là cơ hội dành cho người dân sinh sống nơi đây có nhiều động lực để nâng cao chất lượng cuộc sống hơn nữa bằng cách kiếm những công việc có thu nhập cao và ổn định.

Nên tìm việc làm tại Lào Cai ở đâu?

4. Tìm kiếm thông tin tuyển dụng trực tuyến

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ thông tin thì các bạn cũng dễ dàng tìm được công việc phù hợp nhanh chóng bằng cách truy cập vào các website hỗ trợ tìm việc làm. Và gần đây website https://vieclam24h.net.vn/ đang thu hút được lượng lớn ứng viên bởi các tính năng vô cùng đặc biệt cùng với thông tin tuyển dụng đa dạng và đáng tin cậy.

Các bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ trên, thao tác lựa chọn tỉnh thành Lào Cai là giao diện sẽ hiện lên một danh sách các việc làm tại nơi đây với nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau cho các bạn chọn lựa.

Các nội dung tuyển dụng đều hiển thị đầy đủ như: vị trí việc làm, mô tả chi tiết công việc, yêu cầu của nhà tuyển dụng, mức lương, chế độ phúc lợi… Như vậy các bạn cũng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn việc làm để ứng tuyển.

Thật dễ dàng và nhanh chóng! Mong rằng những chia sẻ trên đã giúp các bạn thuận lợi hơn trên con đường tìm việc làm tại Lào Cai.

Author

hatuankhang90@gmail.com