0 Comments

IT phần cứng mạng – việc làm thu hút giới trẻ, có nhiều tiềm năng phát triển. Nhưng để tìm được việc làm không phải là dễ

Nhờ vào sự phát triển công nghệ ứng dụng cao của xã hội hiện nay cũng là những tiền đề để thúc đẩy cho việc làm IT phần cứng – mạng được phát triển. Đồng thời đây cũng là việc làm thu hút được lượng lớn nguồn nhân lực trẻ. Vậy việc làm này có gì thú vị mà lại hấp dẫn như vậy? Cách tìm việc thế nào? Tất cả đều được chúng tôi giải đáp dưới bài viết này.

Việc làm IT phần cứng – mạng có gì thú vị?

IT phần cứng mạng

1.1. Cơ hội nghề nghiệp cao

Với xu hướng thị trường hội nhập đa quốc gia như hiện nay cùng nhu cầu tiếp cận những công nghệ hiện tại thì đây cũng là việc làm có nhiều năng phát triển với nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau.

Chỉ cần các bạn lướt qua một vài website tìm việc là có thể thấy được những thông tin tuyển dụng của lĩnh vực này, đặc biệt là timviec365.com. Tại đây, các việc làm IT phần cứng –  mạng được cập nhật thường xuyên tại 63 tỉnh thành khác nhau để các bạn lựa chọn.

1.2. Phạm vi ngành nghề mở rộng

Trên con đường toàn cầu hóa của nước ta hiện nay thì không thể giới hạn được phạm vi của việc làm này bởi đây là việc làm dựa trên trí tuệ nhân tạo, các kiến thức ứng dụng công nghệ được học không có cố định tại một địa điểm hay địa phương nào. Mà có cả những kiến thức được lĩnh hội cũng như học hỏi từ nhiều quốc gia khác.

Nếu là người có tài năng, kiến thức vững chắc còn có thể được hợp tác với các công ty nước ngoài hoặc làm tại nước ngoài.

1.3. Mức thu nhập cao

Xu hướng thị trường việc làm hiện nay của hầu hết các ngành nghề thì các nhà tuyển dụng đều đề cao yếu tố năng lực, kinh nghiệm ở các ứng viên. Cùng với những tiêu chuẩn nghành nghề rộng mở thì những người có kỹ năng làm việc tốt cũng dễ dàng đàm phán được mức lương đáng mơ ước.

Dựa vào số liệu được thống kê tại website timviec365.com thì thấy được các việc làm lĩnh vực này có mức thu nhập dao động từ 8 triệu đồng đến 20 triệu đồng, tùy thuộc vào quy mô cũng như trình độ của từng người.

1.4. Thỏa sức sáng tạo, đổi mới

Dựa vào tính chất cũng như đặc thù công việc thì các chuyên viên IT phần cứng -mạng đều được áp dụng sự sáng tạo, tư duy khoa học của mình vào để có thể tạo ra được nhiều sản phẩm công nghệ hữu ích đến với người tiêu dùng.

Đặc biệt đây cũng là một trong những công việc đòi hỏi thử thức và không ngại đổi mới để xây dựng được công trình công nghệ vĩ đại. Bởi chỉ cái gì mới, đọc, hữu ích thì mới thực sự lấy được sự hài lòng của người tiêu dùng và đây mới là thành công thực sự của việc làm này.

Nơi có nhu cầu tuyển dụng cao nhất

Việc làm IT phần cứng mạng

2.1. IT phần cứng – mạng tại Hà Nội

Có thể các bạn đã biết thì tại Hà Nội là nơi có tốc độ phát triển kinh tế vượt bậc và có nhiều nhu cầu về sử dụng công nghệ hiện đại từ người dân sinh sống cho đến các doanh nghiệp, công ty.

Hiện nay tại thủ đô các vị trí được tuyển dụng nhiều có thể kể đến là: nhân viên IT – kỹ thuật; nhân viên quản trị mạng online; chuyên viên IT văn phòng…

2.2. IT phần cứng – mạng tại Hồ Chí Minh

Dựa vào số lượng thống kê thì nơi đây có đến 44,6% thuộc sở hữu ngoài quốc doanh; 33,3% là khu vực Nhà nước, còn lại là khu vực vốn đầu tư nước ngoài. Với cơ cấu thị trường như vậy thì không thể nào phủ nhận được vai trò của việc làm ngành nghề này.

Ngoài những thông tin tuyển dụng các chuyên gia thì cũng có nhiều vị trí part time – làm  theo ca, thực tập sinh để mở rộng cơ hội cho các bạn sinh viên và đối tượng chưa có kinh nghiệm việc làm.

Cách tìm thông tin tuyển dụng IT phần cứng – mạng

Tim viec lam IT

Do sự xuất hiện “ồ ạt” của các website hỗ trợ tìm việc làm làm cho nhiều bạn ứng viên cảm thấy lo ngại về chất lượng. Do vậy chúng tôi giới thiệu với các bạn site hỗ trợ tìm việc làm miễn phí hoàn toàn, đó là timviec365.com – một trong những địa chỉ đáng tin cậy được các bạn ứng viên yêu thích.

Các bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ trên và thao tác lựa chọn ngành nghề “IT phần cứng – mạng” rồi chọn tỉnh thành mà bạn mong muốn được làm việc, các bạn lưu ý là tại đây có đến 63 tình thành cho các bạn lựa chọn. Ví dụ bạn cần tìm việc làm tại Bắc Giang thì hãy chọn tỉnh thành là Bắc Giang còn việc làm là IT phần cứng – mạng, chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn tất cả các tin tuyển dụng đến việc làm IT tại Bắc Giang.

Sau khi đã thao tác xong thì các bạn đã có thể thấy được một loạt các danh sách việc làm lĩnh vực này hiện lên cho các bạn lựa chọn. Các thông tin tuyển dụng đều rõ ràng, như: vị trí việc làm, mô tả chi tiết công việc, yêu cầu, mức lương, chế độ phục lợi…

Như vậy các bạn vừa tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí cho công cuộc tìm việc làm. Chúc các bạn sẽ tìm được việc làm IT phần cứng – mạng phù hợp với bản thân!

 

Author

hatuankhang90@gmail.com