Author

hatuankhang90@gmail.com

29 thoughts on “#68. Dr Wynn Tran: Ngăn ngừa ung thư ruột (ung thư đại trực tràng) qua ăn uống và tầm soát.

  1. Bác sĩ nc rất hay và bổ ích. Nhưng có điều cá nhân mình thấy ít người theo dõi, còn cái kênh Quỳnh trần ( cuộc sống ở nhật) những 1-2 nghìn ng bình luận. Mà mình thấy cô ấy ăn thì thôi rồi luôn….

  2. Theo cháu nghĩ đi truyền có thể phụ thuộc vào độ tuổi nữa k biết phải k bs. Cháu lập luận là ung thư do đi truyền là sai khác ở gen ngay khi người đó còn ở trong bụng mẹ, chính việc đó làm cho " tất cả" tế bào của người đó sau này đều mang gen ung thư sau đó trong quá trình sinh sản như tạo trứng hay tinh trùng có khoảng n% đi truyền cho con cháu . Nhưng cháu biết n bằng bao nhiêu. Và 1 điều nữa là gen đột biến tức ung thư có thể đột biến thêm 1 lần nữa để làm sai khác việc gây ra ưng thư hay k ak? Vì toàn bộ tế bào của người ung thư đều mang gen ung thư nên châu nghĩ ung thư sẽ xảy ra trc 50 tuổi và hiếm trên 80 tuổi nếu do gen. Còn cả gen lặn và trội nữa nên cháu k biết ạ. Thực sự cháu rất ngu ạ, cháu mới hoàn thành chương trình thcs thôi hiểu biết nông cạn mong bs k nhận xét quá tệ về bình luận này và mong bs giải đáp thêm ạ cảm ơn bs cung cấp kiến thức, vì một tương lai sáng lạn cho đất nước ta!!

  3. Bác sĩ cho cháu hỏi đi cầu ra máu giữa việc phân cứng -> chảy máu hậu môn và ung thư thì khác nhau ntn ạ?

  4. Vô cùng cảm ơn bác sĩ, đây cũng là cách tầm soát ung thư hữu hiệu, khi không phải ai ở trong nước cũng có khả năng khám sức khoẻ định kỳ 3 hoặc 6 tháng một lần. Một lần nữa xin cám ơn những đóng góp của bác sĩ cho cộng đồng.

  5. Bs nói nhỏ quá giống như đang tâm sự với người yêu . Đa số người lớn tuổi nghe nên bs mở âm thanh lớn tí

  6. Qúy vị ơi : tôi có 1 bà bạn già= 92 tuổi đã vào nursing home từ 3 năm nay .Bà vui vẻ sống …vì sức khoẻ không có bệnh gì trầm trọng . Nhưng bỗng một hôm tôi tel hỏi thăm cô con gái của bà thì được biết cô rất lo vì bà mẹ bị đi mổ gấp Đại Tràng !!!! * Và nay bà đã bình phục : Vui vẻ tiếp ục sống trong Nursing Home ( ở Seattle ) . Cụ ông thì đã mất cũng tại Nursing Home này vào năm ngóai – ở tuổi 93 !!!

  7. Em chào bác sĩ.em xin hỏi bác sĩ một vấn đề rất mong được bác sĩ quan tâm và có thể trả lời giúp em. Em bị đau bụng rưới bên trái,ăn uống không tiêu,em có đi nội soi va kết. quả là đường ruột của em bình thường không bị viêm loét,không bi polip.bac sĩ kết luận em bị hội trứng ruột kích thích, không biết bác sĩ có biết về cái này không? Bác sĩ cho em hỏi là cái hội trứng ruột kích thích này nó có nguy hiểm không? Nó có dẫn tới là sẽ bị viêm loét và ung thư không? Rất mong nhận được câu trả lời của bác sĩ ạ!

  8. Mình rất thích nghe các bài nói của bác sĩ này, phát xuất từ lòng khát khao muốn giúp chúng ta có những thói quen tốt trong cuộc sống và ăn uống, tránh bệnh tật. Xin cảm ơn và trân trọng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *