BẢN TIN CHUYỂN ĐỘNG 24H NGÀY 17/06/2019: MẤU CHỐT LÀM SẠCH DÒNG SÔNG CHẾTMấu chốt làm sạch dòng sông chết là tiêu đề của bản tin chuyển động 24h trưa ngày 17/06/2019 của đài truyền hình VTV1
Viện công nghệ môi trường và Trung tâm chất lượng và bảo vệ tài nguyên nước đã tiến hành lấy mẫu nước sau 1 tháng áp dụng công nghệ Nano Bioreactor Nhật Bản xử lý ô nhiệm một đoạn sông Tô Lịch. Kết quả test nhanh cho thấy nhiều tín hiệu khả quan, nước sông trong, hàm lượng oxy hòa tan trong nước tăng cao, PH từ 7~7,5 nằm trong quy chuẩn cho phép, độ dày bùn giảm từ 3~5cm so với lần gần đây nhất. Các kết quả đánh giá chuyên sâu sẽ có trong vài ngày tới.
————————————————————
Được sự cho phép của Thủ Tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc và UBND Thành Phố Hà Nội, ngày 16/05/2019 Công Ty Cổ Phần Cải Thiện Môi Trường Nhật Việt (JVE) cùng các chuyên gia Nhật Bản đã làm lễ khởi động dự án Thí điểm làm sạch một đoạn sông Tô Lịch và một góc Hồ Tây sử dụng công nghệ Nano Bioreactor Nhật Bản “Nhà máy đặt dưới lòng sông”
Công nghệ hứa hẹn sẽ giảm mùi hôi thối của sông Tô Lịch sau 3 ngày và Cải thiện chất lượng nước sau khoảng 2 tháng xử lý.
Trong thời gian tới JVE và các chuyên gia Viện công nghệ môi trường thuộc viện hàn lâm khoa học Việt Nam sẽ đưa ra các báo cáo đánh giá chi tiết lên các bộ ban ngành thẩm định kết quả.
————————————————————
Thông tin chi tiết về công nghệ Nano Bioreactor Nhật Bản:

source: https://fumceunice.org

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://fumceunice.org/category/cong-nghe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Theme: Overlay by Kaira Extra Text
Cape Town, South Africa