0 CommentsTại vùng Beed thuộc bang Maharashtra (Ấn Độ), nhiều nữ nông dân mới chỉ trong độ tuổi 20 đã chấp nhận cắt bỏ tử cung bởi lý do muốn dành sức lực cho lao động. Mức lương trung bình ngày của những nữ nông dân nơi đây chỉ là 3 USD..
Pushpa làm nghề nông và có 2 con nhỏ, khi 26 tuổi, cô thường phải chịu cơn đau bụng dữ dội mỗi kỳ kinh nguyệt. Mặc dù Pushpa dùng thuốc giảm đau trong 2 năm nhưng tình hình không thuyên giảm, do vậy một bác sĩ đã khuyên nữ nông dân trẻ này phương pháp chữa khác đó là phẫu thuật cắt bỏ tử cung. Rất nhiều phụ nữ khác ở Beed đã chấp thuận trải qua ca mổ này.

Nay ở tuổi 37, cô Pushpa chia sẻ: “Đó không phải là quyết định dễ dàng. Nhưng chồng tôi khuyến khích bởi đau bụng gây ảnh hưởng đến việc đồng áng. Nhưng sau khi cắt bỏ tử cung, tôi đã tăng cân do rối loạn hormol”.

Theo truyền thông Ấn Độ, trong 3 năm qua, đã có hơn 4.500 phụ nữ trẻ tại Beed chấp nhuận cắt bỏ tử cung.

Tờ Aljazeera cho biết có 2 lý do chính khiến ngày càng nhiều nữ nông dân Ấn Độ chấp nhận cắt bỏ cổ tử cung. Thứ nhất, nhiều bác sĩ đã cố tình thuyết phục những phụ nữ này tin rằng việc cắt bỏ tử cung là cần thiết, từ đó họ thu lợi nhuận qua tiến hành phẫu thuật với chi phí cao.

Một số bác sĩ còn nói với nữ nông dân rằng việc cắt bỏ tử cung có thể giúp phòng ngừa bệnh ung thư. Giá thành phẫu thuật cắt bỏ tử cung tại bang Maharashtra là 35.000 rupee (khoảng 11,6 triệu đồng) trong khi mức thu nhập trung bình ngày của họ chỉ rơi vào khoảng 202 rupee (66.000 đồng).

Nhiều phụ nữ Ấn Độ tin rằng sau khi sinh con thì tử cung không còn nhiều giá trị do vậy họ tìm đến việc phẫu thuật cắt bỏ.
++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
* XEM TIN TỨC MỚI NHẤT TẠI:

* KENH SỨC KHỎE:

* TÂM SỰ – KHOẢNG LẶNG

————————————————————————————-
HÃY ỦNG HỘ KÊNH BẰNG CÁCH ĐĂNG KÝ (SUBCRIBE) VÀ GÓP Ý CHO KÊNH NHÉ CÁC BẠN!
THANK YOU VERY MUCH!

source: https://fumceunice.org

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://fumceunice.org/category/lam-dep/

Author

hatuankhang90@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *