0 CommentsBút tiêm insulin là thiết bị mới giúp người bệnh tiểu đường có thể tiêm insulin dễ dàng hơn so với dùng bơm tiêm insulin. Thiết bị này có 3 ưu điểm chính:

1. Ít gây đau: Kim ở bút tiêm sắc và mảnh nên khi tiêm gần như người bệnh sẽ không bị đau. Trong khi đó, nếu tiêm bằng bơm tiêm rất nhiều người bị đau vì kích thước kim tiêm to hơn.

2. Lấy liều insulin dễ dàng: Việc lấy liều insulin bằng bơm tiêm thường là tương đối khó đối với bệnh nhân. Nhất là khi bệnh nhân mắt còn kém thì lấy bằng bơm tiêm không chuẩn, không chú ý là rất dễ lấy sai lượng insulin. Chọn bơm tiêm không tốt còn gây hao thuốc. Các bơm tiêm có nắp màu trắng rất hao vì không thể nào bơm hết thuốc được.
Nhưng khi dùng bút tiêm, người bệnh sẽ khắc phục được các nhược điểm này. Bởi bơm tiêm có cơ cấu chỉnh liều ở phía đầu bút rất dễ dùng. Thậm chí những người mắt mờ vẫn lấy chuẩn được bằng cách nghe tiếng động với mỗi lần vặn đầu bút. Mỗi tiếng vặn ”tạch” tương ứng 1 đơn vị. Nếu muốn lấy 10 đơn vị, người bệnh vặn sao cho tạo ra 10 tiếng. Người bệnh không cần nhìn quá rõ vẫn có thể lấy chính xác được.

3. Chứa insulin thế hệ mới: Nhiều loại bút tiêm dùng các loại insulin thế hệ mới là đồng phân của insulin. Loại insulin này được cải tiến để có thể hấp thu nhanh hay chậm theo ý muốn nên cũng giúp kiểm soát đường máu tốt hơn, ổn định hơn.

Mặc dù có nhiều ưu việt hơn bơm tiêm, tuy nhiên giá bút tiêm (insulin mixtard, insulin lantus, insulin novomix) khá đắt. Chính vì giá đắt nên nhiều người bệnh chưa đủ khả năng để chi trả, phải chấp nhận dùng bơm tiêm insulin. Khi dùng bơm tiêm insulin, bạn cần biết cách tiêm đúng để vừa hiệu quả vừa an toàn.

➤ Hướng dẫn chi tiết cách tiêm insulin với bơm tiêm thường, bạn có thể tham khảo tại đây:

➤ Theo dõi thêm video BS Nguyễn Huy Cường tư vấn về thuốc điều trị bệnh tiểu đường qua đường link:

➤ Chia sẻ kinh nghiệm đẩy lùi bệnh tiểu đường:

➤ Tìm hiểu về sản phẩm hỗ trợ ổn định đường huyết, phòng biến chứng tiểu đường:

#tiemInsulin #insulin #thuocdieutritieuduong #dieutribenhtieuduong #buttieminsulin #bsnguyenhuycuong #thuoctieuduongtype2 #benhtieuduong
———————————————-
★ Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về bệnh tiểu đường, hãy gọi ngay tới số 0981.238.219 để được tư vấn miễn phí.
♥ Đăng ký theo dõi kênh #hotangduongchuyenchobienchungtieuduong để cập nhật nhiều video hữu ích về bệnh tiểu đường.
➤ Chuyên trang thông tin về bệnh tiểu đường, biến chứng tiểu đường:

source: https://fumceunice.org

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://fumceunice.org/category/suc-khoe/

Author

hatuankhang90@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *