0 Commentschị H. (thị xã Hoàng Mai) thấy đau bụng dữ dội và chảy dịch màu hồng. Cơn đau mỗi lúc một tăng thêm. Chị được người nhà đưa vào Bệnh viện Quang Khởi lúc rạng sáng. Tại đây, các BS chẩn đoán chị bị chửa ngoài tử cung vỡ + thiếu máu trầm trọng: da xanh, niêm mạc nhợt, huyết áp tụt 80/50. Xét nghiệm máu, hồng cầu là 1,9 triệu.

Kíp trực đã tiến hành hội chẩn khẩn cấp, quyết định mổ cấp cứu.

🍀 Trong quá trình phẫu thuật nội soi, khi camera soi vào, ổ bụng ngập máu. Máu phun ra từ vòi trứng phải, nơi có khối chửa ngoài tử cung. Bệnh nhân đã được hút 1,5l máu.

Kíp mổ đã nhanh chóng khống chế động mạch buồng trứng + vòi trứng. Tuy nhiên, BN thiếu máu nghiêm trọng, huyết áp tụt, có thể đe dọa đến tính mạng
BN; trong khi không thể di chuyển BN lên tuyến trên nên Ban giám đốc đã huy động toàn thể CBNV bệnh viện hỗ trợ máu nhưng do nhóm máu của chị thuộc dòng máu hiếm (AB) nên số máu quyên góp không đủ, BGĐ đã đề nghị TT huyết học tỉnh Nghệ An hỗ trợ chuyên môn, triển khai truyền máu cấp cứu tại chỗ để cứu sống người bệnh. Bệnh nhân đã được truyền 2 khối hồng cầu + 1 đơn vị huyết tương.

🍀 Với chị H và gia đình, những gì đã qua dường như là một ác mộng vì mọi thứ diễn ra quá nhanh, quá bất ngờ. Nhưng nguy kịch đã qua rồi, cả gia đình giờ này mới giám thở phào nhẹ nhõm.

👏👏 Chúc mừng chị H và gia đình, chúc mừng e kíp khoa Ngoại – Sản. Các anh chị đã trải qua một ca mổ vất vả, căng thẳng nhưng thật tuyệt vời vì ca mổ đã thành công! ❤️

source: https://fumceunice.org

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://fumceunice.org/category/lam-dep/

Author

hatuankhang90@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *