10 CommentsCháu bé Nguyễn Thị Mai 13 tháng tuổi ở Nghệ An, bị bệnh tim bẩm sinh đã mổ một lần khi mới 1 tháng tuổi và phải nằm trong phòng cấp cứu đến 4 tháng trời. Cũng vì thế mà mẹ cháu đã bị tắt sữa và cháu phải xa lìa dòng sữa mẹ từ rất sớm.
Trong thời gian nằm cấp cứu phải thở máy cho nên hệ hô hấp của cháu bị sơ đi rất nhiều, hiện tại các bác sĩ đã thông báo với gia đình phổi của cháu chỉ còn được một nửa để hoạt động. Tiếng khóc của cháu hiện tại chỉ là những tiếng è è khó khăn mà không phát ra được thành âm thanh rõ ràng.
Gia đình có 3 chị em, một tay người cha làm phụ hồ để nuôi lấy 5 miệng ăn nên rất khó khăn. Vừa qua, khi nằm viện được gần 1 năm thì các cơ quan từ thiện có hỗ trợ cho cháu một chuyến xe cấp cứu để về thăm nhà. Cha mẹ cháu tranh thủ thời gian đưa cháu ra bệnh viện Việt Đức ở Hà Nội để thăm khám thì các bác sĩ ở đây cũng đã khẳng định là căn bệnh của cháu chỉ có thể nằm viện dài ngày và không thể ở nhà được. Vì gia đình quá khó khăn, nhưng lại thương con nên 2 mẹ con phải bám trụ ở bệnh viện Trung ương Huế cho đến hôm nay. Công việc của người cha chỉ đủ lo cho 2 cháu nhỏ ở nhà, còn người mẹ và cháu Mai phải nương tựa vào những nguồn trợ cấp từ các hội từ thiện ở Huế. Hiện tại chi phí thuốc và sữa cho cháu rơi vào khoảng 5 triệu mỗi tháng, vượt quá khả năng chi trả của gia đình.
Người mẹ cũng vì thế mà lao lực nên xuất hiện thêm căn bệnh động kinh trong thời gian chăm sóc cho cháu tại bệnh viện.
Hôm nay, mình làm video này gửi đến quý vị và các bạn, mong nhận được sự giúp đỡ cho gia đình cháu trong giai đoạn khó khăn này.
Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ theo địa chỉ sau:
Hồ Thị Hòa (mẹ cháu bé). Số điện thoại: 0357785025
Phòng 410, khoa Nhi, bệnh viện Trung ương Huế.
Địa chỉ nhà: Thôn 6, xã Quỳnh Lương, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.
Hoặc có thể liên hệ với chủ kênh theo số: 0905767569 (Thanh Phong).
Xin chân thành cảm ơn quý vị và các bạn.

source: https://fumceunice.org

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://fumceunice.org/category/suc-khoe/

Author

hatuankhang90@gmail.com

10 thoughts on “Cháu bé 13 tháng tuổi ở Nghệ An bị tim bẩm sinh và sơ phổi nặng chỉ còn 50 phần sống.

  1. Tội nghiệp bé quá bệnh tật hiểm nghèo này mong cứu sống cho bé mới sinh phải phẫu thuật nhiều lần không đủ ăn nên mẹ bệnh lại sình bé cũng bị bệnh khổ quá sinh nhiều con quá không tiền lo cho cháu đu đủ tiền ăn uống giảm sinh tốt nhất

  2. Bạn nói với Cô ấy liên lạc với kênh Khám phá vùng quê của vợ chồng Thảo Vy để nhờ hổ trợ thêm . Điện thoại của Thảo là 0975.71.71.60 . Ca này tốn rất nhiều tiền , có nhiều kênh cùng hổ trợ sẻ tốt hơn .

  3. Anh oi keu chi di ra thanh pho nhi dong 1.nhi dong 2 di a….cac nha hao tam oi ung ho cho chi co tien chua cho con di…xem ma rot nuoc mat…minh cung co con…con minh sot thui ma mih con lo muon chet …dung noi chi ma be nhu z….

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *