0 CommentsDấu Hiệu Của Ung Thư Vòm Họng Bạn Cần Biết
Ung thư vòm họng khó phát hiện nhưng thấy 7 dấu hiệu sau đây quý vị nên đi khám ngay.
Thứ nhất là ho kéo dài. Nếu bạn bị ho dai dẳng và khi khỏi, giọng bạn bị khàn đi, bạn nên chú ý đến dấu hiệu này. Đây là một trong những dấu hiệu sớm của ung thư vòm họng . Và nếu bạn bỏ qua những triệu chứng này, bạn có nguy cơ phát triển ung thư.
Thứ hai là chảy máu cam. Một trong những dấu hiệu để chẩn đoán nguy cơ ung thư vòm họng là chảy nước mũi 1 bên và có kèm theo máu. Tuy nhiên nhiều người thường có thói quen nuốt nước mũi và nhổ ra đường miệng nên có thể dẫn đến chẩn đoán nhầm.
Thứ ba là thay đổi giọng nói. Nếu bệnh phát triển xung quanh các dây thanh âm nó sẽ dẫn đến giọng nói của bạn bị thay đổi. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ ngay khi bạn nhận thấy bất kì thay đổi dấu hiêu của sự thay đổi trong âm thanh từ giọng nói.
Thứ tư là khó nuốt. Khó khăn trong việc nuốt vào là 1 trong những dấu hiệu sớm của ung thư vòm họng. Có thể có 1 khối u phát triển trong cổ họng của bạn và nếu bạn cảm thấy sự tăng trưởng của khối u trong cổ họng. Khối u sẽ ngăn chặn thực phẩm đi qua cổ họng của bạn.
Thứ năm là ù tai, nghe kém và đau tai. Nếu thấy ù tai, nghe kém, đau trong tai, chảy máu tai thì đó cũng có thể là những dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị ung thư vòm họng. Các triệu chứng trên xuất hiện là do khối u phát triển đè lên loa vò nhĩ là một đường từ vùng mũi họng thông lên tai. Vì thế cần phải cẩn thận nếu như phát hiện bản thân có những triệu chứng này.
Thứ 6 là đau đầu. Thường là đau nửa đầu hoặc đau sâu trong hốc mắt. Đây là 1 triệu chứng thần kinh hay gặp ở bệnh nhân ung thư vòm họng. Với những bệnh nhân đêm muộn có thể có cảm giác tê bì vùng mặt, vùng bên đau đầu do dây thần kinh tam thoa bị chèn ép.
Thứ 7 là nổi hạch cổ cũng là dấu hiệu ung thư vòm họng. Theo báo cáo thông kê ,bệnh ung thư vòm họng di căn phần cổ chiếm 40% đến 85% các ca bệnh. Vì vòm họng có cấu trúc mô bạch huyết nên các tế bào ung thư dễ dàng di căn hạch cổ.
Nếu thấy video này hữu ích thì đừng quên chia sẻ để mọi người cùng biết đến. Và nếu như có bất kỳ thắc mắc nào các bạn vui lòng để lại bình luận,chúng tôi sẽ giải đáp trong các video lần sau.

source: https://fumceunice.org

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://fumceunice.org/category/suc-khoe/

Author

hatuankhang90@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *