5 CommentsSuối Cheonggyecheon

Là một trong những con suối nổi tiếng ở Hàn Quốc, nơi đây được mệnh danh là huyết mạch của thủ đô Seoul. Tên Hán Việt của Cheonggyecheon là Thanh Khê. Dòng suối đẹp mê mẩn này chảy qua trung tâm Seoul và đổ vào sông jungnangcheon. Từ thời cổ đại, dưới triều đại Joseon, con suối độc đáo ở Hàn Quốc này đã có vai trò quan trọng với người dân Seoul đó là ngăn lũ. Thời đó, xung quanh suối rất phát triển sầm uất.
Đến thời đế quốc Nhật chiếm đóng, nơi đây trở thành chỗ ở của dân tị nạn. Từ đó, dịch bệnh hoành hành. Nó nghiêm trọng tới mức năm 1950,chính phủ Hàn Quốc buộc phải lấp suối bằng xi măng. Đến năm 2003, thị trưởng Seoul lúc bây giờ là ông Lee Myung Bak đưa ra ý tưởng khôi phục suối. Con suối đẹp mê li ở Hàn Quốc này cuối cùng cũng được hoàn thành vào năm 2005 bất chấp sự phẩn đối từ nhiều phía. Suối được ca ngợi, được coi là một phần không thể thiếu của người dân Seoul.
_
ĐĂNG KÝ KÊNH Ở ĐÂY!:
► Tác giả: NGUYEN VINH LAM
►Website: http://
►Facebook:
►Email: nguyenvinhlam@gmail.com
__

*Nhận Review (Free) địa điểm, món ăn theo yêu cầu của Quý Cô Bác Anh Chị ở Hải Ngoại nhớ Sài Gòn nhưng chưa dịp về chơi.
———————————-
Cảm ơn tất cả mọi người đã xem video của em, hãy chia sẻ và đăng ký để ủng hộ kênh của em nhé!
© Bản quyền thuộc về VINH LAM TV
© Copyright by VINH LAM TV. ☞ Do not Reup

source: https://fumceunice.org

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://fumceunice.org/category/du-lich/

Author

hatuankhang90@gmail.com

5 thoughts on “Du Lịch Hàn Quốc • Suối Cheonggyecheon nổi tiếng dành cho tín đồ đam mê sống ảo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *