4 CommentsTẢI ỨNG DỤNG HẺM RADIO ĐỂ NGHE NHIỀU BÀI ĐỌC MỚI NHẤT:

☀ Link Google Play:
☀ Link Apstore:
—————————————————————————
✅ Copyright by Hẻm Radio (Do Not Reup)
✅ Bản quyền video này thuộc về Hẻm Radio, bạn không được quyền Reup.

—————————————————————————
Đường Mây Qua Xứ Tuyết (“The Way of the White Clouds”) ghi lại những điều Anagarika Govinda chứng kiến trong thời gian du hành ở Tây Tạng. Hành trình của tác giả diễn ra vào khoảng thập niên 30 đến thập niên 50 của thế kỷtrước, trước thời kỳ diễn biến chính trị phức tạp dẫn đến sự sáp nhập vào lãnh thổ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa như hiện nay. Thời điểm đó, một phần phía tây của Tây Tạng bị xem như nằm dưới sự kiểm soát của chính quyền thuộc địa Anh nên việc tác giả đi từ Sri Lanka sang Ấn Độ rồi thâm nhập phía tây Tây Tạng (tất cả đều là thuộc địa của Anh), giấy tờ thông hành đều do người Anh kiểm soát. Về phần sau của hành trình, tác giả đi sâu vào phần phía đông Tây Tạng vốn thuộc sự quản lý của chính quyền Lạt Ma tại Lhasa nên lại phải xin cấp thêm giấy thông hành từ chính quyền này.

Trên thực tế, từ thời cổ đại cho đến tận lúc bấy giờ, Tây Tạng vốn chỉ được xem như một vùng đất bí ẩn khép kín, một mắt xích trên con đường tơ lụa huyền thoại nên dù đã nhiều lần bị xâm chiếm, các chính quyền đô hộ tạm thời đều dần dà “bỏ rơi” vùng đất này; do đó, nơi đây được đứng đầu bởi cố vấn tinh thần là các đức Lạt Ma mà cao nhất là Đạt Lai Lạt Ma. Từ góc nhìn của người phương Tây, Tây Tạng được xem như một phần của vương quốc Ấn Độ (vốn bao gồm cảcác nước Pakistan, Nepal, Bhutan, Bangladesh,… ngày nay) do nơi đây chịu nhiều ảnh hưởng từ tín nguỡng và tôn giáoẤn Độ hơn từ phía Trung Hoa.

Những diễn biến chính trị từ thập niên 50 của thế kỷ trước trở về sau này, hẳn nhiên ít nhiều cũng có ảnh hưởng đến phong tục và đời sống tín ngưỡng của Tây Tạng. Song, nếu tìm hiểu và đặt tâm trí mình trở về với giai đoạn trước khinhững biến đổi phức tạp này diễn ra, người đọc sẽ cảm nhận rõ nét hơn về cái “Tự do”, sự uyên thâm và tính nguyên thủy của Phật giáo Tây Tạng mà tác giả Anagarika Govinda và dịch giả Nguyên Phong muốn truyền tải.
—————————————————————————

☀ SUBSCRIBE THEO DÕI KÊNH YOUTUBE:
☀ LIKE FANPAGE:
☀ JOIN GROUP:
☀ EMAIL: hemradio360@gmail.com
☀ DONATE:

—————————————————————————

HẺM RADIO là một kênh Youtube do một nhóm bạn trẻ quê quán ở đủ vùng miền cùng đồng thành lập. Đây là một kênh Radio đọc truyện, đọc thơ, đọc văn, và đọc những bài viết về Saigon mà Team sưu tập được. Kênh Radio này cũng như một con hẻm nhỏ giữa nhiều kênh Youtube khác nhau, khiến cho bạn có đôi lần không biết phải rẽ lối nào, thì hãy cứ thử chạy vào con hẻm nhỏ phía trước, mang tên là “Hẻm Radio”, biết đâu bạn sẽ gặp được ý trung nhân hay tìm lại chính mình ở một góc trời nào đó.

Những ai yêu thích đọc Radio, hoặc yêu thích nghe Radio, rất mong nhận được sự hợp tác của các bạn bằng cách:

☀ Yêu thích đọc: Gửi những bài đọc của bạn về địa chỉ email: hemradio360@gmail.com
☀ Yêu thích nghe: gửi những bài viết hay, sưu tầm, và những nội dung muốn nghe, cũng ở hòm thư trên.
—————————————————————————
#DuongMayQuaXuTuyet #NguyenPhong #HemRadio

source: https://fumceunice.org

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://fumceunice.org/category/bat-dong-san/

Author

hatuankhang90@gmail.com

4 thoughts on “ĐƯỜNG MÂY QUA XỨ TUYẾT | NGUYÊN PHONG | CHƯƠNG 2 | HẺM RADIO

 1. NAM MÔ BẢN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT.
  HƯỚNG TÂM CHÍNH PHÁP – TẤT ĐẮC QUẢ LÀNH
  Từ thời kỳ xa xưa, trong truyền thuyết Đường Tăng , cùng các đồ đệ, đi Tây Trúc , thỉnh kinh, cũng từng gặp những nơi Chùa giả, Sư dối, do bọn quỉ ma dựng lên rồi. Ngày nay, vào thời trong kinh nhà Phật gọi là mạt Pháp,thì không một tôn giáo nào, lại không bị các thế lực hắc ám – THAM, SÂN, SI chui vào, đẻ lợi dụng.
  -Nhà Thờ thì điệp viên các nước Âu , Mỹ chui vào làm Cha , Làm Trùm
  -Chùa, Đền thì điệp viên Tàu , Ấn , xen vào làm Tăng, Làm Ni, thủ nhang.
  -Lực lượng Phản gián của các quốc gia, cũng xắn tay vào cuộc, để phòng chống,nên đã biến nơi thờ phụng, thành nơi tỷ thí và cạnh tranh, làm mất đi tính CHÂN,THIỆN, MỸ và tính chính pháp của tôn giáo.Tại đất Việt cũng đã có câu ca dí dỏm :
  Sư ngồi đây , vợ Sư ngồi kia
  Cha đứng đây , con Cha đứng kia.
  -Song , niềm tin đạo lý trong chúng ta là bất diệt ( Phật và Thiên Chúa đã dăn dạy chúng ta : Tin vào Đạo, chứ không phải tin vào người có Đạo).
  -Vì vậy chúng ta tu tâm, dưỡng trí để hướng đến thành quả, rất cần đến Tinh, để Tiến, nếu cuồng, si thì sẽ không bao giờ đến Qủa được .
  – Khi duyên nghiệp , phải sinh ra vào thời mạt Pháp, càng cần tìm đến những nguồn nước trong mát , của dồng suối Chính Pháp mà tắm gội , tu tâm, dưỡng trí, để Tinh tiến .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *