0 CommentsÔng Hà sinh năm 1954, quê gốc Thanh Liêm, Hà Nam. Ông không được học nhiều, chỉ biết đọc, biết viết. Năm 1975, ông tham gia xây hồ Kẻ Gỗ (Hà Tĩnh), đến 1977 vào Quảng Nam lái xe lu xây hồ chứa nước Phú Ninh. Xây xong hồ, ông lại về lái xe cho lãnh đạo. Nhưng rồi, vì đam mê làm thơ nên ông đã bỏ nghề.
“Cái nhà này với cái vườn rộng để lại, đến giờ cũng có giá hơn 3 tỷ đồng. Hồi đó tôi bán 3 cây vàng rồi ôm lên đỉnh đèo xây cái nhà vệ sinh để phục vụ hành khách qua lại mỗi khi dừng xe, tránh gây ô nhiễm khu vực đỉnh đèo Hải Vân. Thế là lãi rồi, sao gọi là lỗ” – lão cười.

Bán nhà để xây nhà vệ sinh trên đỉnh đèo Hải Vân heo hút vào năm 1989 là cả quá trình gian khó. Nhiều người thân cũng như Mắm “đại ca” – vợ ông – đều bảo lão ấm đầu, là hâm không chịu được. Mặc ai nói, ai khen, ai chê ông vẫn quyết tâm đầu tư công trình thế kỷ – “dự án” đầu tư vô tiền khoáng hậu trong đời ông muốn chứng minh đó là công việc làm tử tế mang lợi ích cho cộng đồng.

“Hồi đó xây được cái khu nhà vệ sinh đầy đủ trang thiết bị là cả một kỳ tích, bởi thiết bị vệ sinh lúc đó đắt lắm, phải đặt hàng chuyển từ nước ngoài về chứ ở Việt Nam chưa có” – lão kể.
Gần đây, ông đã bỏ tiền tỷ để xây dựng khu du lịch để khách tham quan đến ngắm cảnh đẹp ở đỉnh đèo Hải vân. Ngọn đồi ông đặt tên là “ngọn núi thiên thai”. Khi đứng từ ngọn núi này thì khách có một góc nhìn cực đẹp về Hải Vân Quan
© Bản quyền thuộc về “Cuộc Sống Miền Trung
Không reup – Do not reup
Kết nối Fanpage:
Email liên hệ: vovanhai9@gmail.com

source: https://fumceunice.org

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://fumceunice.org/category/du-lich/

Author

hatuankhang90@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *