5 CommentsLễ Phật Đản được biết đến là ngày lễ kỷ niệm ngày đản sanh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni hoặc cũng có thể xem là ngày Tam hiệp (kỷ niệm Phật đản, Phật thành đạo và Phật nhập Niết-bàn)

Lễ Phật Đản thường được tổ chức vào ngày rằm tháng tư hàng năm, vào ngày này các Phật Tử từ khắp nơi nhớ về ngày sinh của Đức Phật, chăm làm điều thiện và thực hiện theo giáo pháp mà người đã dạy.

LÀNG CHÙA ĐẠI NINH

Nhiều người gọi tên khu vực thôn Phú An (xã Phú Hội, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) là làng Chùa, bởi nơi đây trước kia là vùng đồi hoang sơ, yên bình và có nhiều ngôi chùa , tịnh thất, niệm Phật đường…

Từ quốc lộ 20, hướng lên TP. Đà Lạt (gần đập Đại Ninh), chỉ cần hỏi ngã ba làng Chùa hay làng Chùa Đại Ninh, ai cũng biết, cũng nhiệt tình hướng dẫn lối vào. Từ ngã ba này , dọc theo con đường uốn lượn khoảng 5km, có rất nhiều ngôi chùa ẩn hiện quanh các triền đồi, trung bình chưa đầy 100m, bạn sẽ thấy xuất hiện nhiều ngôi chùa, tịnh xá, niệm Phật đường …Người dân địa phương cho biết, vài năm gần đây, ngoài các ngôi chùa lớn, rất nhiều người lớn tuổi từ TP.HCM, Việt kiều từ Mỹ, Úc, Canada…về đây mua mãnh đất, xây dựng ngôi nhà để tu hành thư thái tuổi già.

Hiện ngã ba làng chùa Đại Ninh trở thành điểm hành hương,điểm đến của một số tour du lịch trên hành trình Đà Lạt. Những ngày rằm, lễ Phật đản…nơi đây đông vui như ngày hội. Thấp thoáng trên con đường, lối nhỏ, mảnh vườn…là hình ảnh các tu sĩ, cư sĩ trong màu áo lam hiền hậu.

Du khách sẽ thú vị khi đến thăm làng chùa Đại Ninh, dạo bước thảnh thơi, chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiến trúc từng ngôi chùa, chiêm bái từng tượng Phật trong tâm thế nhàn du, yên bình. Bạn có thể dừng chân để nghe câu chuyện về đạo hạnh, về các bật chơn tu, về đức Phật…Và bạn có thể được đón tiếp thân thiện, được mời những bữa cơm chay.

Chiều xuống trên phố núi, sương mờ như mây khói, tiếng chuông chùa từ làng chùa Đại Ninh vang xa, tiếng chuông mõ công phu vang lên khắp lối khiến khách phương xa nhu lạc bước thanh vân, rũ bỏ những bộn bề cuộc sống nơi phố thị, lòng trở nên thanh tịnh lạ thường.

Hãy một lần đến và “quá duyên” với vùng đất an lành này.

Nguồn: Khoahocphothong

——————————————-

🍀 Cả nhà yêu mến đóng góp hỗ trợ kênh Quê Hương Chúng Ta phát triển tại đây ạ:
► Paypal:
► Ngân Hàng ACB: 4864727 (Duong Ngoc Thien)

Cảm ơn cả nhà rất nhiều!

——————————————-

QUÊ HƯƠNG CHÚNG TA.

Ngọc Thiện xin kính chào toàn thể cô chú, anh chị và các bạn.

Người Việt dù đi đâu, ở đâu, làm gì cũng luôn một lòng nhớ thương và hướng về quê hương như một lẽ tự nhiên!
Kênh Quê Hương Chúng Ta xin được là nhịp cầu để kết nối những người con Việt xa xứ, những bạn trẻ gốc Việt sinh ra tại hải ngoại về với quê hương Việt Nam.
Ngọc Thiện xin được chia sẻ xuyên suốt trong kênh những hình ảnh về cuộc sống đời thường ở Việt Nam, những địa danh và danh lam thắng cảnh nổi tiếng.
Tin chắc rằng những tích truyện lịch sử cha ông mà Ngọc Thiện kể đến trong mỗi video sẽ giúp khơi gợi tinh thần tự hào dân tộc của tất cả người Việt chúng ta dù là ở ở năm châu, bốn bể!

———————————————————————

LIÊN HỆ:
Facebook:
Email: quehuongchungtaofficial@gmail.com
———————————————————————
#lephatdan #langchuadaininh #quehuongchungta
quê hương chúng ta, cuộc sống việt nam, sài gòn ngày nay, cuộc sống sài gòn, quê hương việt nam, ngọc thiện

———————————————————————
Trong clip có sử dụng:

– Italian Morning by Twin Musicom is licensed under a Creative Commons Attribution license (
Artist:

– Life of Riley by Kevin MacLeod is licensed under a Creative Commons Attribution license (
Source:
Artist:

source: https://fumceunice.org

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://fumceunice.org/category/du-lich/

Author

hatuankhang90@gmail.com

5 thoughts on “Lễ Phật Đản Đến Thăm Làng Chùa Đại Ninh Lớn Nhất Việt Nam | Phương Liên Linh Từ

  1. Mình muốn mua đất xây thất nhỏ tĩnh tu ở đây, bạn có thể cho mình xin facebook bạn mong được chỉ dẫn mình đc ko ah?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *