2 CommentsSông Nho Quế là một phụ lưu của sông Gâm. Sông bắt nguồn từ Trung Quốc có tên 南利河 Nán lì hé hoặc 普梅河 Pǔ méi hé hay sông Phổ Mai, khi chảy vào Việt Nam thì tạo ra một đoạn là biên giới Việt-Trung ở vùng cực bắc đất nước tại xã Lũng Cú và Má Lé, huyện Đồng Văn, sau đó vào nội địa tỉnh Hà Giang.
Đèo Mã Pí Lèng, theo âm tiếng H’Mông là Mả Pí Lèng là đèo trên quốc lộ 4C ở vùng đất xã Pải Lủng và Pả Vi huyện Mèo Vạc tỉnh Hà Giang.
Sông Nho Quế – Hẻm Tu Sản – Du lịch Hà Giang
Sông Nho Quế được coi là một trong những con sông đẹp nhất miền hoa đá, trở thành huyền thoại đi vào thơ ca và trở thành một biểu tượng đẹp của Hà Giang.

Vẻ đẹp độc đáo của dòng sông Nho Quế
Ẩn hiện giữa núi rừng đại ngàn đông bắc, sông Nho Quế uốn lượn như sợi chỉ xanh lung linh bắc xuống từ trời cao. Tổng chiều dài 192km, con sông khắc tên mình lên 46km trên dải đất Việt Nam, và chảy qua lớp đá tai mèo lởm chởm của hệ thống công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn, nhờ đó tạo nên dòng chảy mạnh với vô số thác ghềnh trắng xóa xen giữa những hẻm vực, thung lũng ẩn hiện giữa non cao núi bạc, mây trời Hà Giang tạo nên cảnh sắc thiên nhiên mơ màng, hùng vĩ.
Dòng sông đẹp nhất miền hoa đá bắt nguồn từ vùng núi Nghiễm Sơn tỉnh Vân Nam, Trung Quốc với độ cao 1.800m, chảy hướng tây bắc- đông nam sông chảy xuyên qua rừng núi hoang vu hiểm trở, chạm chân vào đất Việt tại xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn tỉnh Hà Giang và chảy vào nước ta. Xuôi qua hẻm núi Tu Sản, sông tiếp tục dọc theo đỉnh núi Mã Pí Lèng và khi chảy đến Mèo Vạc con sông này tách làm hai nhánh chảy sang địa phận Cao Bằng để đi nốt chặng đường cuối cùng khi nhập vào sông Gâm tại ngã ba Nà Mát.

Dòng sông Nho Quế mang trong mình màu xanh ngọc tuyệt đẹp, sắc xanh ấy ánh lên bên những mảng xanh sáng tối của núi rừng hầu hết tất cả các mùa trong năm. Lúc dữ dội, lúc dịu êm nhưng dù trong hình thái nào con sông cũng toát lên vẻ đẹp riêng, kiêu sa giữa hoa đá đại ngàn, khiến cho du khách nào khi đi du lịch Hà Giang đặt chân đến đây cũng xao xuyến chẳng muốn dời.

Cám ơn các bạn đã theo dõi chúc các bạn vui vẻ
Video giúp các bạn biết thêm nhiều món ăn ngon hơn
Nếu các bạn thấy hay nhớ nhấn nút đăng ký like, share video cho bạn bè các bạn nhé!
SUB:
Google Plus:
Facebook fan:
Twitter:
WEB:

source: https://fumceunice.org

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://fumceunice.org/category/bat-dong-san/

Author

hatuankhang90@gmail.com

2 thoughts on “Sông Nho Quế – Hẻm Tu Sản đường đi dưới chân núi Mã Pí Lèng (ha giang travel)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *