3 CommentsSốt xuất huyết không chỉ xuất hiện ở trẻ em mà còn ở người lớn, tỷ lệ tử vong do sốtxuấthuyết ngày càng cao. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra bệnh sốt xuất huyết và cách phòng bệnh như thế nào. Mời các bạn cùng theo dõi video,
Sốt xuất huyết Dengue là bệnh truyền nhiễm do virus Dengue gây nên. Muỗi vằn Aedes aegypti hoặc muỗi Aedes albopictus chính là nguyên nhân gây ra bệnh Sốt xuất huyết. Chúng truyền bệnh bằng cách cắn người bị bệnh rồi tiếp tục đốt vào người bình thường. Loài muỗi này thường hoạt động vào ban ngày và chỉ có những con cái mới có khả năng truyền bệnh. Để giảm thiểu nguy cơ mắc sốt xuất huyết thì điều đầu tiên các bạn phải luôn nhớ là ngủ trong màn và dùng các biện pháp đuổi muỗi như dùng tinh dầu hay kem bôi da đuổi muỗi.
Phun thuốc diệt muỗi trong nhà và môi trường xung quanh để tiêu diệt muỗi lăng quăng
Dọn dẹp nhà sạch sẽ, nhất là các vị trí như gầm bàn, gầm tủ để muỗi không có nơi trú ẩn. Dọn dẹp và phát quang bụi rậm xung quanh môi trường sống để tránh để muỗi làm tổ, đẻ trứng.
Để phòng ngừa bị sốt xuất huyết , hãy nhớ rửa tay xà phòng
Đậy kín các dụng cụ chứa nước như chum, vại, bể chứa để lăng quăng không có môi trường phát triển
Không nên cho trẻ vui chơi gần những nơi ao tù nước đọng, nhiều cây cối, đặc biệt là vào sáng sớm hoặc khi trời nhá nhem.
Bảo vệ môi trường, vệ sinh nơi ở và thực hiện đúng các biện pháp phòng bệnh là cách tốt nhất giảm thiểu nguy cơ bị bệnh sốt xuất huyết. Các bạn hãy cùng #Từng giây sống khỏe” chia sẻ những thông tin hữu ích này đến mọi người nhé và nhớ để lại bình luận bên dưới nếu bạn có thăc mắc hay có những chia sẻ gì. Cảm ơn các bạn.
Từng Giây Sống Khỏe là kênh Youtube về tư vấn và chăm sóc sức khỏe, chia sẻ những mẹo hay, cách phòng chống cũng nhưng những công dụng của các dược liệu dân gian.
Hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách Like, Share và ĐĂNG KÝ kênh để chúng tôi có động lực chia sẻ thật nhiều video bổ ích về tư vấn những dược liệu và công dụng của thực phẩm có ích cho sức khỏe, giúp bạn sống an toàn hơn và khỏe mạnh hơn.

ĐĂNG KÝ Kênh ở đây:

Theo dõi chúng tôi qua:
Fanpage:
Blog:

#tunggiaysongkhoe #Nguyennhansotxuathuyet #sotxuathuyetbannenbiet

source: https://fumceunice.org

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://fumceunice.org/category/suc-khoe/

Author

hatuankhang90@gmail.com

3 thoughts on “Sốt Xuất Huyết – Nguyên Nhân Và Cách Phòng Bệnh Có Thể Bạn Không Biết

  1. Bệnh Sốt Xuất Huyết tuy được tuyên truyền rất nhiều nhưng năm nào cũng có rất nhiều người mắc bệnh này.video chia sẻ cách phòng chống cũng như nhắc lại để bà con đề phòng nhất là đang trong mùa mưa này.cám ơn chị đã chia sẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *