0 Comments


Thế nào là #Cười_hở_lợi
Cười hở lợi là khi cười phần lợi hở ra nhiều hơn so với bình thường (khoảng cách từ chân răng đến vành môi thường lớn hơn 3 mm), tình trạng này khiến nụ cười mất thẩm mỹ.

Một số người châu Á nói chung và người Việt nói riêng mắc tật cười hở lợi. Tuy nhiên, đây chỉ là khiếm khuyết nhỏ, bạn không cần quá lo lắng bởi nó có thể được khắc phục bằng phương pháp tiểu phẫu cười hở lợi

Nguyên nhân và Giải pháp
Có nhiều nguyên nhân khác nhau, tùy từng nguyên nhân, chúng ta sẽ có các cách điều trị khác nhau.
Do cơ môi: lực nâng của cơ môi trên quá mạnh, kéo môi trên lên làm lộ phần lợi nhiều hơn bình thường. Trong trường hợp này, bác sĩ sẽ bôi hoạt chất để giảm cường lực cơ môi trên không còn kéo mạnh khi cười, kể cả khi không kiềm chế được cảm xúc, bạn cũng sẽ không bị tình trạng cười hở lợi.
Do xương hàm: xương hàm phát triển mạnh quá mức, nhô ra phía ngoài, gây ra tình trạng lộ nướu khi cười. Bác sĩ sẽ phẫu thuật để cắt bớt xương hàm trên, đẩy lùi hàm vào trong, cân chỉnh khớp cắn để làm hài hòa răng và nướu. Một số trường hợp nhẹ có thể tiến hành chỉnh nha – niềng răng, không cần phẫu thuật.
Do răng: răng ngắn và nhỏ, không tương xứng với độ dài và rộng của nướu, khiến vùng nướu hở ra khi cười. Bác sĩ sẽ phẫu thuật nha chu để kéo dài thân răng, cân đối tỷ lệ răng với nướu để giảm mức độ cười hở lợi hoặc có thể bọc răng sứ tùy tình trạng của răng và nướu.
Do nướu (lợi): nướu dày hoặc phát triển quá mức, trùm lên một phần của thân răng. Bác sĩ sẽ phẫu thuật nướu để cắt giảm phần nướu phì đại. Thông thường, khi cắt nướu phải mài xương ổ. Nếu không được mài, nướu sẽ bò theo xương ổ dẫn đến việc quay lại tình trạng như ban đầu hoặc nếu nặng hơn sẽ gây viêm nướu.
Ngoài những nguyên nhân trên, cười hở lợi còn do bẩm sinh hoặc do ảnh hưởng của một số loại thuốc hay việc niềng chỉnh răng không đúng quy trình…

– Phẫu thuật thẩm mỹ cười hở lợi là kỹ thuật khá phức tạp. Do đó, bạn cần chọn nha khoa có bác sĩ giỏi, tay nghề cao, được trang bị đầy đủ thiết bị kỹ thuật hiện đại, phòng vô trùng… để có ca phẫu thuật đạt hiệu quả tốt nhất.

Hãy đến với Nha khoa Thẩm mỹ Quốc tế #Sky thăm khám để biết rõ nguyên nhân cười hở lợi để chọn đúng phương pháp và quy trình điều trị.

NHA KHOA THẨM MỸ QUỐC TẾ SKY
Địa chỉ: 268 Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội
Hotline: 0866156666 – 0978866822

source: https://fumceunice.org

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://fumceunice.org/category/lam-dep/

Author

hatuankhang90@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *