20 CommentsViệt Nam làm nhiệm vụ Quốc Tế hay Xâm-Lược Campuchia: Sợ Xâm-Lược tâm lý kẻ nhược tiểu!
#Việt_Nam_xâm_lược_Campuchia
ĐÍNH CHÍNH: Phần cuối có đoạn nói về trận Rạch Gầm-Xoài Mút số lượng quân Thái là 25-30 vạn là sai, sau khi kiểm chứng số lượng quân Thái, Viêt, Cam khoảng 3-5 vạn thôi, xin cáo lỗi!
Tay Lý Hiển Long kia nói Việt Nam xâm lược Campuchia. OK. Hắn nói thế, vừa đúng, vừa sai. Còn chúng ta nói, làm nhiệm vụ quốc tế – cũng vừa sai vừa đúng. Có mà cãi nhau đến mùa quýt.
Tôi thích gọi luôn là xâm lược. Bố mày xâm lược đất nước của bọn Pol Pot ác thú và tàn bạo nhất thế giới. Giết hết bọn cầm thú, rồi dựng cho Campuchia một chính quyền, rồi rút về nước. Bọn Mỹ chả làm thế suốt.
Tất nhiên, quân đội ta rút về nước vì tự nguyện, hay có sức ép, thì có mà cãi nhau đến mùa quýt.
Nhưng, có một sự thật, cả thế giới phải công nhận, cả người Cam biết ơn, đó là, quân đội Việt đã cứu người Cam khỏi thảm họa diệt chủng.
Còn nói chuyện về người Việt hiền lành, hay chúa tể xâm lược, thì mời anh em đọc lại chuyện này nhé:
Tâm lý nhược tiểu của người Việt, có lẽ ăn vào gen rồi. Là nước bé, ở cạnh thằng to, lúc nào cũng sợ bị xâm lược, sợ bị Hán hóa, nên sinh ta cái tính đó. Nhược tiểu ở đây, là tâm lý nghĩ mình nhỏ nên phải xung lên, giãy nảy lên, kêu gào to lên, cảnh giác kỹ thêm, hét lên thật to… nhưng ẩn sâu xa là nỗi sợ hãi, là cái gan chuột nhắt.
Cái này, ngoài do các biến cố lịch sử, thì có lẽ, nó còn do cách giáo dục, đặc biệt là truyền thông của lịch sử.
Cái sai lầm của cha ông ta, cho đến tận ngày nay, là rót vào não chúng ta cái tính cách người Việt: Hiền lành, thật thà, chăm chỉ, yêu chuộng hòa bình… Trong sử sách giảng dạy, hầu như chỉ nhắc đến cuộc chiến chống xâm lược của ngoại bang, ca ngợi sự chịu đựng, chống đỡ lại quân thù, thổi bùng lên ngọn lửa đại đoàn kết dân tộc cùng khởi nghĩa chống ách nô lệ…. Mấy ngàn năm toàn thấy khởi nghĩa chống lại ách nô lệ. Lịch sử bỏ hết những cuộc xâm lăng, mở rộng bờ cõi… Ghi sử kiểu đó, là biến mịa nó dân tộc này thành… nô lệ. Mấy ngàn năm chỉ chăm chỉ thoát kiếp nô lệ. Một đất nước mang tâm lý nô lệ và nhược tiểu thì chỉ có nhục muôn kiếp.
Xem lại lịch sử các quốc gia hùng cường nhất thế giới, thì thấy, những nước mạnh mẽ, là những nước chỉ có đi xâm lược, mở rộng bờ cõi, cương thổ: Mỹ, Pháp, Đức, Nhật, Tàu… Xem lại lịch sử Đại Việt, toàn thấy cảnh bị xâm lược. Một đất nước hiền lành, chỉ thấy bị xâm lược, thì rồi cũng sẽ bị xâm lược mà thôi. Đất nước thì cũng chẳng khác gì bộ tộc, bộ lạc, thằng nào mạnh thì thắng, yếu với hèn thì chỉ có die. Đó là quy luật chọn lọc tự nhiên của vũ trụ rồi.
Cái này có lẽ phải xem xét lại giới. Loài người, từ khi còn là vượn mới tiến hóa, đã sẵn có phân chia giới. Con đực làm nhiệm vụ đi săn, nên phải mạnh mẽ, gánh vác ko chỉ vượn cái, vượn con, mà cả đàn vượn. Con đực có sức mạnh, nên xông pha, chả sợ gì sất. Thế mới săn được mồi, đánh đuổi được vượn đực khác, mở rộng không gian sinh tồn. Con cái thì yếu đuối lắm, nên chỉ hái lượm, loanh quanh chăm con, gặp gỡ kết nối với nhau, quây quần với nhau để nhỡ có kẻ thù còn chống đỡ được… Cái tâm lý yếu đuối ấy, nó lặn vào gen đến tận bây giờ, sinh ra giới. Ngẫm lại, thấy người Việt cũng vậy, tâm lý chung cơ bản yếu đuối, tự ti, có khi còn hay khóc… Thật là một tính cách rặt đàn bà con trẻ.
Như stt trước thống kê, trong 1.100 năm lập quốc, bọn Tàu thực sự chỉ xâm lược một cách toàn diện và quy mô Đại Việt có 3 lần. Đó là Đại Việt – Tống, Đại Việt – Minh, Đại Việt – Thanh. Cuộc chiến Biên giới 1979 giới hạn quy mô, ko đáng để thống kê. Vụ nhà Trần 3 lần oánh đã đời là với Nguyên Mông chứ ko phải Tàu. Tính kỹ ra thì Mãn Thanh xâm lược Việt cũng ko phải bọn Hán. Chỉ có vậy thôi. Và tất nhiên, hào hùng thay, những cuộc xâm lược đó, đều bị Đại Việt táng cho sấp mặt.
Giờ, quay lại chuyện Đại Việt chúng ta xưng hùng xưng bá thế nào nhé.
Đầu tiên phải kể đến vua Lê Đại Hành: Năm 996, hơn 100 chiến thuyền của Đại Cồ Việt vượt biên giới nước Tống đánh vào Khâm Châu. Vua Tống được tin sai sứ giả mang chiếu thư và đai ngọc sang ban cho vua Lê Đại Hành để xin lui binh. Đấy, bố phải xin con.
Cũng năm đó, quân Đại Cồ Việt nổi hứng tiến đánh Ung Châu của nhà Tống. Đại Việt Sử Ký Toàn Thư có chép rằng: “Mùa hạ năm ấy, châu Tô Mậu nước ta lại đem 5 nghìn hương bình xâm lược Ung Châu nước Tống”.

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

source: https://fumceunice.org

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://fumceunice.org/category/du-lich/

Author

hatuankhang90@gmail.com

20 thoughts on “Việt Nam làm nhiệm vụ Quốc Tế hay Xâm-Lược Campuchia: Sợ Xâm-Lược tâm lý kẻ nhược tiểu!

  1. Có 1 clip kênh đã làm rồi đó là Các cụ nhà ta có HIỀN không? Ôn sử không phải để đe nẹt ai, mà để cho hậu nhân thấy người Việt chúng ta chưa bao giờ KÉM! Ông cha ta đã từ 1 khu vực rất nhỏ lưu vực Sông Hồng, không những giữ nguyên bờ cõi mà còn mở rộng ra gấp 15-20 lần, việc này là lẽ đương nhiên không có gì độc ác ghê gớm ở đây cả, bởi họ cũng vậy, ta không ăn được họ thì họ ăn ta (theo luật lớn ăn bé). Ông cha ta Hổ Báo vậy cớ sao ngày nay chúng ta lại hèn mọn như vậy, giặc chưa đánh đã thua, đã mất biển đảo, đất liền… Có xâm lược thì gọi cho đúng là xâm lược cũng không dám, trong khi ng Mỹ đổ quân ở đâu cũng gọi họ là xâm lược!
    Khi nào chưa đối mặt với sự thật, chăa dám gọi tên đúng của nó, chưa dám gọi đúng tên bọn TÀU LẠ thì đất nước này mãi hèn mọn, dân tộc này còn nhục nhã, đừng so sánh với ai cho thêm tủi!

  2. Ko thiết phục mấy chiếm châu đánh xong bỏ à,ng ở đâu ra dữ thành,hay đánh xong rút đi,ko lẻ đánh từ bên trong trung quốc rồi đành lui về,mà đánh từ đại việt sang ko lẽ,,

  3. Buồn cười nhất là lão dẫn chương trình:))) nhưng mà phải công nhận dân việt ta rất hiếu chiến chứ hok hề hiền gì cả . Và ko cam chịu. Dù thân hình nhỏ bé.

  4. hào hùng vcc.pháp mỹ cũng có ngán gì đâu.!! súng ống cũng dell sợ.huốg chi đao kiếm.!!😂😂 đó là hồi xưa thôi.bjo đụng tí là chui vào hầm mà trốn bom đạn.

  5. Má tk Pháp hùi xưa không chiếm VN chia đất lại đông dương thì bây h VN đất hơi rộng. Không thôi bây h là anh đại ĐNA. Má hùi đó đánh tới miến điện là bk mạnh cỡ nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *