50 CommentsChương trình VL hôm nay gồm có những tiết mục như sau:
Mở đầu là điểm tin mạng xã hội
Tiếp theo là mục ý kiến cộng đồng mạng với bài phê phán: TÀU CỘNG SƯỚNG THẬT! Của tiến sĩ Mạc Văn Trang, tiếp nối là bài: ĐÃ CÓ ĐỘC LẬP CHƯA? của nhà báo Ngô Trường An, kế tiếp là bài: Suy ngẫm khi xem vụ hung thủ chém 5 người thân của nhà báo Châu Đoàn, tiếp theo là bài: Giới trẻ Việt Nam chỉ được phép thần tượng lãnh tụ cộng sản? của tác giả Chu Vĩnh Hải, tiếp sau đó là bài: Lấy lại Hồng Kông của tác giả Từ Thức, sau đó là bài: YẾU TỐ NÀO SẼ PHÁ VỠ TRẬT TỰ “ĐỘC TÀI – NGU D N”? của nhà báo Đỗ Ngà và trích đoạn bài viết: Bãi Mả của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Tiếp nối là mục những vấn đề quanh ta với bài viết: Nghề sáng tác giai thoại về ông Hồ, nghề nịnh! của tác giả Từ Thức và bài: MỘT HIỆP ĐỊNH TỰ HẠI MÌNH của tiến sĩ Nguyễn Ngọc Chu.
Kế tiếp là mục nhân vật sự kiện với bài viết: Hai bức thư Hồ Chí Minh gửi cho Stalin năm 1952 Của tác giả Bùi Xuân Bách và bài: Con rắn biết “khóc” của nhà báo Vũ Đông Hà.
Tiếp sau đó là mục câu chuyện Việt với bài viết: Lạ lẫm thay “mùa” Quốc khánh năm nay Của tác giả Lập Quyền Dân.
Sau đó là mục bình luận thời sự với bài bình luận: LUẬN CƯƠNG VỀ D N TỘC VÀ THUỘC ĐỊA CỦA LENIN NÓI GÌ? Của tác giả Trần Trung Đạo và bài: GDP ngất ngưởng, vận mạng chính trị và đống rác lịch sử của nhà báo Phạm Chí Dũng.
và cuối cùng là mục cuộc sống quanh ta với bài viết: Cảm phục tinh thần và trách nhiệm của người Hồng Kông của tác giả Kayden Trần.

Youtube:
Facebook:
Website:
#MCThanhTâm
#vietlivetv
#TinTuc
#ThoiSu
#ĐiểmTin
#VietnameseTV
#Vietnamnews

source: https://fumceunice.org

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://fumceunice.org/category/bat-dong-san/

Author

hatuankhang90@gmail.com

50 thoughts on “VIETLIVE TV ngày 04 09 2019

 1. Haha 3/// thì có nói cl gì tao cũng đéo bao giờ tin vì chúng m đéo có ở Việt Nam và chỉ xem những kênh lol như này, bọn thua cuộc 🙂 thì nên đi vào lãng quên.

 2. NỖI LÒNG của nữ nghệ sỹ Kim Chi

  + Ngày 30/4/1975, chúng tôi vui thực sự, vui đến phát khóc. Xuân Hồng viết đúng: "Vui sao, nước mắt lại trào…"! Những văn nghệ sĩ trên chiến trường thời ấy, cũng như tôi, ai cũng tin tưởng sau chiến tranh Việt Nam sẽ có một tương lai tươi sang. Nhưng bây giờ, nếu Xuân Hồng còn sống, chắc ông sẽ chọc tôi: "Buồn chi, nước mắt lại trào?".

  Đúng, ngày xưa khóc trong niềm vui chiến thắng, nay tôi lại phải khóc 'trong nỗi đâu thời cuộc', trong những nỗi buồn da diết! "Vui sao, nước mắt lại trào" – bây giờ tôi mới thấy đó là niềm vui ngộ nhận. Hóa ra, niềm vui, niềm tin và những hy vọng cứ sáng lên trong tôi suốt thời chiến trường khói lửa ấy là do "nghệ thuật tuyên truyền", và có lẽ chính người đi tuyên truyền thời ấy nay cũng "tâm tự vấn tâm" sự 'ngộ nhận'.

  Mấy năm qua, mỗi lần 30/4 tôi mất hẳn trạng thái cảm giác hạnh phúc, tự hào như những năm trước đây. Tôi buồn vì niềm tin trong tôi hoàn toàn đổ vỡ. Nghĩ lại, nhận rõ và xác thực hơn: Những năm bom đạn 'đi theo lý tưởng' thì quả là "lớn rồi mà như ngây thơ". Tôi cũng như biết bao đồng đội đã 'ngây thơ'.

  + Đúng thế, dần dần tôi nhận ra lời tuyên bố hùng hồn của đảng CS ngày ấy nay như không hồn! Những điều nói và làm khác biệt, làm ngược với nói như thế, dân Nam bộ chúng tôi đã đúc rút: "Nói dzậy mà hổng phải dzậy". Thực tế đời sống chính trị-xã hội đã khác hoàn toàn những điều tôi hằng tâm niệm, một sự giả dối mà họ không dễ tự nhận biết, không dễ sám hối!

  Trong cương lĩnh đảng CSVN tuyên bố “người cày có ruộng”. Vì lẽ đó nên con em nông dân đi lính đông nhất khi đất nước có chiến tranh. Ở nông thôn miền Bắc VN đóng góp quá nhiều máu xương cho những cuộc chiến. Vậy mà cho đến hôm nay có rất nhiều gia đình vẫn đói nghèo vì bị cướp đất cho những dự án. Có còn xứ sở nào nhiều dân oan như ở VN không ? Hiến pháp VN không công nhận quyền tư hữu ruộng đất là cố tình để những nhóm lợi ích tước đoạt ruộng đất của nông dân.

  Câu chuyện chính quyền Tiên Lãng Hải Phòng dùng cả lực lượng quân đội và công an tấn công cưỡng chế đất của anh em nhà Đoàn Văn Vươn đã khiến dư luận trong và ngoài nước phẫn nộ. Kết quả là luật pháp VN đã dùng luật rừng để bỏ tù người nông dân can đảm dám dám chống lại cường quyền. Rồi cái chết của Đặng Ngọc Viết ở Thái Bình càng khiến dư luận xót xa. Rồi tiếp nữa Cấn Thị Thêu ở Dương Nội đang phải ở tù vì bảo vệ đất… Khắp nơi dân oan khiếu kiện bị mất đất, mất nhà. Đau xót lắm! Căm hận lắm !

  + Lãnh đạo VN sợ Trung Quốc đến nỗi cho đục bỏ cả tên tuổi của các chiến sĩ khắc trên bia đá ở biên giới. Tàn nhẫn hơn là mỗi lần anh em chúng tôi tố chức những cuộc tưởng niệm các chiến sĩ đã hi sinh ở Gạc Ma, ở Hoàng Sa, ở biên giới đều bị đám côn đồ và dư luận viên quấy phá, chửi bới tục tỉu. Mọi người đều thừa biết nếu không có đảng và công an đứng phía sau thì bố bảo bọn giặc ấy cũng không dám láo xược như thế.

  Đã 40 năm “ giải phóng miền Nam” nhưng với người miền Nam thì từ “ giải phóng” đầy mỉa mai. Miền Nam trước đây được biệt danh là “ hòn ngọc viễn đông”. Nhưng “ giải phóng” vô thì họ mất nhà cửa , tiền bạc. Rồi chồng con bị tù đầy…Mất tất cả nên hàng triệu người miền Nam buộc phải trở thành thuyền nhân. Đã hàng ngàn người chết trôi, làm mồi cho cá mập. Những kẻ chiến thắng đã cư xử với người thua cuộc tàn bạo một cách tiểu nhân. Khi nhân ra được sự tồi tệ này tôi thấy vô cùng đau đớn. Ừ thì gọi là thống nhất non sông liền một giải. Nhưng lòng người thì li tán hận thù vô biên. Nỗi đau mất miền Nam trong lòng những người Việt ở nước ngoài đâu dễ bôi xóa trong vài mươi năm.

  Đáng lẽ nhà nước VN phải tìm mọi cách hàn gắn vết thương vẫn còn đang rỉ máu đó thì tới giờ này vẫn khoét sâu thù hận. Vẫn luận điệu “thế lực thù địch”, “bọn ngụy quân, ngụy quyền MN”. Kêu gọi Việt Kiều về đầu tư xây dựng đất nước thì đã xảy ra bao vụ lừa lọc, cướp tiền của người ta…

 3. ThanhTâm ,hôm nay quáđẹp và sang bởi nét quý phái….Giữ mãi cách diễn đọc và nét đẹp tiêu biểu Việt Nam sang đẹp…🇨🇦🇨🇦🇨🇦🇨🇦🍇🍓🍎🍎

 4. thang gia ho cho minh la đai toi đo cua dan toc Việt Nam hien gio đang tho hinh duoi đia nguc cung cac đong chi cs đe đen toinac ma lu chung gay ra cho dan toc đen ngay nay ,

 5. Chúng đang ra sức trồng “Rau Răm” cho thật tốt, để sau nầy ở lại “chịu đời đắng cay” thế mạng cho chúng sống phè phởn cùng gia đình ở các nước tư bản giẫy chết.

 6. .giới trẻ vietnam 0 thần tượng lãnh đạo cs..
  Chẳng lẽ đi thần tượng bọn ba que .ba hoa chích choe lll.tụi mày.
  .giới trẻ vietnam sẽ là lãnh đạo tương lai của nuớc vietnam xhcn đấy .lll..ạ…

 7. Hongkong biểu tình vì luật dẩn độ họ bất chấp sinh mạng trong khi VN thì lại đòng ý luật dẩn độ , đảng cộng sản VN.còn ngu hơn bọn trẻ Hongkong .Cả đảng csvn nên mời Hoang chí Phong qua VN để điển thuyết và phân tích cho họ hiểu.

 8. Đề nghị Nguyễn Phú Trọng mua một con gà trống, một bó nhan, một lít rượu đế, dùng tàu “tắc ráng’qua Phi Luật Tân Quỳ lạy Tổng Thống Deutester và nguời dân Phi luật Tân tôn họ làm sư phụ, nhờ người ta chỉ cho cách giữ biển chóng Tàu

 9. Nghe chử tầu hải dương tám đang quần thảo ngoài khơi vùng tàu làm mình chợt nghỉ bà bà chủ tịch quốc hội đang quần thảo ngoài khơi với tập cận bình nên quên cả trời đất

 10. Hôm 2-9-2019 Trong Lú , Phúc Niển Hai tên Hán Nô đã mặc đồ trắng, xoã tóc, đi chân không, tự trói mình, ngồi trong tù xa có gông, cho xe chở qua BắcKinh, quì lạy Tập Cận Bình để xin theo đúng đường lối 4 tốt 16 vàng. Tạp cận Binh đã phong cho NPT làm AN NAM quốc vuong

 11. Tại sao không cho tìm thần tượng cứu dân cứu nước giúp nhân loại phát triển văn minh hiện đại

 12. GS H,c.Bảo là một tên nịnh bợ có học vị cao về cái nghề đê tiện nhất là nghề bợ đít người để có miếng cơm cho vợ con ăn !

 13. Chính vì chưa được Độc lập nên từ thời bác hồ chí minh đến giờ. Đảng cộng sản việt nam vẫn khát khao độc lập vì thế luc nào cũng hô hào câu '" không có gì quý hơn độc lập và tự do "

 14. Việc diễn Tập trên biển Đông là cái tát vào ngay mặt Tàu cộng để chứng minh sự phủ nhận đường lưỡi bò của Tàu cộng trên biển Đông .

 15. Một thằng chiếm nhà mình giết vợ con mình vậy mà mình vẫn coi nó là bạn sống hữu hảo với nó đúng là không có não mà.

 16. Sao kỳ vậy? Pháp, Mỹ là 2 đế quốc sừng sỏ nhất trên TG mà VN còn đánh chạy không kịp , vậy ai đủ khả năng can thiệp chuyện của VN ta. Tôi thấy VN ta không cần phải tốn sức, đóng chiếc phao bỏ xác thối thằng hồ kéo ra bãi Tư Chính, neo tại đó. TQ tự động rút tàu đi hết, thế là xong..OK..( đơn giản vậy thôi. ) thối quá TQ nó chịu không nổi đâu…tôi bảo đảm chắc chắn có kết quả khả thi liền..

 17. Nó giết người tàn khốc đứa trẻ bơ vơ mất cha,mẹ trong thời loạn lạc, ánh mắt dẫm đạp nhau để sống..ai nhận lợi ích của nó mới tôn vinh nó.

 18. Hay nhất tiêu đề VN kêu gọi Quốc tế can thiệp căn thẳng biên Đông.VN ta là vô đối, không cần ai thiệp, đóng chiếc phao bỏ xác thằng hồ kéo ra bai tư chính, tự động tau TQ sẽ rút lui hết. Đơn giản vì thôi nó chịu không nổi.tự nhiên nó sẽ bỏ đi.

 19. Đảng tự kí với người anh Trung Quốc là không liên minh quân sự..tớ nói thật ĐCS mình là thiên tài của nhân dân.

 20. Tâm à, em đu theo cái nghiệp này làm gì chỉ thiệt thân . Bao nhiêu người Việt hải ngoại đã về VN thăm nhà và thậm chí làm ăn giàu sụ ở VN . Có thể họ k ưa cs, nhưng họ sáng suốt là nên sống với lũ mà tạo dựng cơ nghiệp hơn là đi đối đầu với csvn . Vị thế của CsVN trên trường quốc tế giờ là mạnh lắm rồi , ko có đối trọng đâu nên cái chuyện đòi lật đổ cs là chuyện viễn tưởng . Tâm còn trẻ nên sáng suốt xác định lại tương lai của mình đi nhé, cứ lãm nhảm mấy cái tin này cũng chỉ có mấy ông già thất nghiệp bên đó like thôi chứ dân trong nước cũng chẳng quan tâm đâu . Thực tế là dân trong nước cũng bất mãn nhiều với các chính sách của csVN, nhưng để chọn người lãnh đạo thì chắc chắn họ k dám chọn cái đám hải ngoại xâu xé nhau vì miếng ăn đâu . Ở thời điểm này để csVN cầm quyền vẫn là tốt nhất

 21. THẬT SỰ KHI XÃ HỘI CÓ MÂU THUẨN NHỜ TỚI CÔN AN THÌ HỌ RA GIÁ THẲNG, NHƯ: VỤ NÀY 20 TRIỆU, … VẬY DÂN NHỜ VÀO AI? DO ĐÓ ĐA SỐ NGƯỜI DÂN TỰ XỬ VÀ KẾT QUẢ NHƯ THẾ ĐÓ. CÔN AN LẬP RA CHỈ ĐỂ BẢO VỆ ĐẢNG VÀ QUAN CHỨC CỦA ĐẢNG. KHI DÂN NHỜ TỚI THÌ HỌ RA GIÁ THẲNG THỪNG. KHỐN NẠN THẬT.

 22. Lê-nin đã xua đại quân qua Phần-Lan để "giải phóng" nhưng bị nhân dân Phần-Lan đánh bại. Nhưng cộng sản giấu đi nỗi ô nhục đó!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *