22 CommentsThế giới chúng ta đang sống ngày nay quả thật diệu kỳ! Chúng ta đọc các bài báo, chúng ta tìm kiếm thông tin, chúng ta kiểm tra sự thật và cố gắng hiểu mọi thứ thông qua việc tìm kiếm nhanh chóng trên google! Trong tâm trí của chúng ta, có hàng nghìn tỷ quá trình đang diễn ra trên mỗi giây bất kỳ; và đôi khi thật khó khăn để theo kịp.
Donny Miller cho hay, “Trong thời đại thông tin, sự thờ ơ là một lựa chọn”, và điều đó đúng khi bạn biết tìm kiếm thông tin chính xác ở đâu Việc internet chứa đầy các thông tin sai lệch không còn là một bí mật nữa, và việc đọc hoặc nghe một cách thụ động là không đủ trong xã hội ngày nay. Vậy bạn nên làm gì để có thông tin chính xác? Vâng, có một số cách để tìm ra sự thật đây.

 

DẤU THỜI GIAN:

Hãy cảnh giác với sự thiên vị nhận thức 0:31

Lắng nghe những gì họ không nói với bạn 2:37

Tuyên truyền logic 4:08

Tất cả là về nguồn gốc thông tin 5:59

Đừng nhượng bộ Hội chứng Pierre Salinger 7:12

Các thuyết âm mưu đầy hấp dẫn 8:20

Hiệu ứng chân lý ảo tưởng 9:14

 

#tuyêntruyền #thaotúng #soisáng

 

TÓM LƯỢC:

– Trong nỗ lực đơn giản hóa thông tin đã được tiếp xúc, chúng ta sử dụng các đường tắt trong tâm trí và đôi khi chúng dẫn ta đi sai hướng.

. Bạn thấy đấy, hầu hết thời gian, chúng ta bị thu hút bởi những thông tin phù hợp với góc nhìn cá nhân của mình.

– Khi ai đó có vẻ ngoài hấp dẫn và họ có những tín hiệu phi ngôn ngữ tích cực với bạn, như mỉm cười hoặc giao tiếp bằng mắt, hành động của họ có thể mang đến nhiều ảnh hưởng tới bạn hơn so với những lời họ nói.

– Bạn thấy đấy, khi chúng ta bắt gặp một ai đó hấp dẫn, chúng ta vô thức cho rằng họ là người thông minh và tài năng.
– Khi ai đó nói với bạn câu “dựa trên một nghiên cứu”, bạn có xu hướng tin họ hơn, bởi vì có vẻ như nó đã được tìm hiểu một cách kỹ càng. Nhưng đôi khi các nghiên cứu thậm chí cũng có thể bị hiểu sai.

– Khi nói đến thông tin chính xác, bạn cần đào sâu và tham khảo chéo. Vì vậy, khi cần tìm sự thật, hãy sử dụng nhiều nguồn tài liệu cho bất kỳ mẩu thông tin nào có vẻ đáng nghi.
– Nhà báo Pierre Salinger, người tuyên bố rằng đã thu thập được thông tin quan trọng về việc chính phủ Hoa Kỳ thực hiện một số việc đáng ngờ với tên lửa. Tất nhiên, tin đồn đã bị phủ nhận, nhưng những lời dối trá vẫn còn lảng vảng trên mạng.

– Việc tin vào lời nói dối lại thú vị hơn nhiều, đặc biệt là khi nó in sâu vào tâm trí bạn, đặc biệt là khi so sánh với việc tin vào sự thật. Sự thật thì đôi khi nhàm chán, trong khi một câu chuyện thâm cung bí sử thú vị hơn cùng với lời giải thích hợp lý về sự kiện nào đó, là điều mà chắc chắn sẽ nắm bắt được sự chú ý của chúng ta.

– Bạn đã bao giờ nghe về hiệu ứng chân lý ảo tưởng? Thuật ngữ này được đặt ra từ năm 1977 và nó mô tả xu hướng tin rằng thông tin là chính xác khi chúng ta liên tục tiếp xúc với nó. Nói cách khác, lặp lại một lời nói dối đủ nhiều, và người ta sẽ bắt đầu chấp nhận nó như một sự thật.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://fumceunice.org

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://fumceunice.org/category/suc-khoe/

Author

hatuankhang90@gmail.com

22 thoughts on “7 thủ thuật khiến chúng ta tin vào những điều viễn tưởng hơn là sự thật

  1. Khổng hiểu là làm thế nào mà một video với phần hình ảnh chỉ có mình kênh này có mà có thể ra video hằng ngày được, đến Kurzgesagt cũng mất tới 100h cho 1 video. Ko hiểu sao Kênh này có hàng vạn người với khả năng sử lý từng hình ảnh với tốc độ âm thanh hay sao ạ -.-

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *