32 CommentsBadusuker Phiêu Lưu Kí #15 Chùa Châu Thới -Vãng cảnh chùa cổ đẹp Bình Dương
Badusuker mò men về Sài Gòn quay trộm.
Ngôi chùa là một địa điểm du lịch thu hút rất nhiều khách thập phương tới tham quan bởi không gian huyền ảo và lối kiến trúc độc đáo với nhiều công trình nổi bật. Ngoài ra, do nằm gần các khu vui chơi nghỉ mát khác như chùa Tam Bảo, suối Lồ Ồ, núi Bửu Long (Biên Hòa) nên du khách sẽ rất thuận tiện cho việc tham quan, du lịch chùa.

Do phải trải qua một lịch sử đầy biến động khi bị tàn phá bởi thời gian và chiến tranh nên đã không còn giữ được những dấu tích, di vật nguyên thủy của một ngôi chùa cổ được hình thành vào hàng sớm nhất ở vùng Nam Bộ. Hiện Chùa là một quần thể kiến trúc vô cùng đa dạng và phong phú bao gồm ngôi chánh điện, điện thờ Ngũ Hành Nương Nương, Thiên Thủ Thiên Nhãn, Diêu Trì Kim Mẫu, Linh Sơn Thánh Mẫu và cả điện thờ Ngọc Hoàng Thượng Đế.
Du khách tới đây tham quan sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những pho tượng Phật, Quán Thế Âm lớn được đúc bằng đồng hoặc đá cẩm thạch. Đặc biệt, nơi đây còn lưu giữ ba pho tượng Phật bằng đá cổ và một tượng Quan Âm bằng gỗ mít có tuổi đời hơn 100 năm.

Nét nổi bật nhất trong trang trí kiến trúc của chùa đó chính là sử dụng nhiều mảnh gốm sứ màu sắc khác nhau gắn kết lại tạo thành hình con rồng dài hơn cả mét đặt ở đầu đao của mái chùa. Điểm nhấn của chùa chính là tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát ngự trên đài hoa sen, trên tay cầm dương liễu vẩy nước cam lồ trong bình thanh tịnh trông thật đẹp mắt.
Hôm nay mình sẽ review xem chùa này có gì đẹp không!.
– Đăng kí kênh và bật thông báo để xem những video mới nhé.
FB của mình:

#badusuker #Cổkinh #ChâuThới

source: https://fumceunice.org

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://fumceunice.org/category/du-lich/

Author

hatuankhang90@gmail.com

32 thoughts on “Badusuker Phiêu Lưu Kí #15 Chùa Châu Thới -Vãng cảnh chùa cổ đẹp Bình Dương

  1. Sau khi bỏ một buổi để stream và cũng như tránh ăn hành của Riven God đến trong đấu trường chân lý từ vị trí của Vũ dạng's hangss để đi quay chùa thì vũ đã quay thành công 1 ngôi chùa và cảm giác của mình là ngôi chùa khá là đẹp, mong sẽ có những buổi bỏ stream đi quay chùa nữa để tránh bị ăn hành ngập mặt 🤔🤔🤔 và vì video này tốt nên mình cũng sẽ dislike và unsubcribe 😆 , thân gửi .
    P/s : không nhấn dislike đâu , đừng lo , chỉ nhấn like 2 lần và nhấn thêm 1 lần nút đăng ký vì đã đăng ký rồi 🤔🤔 …… Cuối cùng tiện thể dit me vũ luôn nha , off stream 4 ngày cái lone me mày nha 😌
    Thêm cái p/s nữa là trà my có xem được cái bình luận này thì cảnh cáo chị nha , zũ có bồ rồi , bồ vũ có comment ở dưới video và vũ cũng thả tym rồi nha =))) best wishes for you and dit me vu 1 lan nua nha, tien the dit bo vu luon nha …. thân and dit me vu !

  2. Ông chấp cánh cho tui ước mơ đi khắp Bình Dương đó ông Badusuker, có thể tui không thể đi nhiều như ông, nhưng tui sẽ đi đường khác lạ hơn ông, có thể tui sẽ gặp ông trên một con đường phượt nào đấy hay là cùng một chuyến xe buýt trở khách tới điểm du lịch hay là cùng một chuyến bay tới Hà Nội,… :V . Nhưng tui sẽ đi thật nhiều, thật nhiều, không phải là công việc mà đó là đam mê, tui sẽ thực hiện cho bằng được đam mê ấy, không bằng cách này tui sẽ làm nhiều cách khác và tui sẽ gặp ông, ông đợi đấy 🛫🛫🛫🛫

  3. Đi rồi vẫn thích xem lại, nhìn ở ngoài sẽ đẹp rất nhiều, giúp ta khám phá được sự hùng vĩ đẹp đẽ của Bình Dương

  4. 1 lời khen cho bạn trẻ. Làm video có đầu tư, chỉnh chu từ hình ảnh đến nội dung.1 trong những youtuber hay nhất vn

  5. Đẹp lắm mọi người ơi. Hãy nên đi 1 lần trong đời .ko phải quảng cáo đâu, đi rồi xe thấy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *