0 CommentsBỆNH NHÂN TIỂU ĐƯỜNG NÊN VÀ KHÔNG NÊN ĂN GÌ? ĂN SAO CHO ĐÚNG?.
Xin chào các bạn, hiện nay nhiều các bệnh nhân bệnh tiểu đường thường vướng vào một vòng luẩn quẩn không có điểm dừng. Khi được chẩn đoán mắc bệnh, họ sẽ được các bác sĩ kê đơn thuốc và yêu cầu ăn kiêng chất đường bột, trái cây ngọt để giảm đường huyết. Nhưng họ lại không được hướng dẫn đầy đủ tiểu đường nên ăn gì, không nên ăn gì, ăn như thế nào cụ thể để đảm bảo đủ dinh dưỡng. 
Việc áp dụng đồng thời dùng thuốc và ăn kiêng sẽ gây nên tình trạng người bệnh bị tụt đường huyết, dẫn đến họ có xu hướng ăn nhiều hơn và đường huyết lại tăng cao. Khi đường huyết tăng cao thì hiển nhiên bệnh nhân lại phải dùng đến thuốc. Dần dẫn liều thuốc sẽ tăng lên và thêm những bệnh khác như huyết áp, mỡ máu, tim mạch. Quy trình này cứ lặp đi lặp lại, người bệnh bị thiếu chất, tăng bệnh và mệt mỏi làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống.Vậy bệnh tiểu đường nên ăn và kiêng ăn gì? Ăn như thế nào?

I. Chế độ ăn phù hợp cho bệnh nhân đái tháo đường cần đảm bảo các yêu cầu sau: 
– Đầy đủ các chất dinh dưỡng: các vitamin, khoáng chất, chất béo, chất đường bột, chất béo, chất đạm.
– Các thực phẩm này phải hỗ trợ cho việc thanh lọc cơ thể, làm sạch máu, đường huyết không lên cao, phục hồi thành mạch máu.
– Tái tạo mạch máu, nuôi dưỡng cơ thể, nâng cao hệ miễn dịch, chống oxy hóa và kháng viêm.
– Hạn chế tất cả các sản phẩm tinh chế, chế biến đặc biệt là các sản phẩm từ động vật.
– Hạn chế tối đa các loại thuốc và thực phẩm chức năng không cần thiết.II. Người bệnh tiểu đường không nên ăn các loại thực phẩm như sau:
– Sản phẩm tinh chế, chế biến, đóng gói sẵn (dầu ăn, đường, muối tinh luyên, đồ hộp, đóng gói, v.v.).
– Sản phẩm từ động vật kể cả sữa.
– Các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê, v.v.
– Thức ăn nhiều gia vị, phụ gia
– Thức ăn chiên xào, nấu, nướng kỹ
– Các loại thuốc và thực phẩm chức năng và thực phẩm bổ sung không cần thiết.
Dựa trên các công trình nghiên cứu khoa học lớn nhất thế kỷ 20 về bệnh tật và dinh dưỡng như “Bí mật dinh dưỡng cho sức khỏe toàn diện (Công trình nghiên cứu The China Study của các chuyên gia dinh dưỡng đến từ đại học Cornell và Oxford của Anh), và các giải thưởng Nobel về sinh học, và với sự cố vấn của Tiến sỹ Biswaroop, Kỷ lục gia thế giới và Chuyên gia quốc tế về chăm sóc sức khỏe không dùng thuốc, Bimemo đã triển khai chế độ ăn nhiều thực vật nguyên dạng dành cho người bị tiểu đường.
III. Cụ thể chế độ ăn nhiều thực vật nguyên dạng dành cho người bị tiểu đường như sau:1. Trái cây:
Người bệnh cần ăn nhiều các trái cây có chỉ số đường thấp như ổi, táo, nho, thanh long,.. Trái cây tươi cung cấp năng lượng, chất đường fructose không làm đường huyết tăng nhanh, chất xơ và nước, vi lượng. Trái cây ăn vào lúc đói, tốt nhất là ăn thay thế hoàn toàn bữa sáng thông thường phở, bún, miến. Khối lượng trái cây ít nhất bằng: Cân nặng x 10g. Ví dụ: người 60kg; ăn sáng bằng trái cây ít ngọt tối thiểu 600g.
2. Rau củ quả tươi, ít chế biến.
Rau củ quả tươi đặc biệt tốt cho người tiểu đường, đặc biệt là rau lá xanh. Các rau củ qu.
Đăng ký kênh miễn phí:
#BỆNHNHÂNTIỂUĐƯỜNGNÊNVÀKHÔNGNÊNĂNGÌĂNSAOCHOĐÚNG

source: https://fumceunice.org

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://fumceunice.org/category/suc-khoe/

Author

hatuankhang90@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *