0 Comments9/2019. Bộ môn Phẫu thuật tạo hình ĐH Y Hà Nội trân trọng giới thiệu cuốn sách “Atlas Phương pháp giãn da trong Phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ”. Chủ biên: GS TS Trần Thiết Sơn, GS Mitsuru Seikido.

PSG Nguyễn Bắc Hùng, nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Phẫu thuật tạo hình ĐH Y Hà Nội:
“Đối với những người làm lâm sàng thực chứng, có ba yếu tố không thể thiếu, đó là người Thầy, Sách và Bệnh nhân. Sách đóng vai trò hết sức quan trọng trong quá trình hành nghề của các bác sĩ.

Năm 2005 chúng ta ra được cuốn sách đầu tiên về những lý luận cơ bản và ứng dụng cơ bản, các kỹ thuật cơ bản của phương pháp giãn da. Cuốn sách này đã đóng góp rất lớn cho ngành tạo hình của chúng ta.

Cũng với tinh thần ấy, GS Trần Thiết Sơn và nhóm nghiên cứu, dựa trên tư liệu về 500 bệnh nhân đã rút ra 100 trường hợp để minh họa về các ứng dụng của kỹ thuật giãn da trong mọi lĩnh vực, mọi hình thức: giãn da để tạo ra vạt tự thân, khắc phục các khuyết hổng da trong tất cả các bộ phận cơ thể; kết hợp giãn da với các kỹ thuật tạo hình khác, ví dụ làm giãn tổ chức trước khi sử dụng vạt.

Sách chúng ta có nhiều, nhưng những cuốn sách chắt lọc từ kinh nghiệm thực tế, từ những trường hợp cụ thể, chắt bóp trong suốt một phần tư thế kỷ thế này không nhiều. Có lẽ đây là cuốn sách đầu tiên dưới hình thức này. Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu tới quý vị cuốn sách.”

source: https://fumceunice.org

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://fumceunice.org/category/lam-dep/

Author

hatuankhang90@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *