0 Comments⛔️⛔️ Cấy ghép Implant là kỹ thuật phục hồi răng mất hoàn hảo nhất hiện nay. Ngoài quy trình khắt khe về vệ sinh – vô khuẩn, kinh nghiệm của bác sĩ thì kỹ thuật này cũng đòi hỏi các trang thiết bị Y tế hiện đại.

🎯 Trong đó, CBCT (Cone Beam Computed Tomography – Máy cắt lớp điện toán chùm tia hình nón) được coi là công cụ quan trọng nhất giúp bác sĩ khảo sát xương ở vị trí mất răng, nơi mà sẽ tiếp nhận Implant. Thiết bị CBCT đo đạc các thông số về mật độ, chiều cao, chiều rộng của xương giúp bác sĩ chọn ra kích cỡ và thiết kế implant phù hợp, hướng đặt implant và phương pháp tiểu phẫu ít xâm lấn nhưng đem lại hiệu quả tốt nhất.

🎯 MÁY CONE BEAM CT 🔜 THIẾT BỊ CHỤP RĂNG TỐT NHẤT HIỆN NAY

Máy CBCT là một trong những thiết bị hiện đại nhất được dùng trong nha khoa. Hệ thống này với sự trợ giúp máy phát tia X-quang, cảm biến nhận ảnh 3 chiều, thiết bị máy tính trạm và phần mềm xử lý hình ảnh chuyên biệt để xuất ra ảnh 3 chiều của răng, mô mềm, ống thần kinh và xương hàm.

Ứng dụng của CBCT rất đa dạng trong tất cả các chuyên ngành sâu của nha khoa. Và đặc biệt là trong cấy ghép Implant, máy CBCT là một thành phần không thể thiếu trong quy trình chuẩn mực. Với định dạng hình ảnh 3 chiều rõ nét và một phần mềm giả lập cấy ghép implant ảo, bác sĩ sẽ chẩn đoán chính xác tình trạng răng và mô phỏng quá trình ghép tối ưu nhất cho từng cá nhân.

Các ưu điểm của CBCT ứng dụng trong Implant có thể kể đến như sau:

1️⃣ CHẨN ĐOÁN CHÍNH XÁC TÌNH TRẠNG RĂNG

Hình ảnh phim CT sắc nét với độ phân giải cao. Giúp các bác sĩ có cái nhìn tổng quát về tình trạng răng của bệnh nhân. Dễ dàng đọc ra bệnh lý, xác định chính xác vị trí của các tổn thương liên quan. Từ đó đưa ra các liệu trình điều trị phù hợp.

Dựa vào kết quả phân tích phim chụp cùng với các thông số chuyên ngành, bác sĩ phân tích các loại implant tương thích với cấu trúc xương răng, định vị vị trí implant, kích thước implant, thời điểm nên cấy ghép implant cũng như dự đoán những kết quả sau khi cấy ghép có thể xảy ra.

2️⃣ QUY TRÌNH CHUẨN HÓA VỚI LIỀU LƯỢNG TIA THẤP, AN TOÀN.

Đây là công nghệ mới và hiện đại nhất hiện nay. Kỹ thuật viên X-quang chỉ cần nhập thông số giới tính, độ tuổi và điều chỉnh chiều cao phù hợp với người bệnh và sau đó mọi quá tình sẽ được tự động hoàn toàn. Kết quả hình ảnh điện tử được đưa ra nhanh chóng trong vòng dưới 30 giây. Một số số rất ấn tượng so với các quy trình cũ. Hình ảnh 3 chiều sau đó liên kết với phần mềm giả lập đặt implant ảo để đưa ra phương án tối ưu.

Người bệnh sẽ được xem quá trình mô phỏng đặt implant ngay trước mắt một cách trực quan, dễ hiểu và đông thời tương tác với hình ảnh 3 chiều: các động tác xoay trái, xoay phải, lật lên, lật xuống hình ảnh 3D của khung xương hàm. Với sự hỗ trợ đắc lợi của công nghệ CBCT, người bệnh sẽ được hưởng lợi với các kết quả chuẩn xác được mô phỏng trước, chứ không ước lượng thủ công như các quy trình cũ kỹ, thông thường.

Thời gian chụp ngắn hơn (chỉ từ 7 – 12 giây) đồng thời lượng tia X thấp hơn rất nhiều so với công nghệ chụp phim 2D truyền thống. Ngoài ra, diện tích tiếp xúc với lượng tia X rất nhỏ, hầu như chỉ nằm trong khoang miệng và không có khả năng gây hại cho người được chụp.

🔜 PHÁT HIỆN CÁC ĐIỂM SAI BIỆT BẤT THƯỜNG CỦA MỖI CÁ NHÂN

Mỗi cá nhân đều có những điểm khác biệt mà khó ai có thể lường trước được. Thiết bị CBCT giúp phát hiện các dị tật xương hàm hay đường đi bất thường của ống thần kinh hoặc mạch máu lớn nằm trong khu vực ghép Implant nhằm tránh gây thương tổn lên các cấu trúc quan trọng này trong quá trình thao tác.

⭕️ Ngoài việc khảo sát vùng cấy ghép Implant, phim CBCT còn giúp khảo sát toàn bộ hàm và các khu vực răng khác. Giúp bác sĩ lên một kế hoạch tổng quát cho cả hàm răng, chứ không chỉ khu trú trong một khu vực.

⛔️⛔️ Hiện nay, nhằm mang đến cho người bệnh một kết quả điều trị tốt nhất Nha Khoa LINH XUÂN là một trong số ít nha khoa quận Thủ Đức và khu vực lân cận có trang bị máy CBCT.

🔜 Về mức phí chụp phim CBCT, mức phí này được Nha Khoa LINH XUÂN công khai niêm yết và không quá cao so với phương pháp chụp phim truyền thống.

Liên hệ đặt lịch và tư vấn tại Nha Khoa LINH XUÂN
——————– ❖❖❖ ——————–
👑 NHA KHOA LINH XUÂN – ĐỊA CHỈ GỬI TRỌN NIỀM TIN
🏥 Địa chỉ: 51 Quốc lộ 1K, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, TPHCM
☎️ Điện thoại: (028) 6682 2447 – Website:
Giờ làm việc: 08h00 – 20h00 các ngày trong tuần. Chủ nhật đến 17h00.

source: https://fumceunice.org

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://fumceunice.org/category/lam-dep/

Author

hatuankhang90@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *