Cựu thứ trưởng kiến nghị hỏa táng ông Hồ Chí Minh (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Ông Nguyễn Đình Bin, cựu Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Việt Nam, hôm 04/10 công khai đề nghị các lãnh đạo cấp cao của Việt Nam nên hỏa táng thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong bức thư mà ông Nguyễn Đình Bin cho biết trên Facebook là đã gửi cho Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Bộ Chính trị, và Quốc hội, có đoạn: “Tôi xin trân trọng đề nghị Quốc hội xem xét một giải pháp để vừa thực hiện được đúng Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh….Giải pháp này sẽ đem lại nhiều điều tốt đẹp, đồng thời khắc phục được một số khiếm khuyết của cách làm cho đến nay, và tôi tin sẽ là giải pháp vĩnh viễn.”

Cựu thứ trưởng Bộ Ngoại giao nêu 4 giải pháp:

“Thực hiện đúng Di chúc, tiến hành hỏa táng thi hài Chủ tịch hiện đang được gìn giữ tại Lăng, chia tro thành ba phần đều nhau, để vào ba quách và an táng đúng như Người đã “ yêu cầu”.

Làm tượng sáp Chủ tịch đang nằm ngủ để thay thế thi hài Người hiện tại trong Lăng. (Công nghệ làm tượng sáp trên thế giới nay đã đạt mức tuyệt hảo, hệt như người thật).

Giữ gìn Lăng như hiện tại. Lăng sẽ là Đền thờ, Tượng đài, Di tích lịch sử quốc gia rất đặc biệt, gắn với các sự kiện lịch sử oai hùng, khắc ghi công trạng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với Dân tộc và Tổ quốc Việt Nam, nơi nhân dân ta và bạn bè quốc tế tiếp tục được đến thăm viếng Người, để mãi mãi tôn vinh Người.

Chọn ba ngọn đồi ở ba miền Bắc, Trung, Nam, tốt nhất, đẹp nhất theo phong thủy và cảnh quan, lại thuận tiện cho mọi người tới thăm viếng, để an táng ba quách đựng tro hài cốt Người và xây dựng Đền thờ Người thật tôn nghiêm, thể hiện đúng công lao to lớn, đạo đức mẫu mực, nhân cách thanh cao của Người.”

Ông Nguyễn Đình Bin, 75 tuổi, viết: “nay là thời điểm thích hợp để nêu lên và giải quyết vấn đề này, nhân dịp sắp tới Giỗ lần thứ 50 Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng là kỷ niệm 74 năm Người đọc bản Tuyên ngôn Độc lập lịch sử, khai sinh ra nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, mở đầu Thời đại Hồ Chí Minh trong lịch sử dân tộc ta, và đúng nửa thế kỷ thực hiện Di chúc thiêng liêng của Người.”

Chỉ vài tiếng sau khi đăng, thư kiến nghị trên Facebook của ông đã được hơn 1 ngàn người “thích.”

Thư kiến nghị của ông đề ngày 30/07/2019 và ông đã nhận được phản hồi với làm cảm ơn và chúc sức khỏe của Ban Dân nguyện Quốc hội ngày 13/8/2019.

Vào tháng 6/2019, Việt Nam đã thành lập một nhóm chuyên gia đặc biệt gọi là Hội đồng khoa học y tế cấp nhà nước, trong đó có 4 nhà khoa học Nga, để giúp bảo quản thi hài đã ướp trong 50 năm qua của ông Hồ Chí Minh, người sáng lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Trong di chúc cuối cùng, ông Hồ Chí Minh bày tỏ nguyện vọng được hỏa táng, nhưng Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam viện “nguyện vọng và tình cảm của nhân dân”, nên đã quyết định ướp xác ông “để sau này đồng bào cả nước, nhất là đồng bào miền Nam, bè bạn quốc tế có điều kiện tới viếng Bác, thể hiện tình cảm sâu đậm đối với Bác.”

source: https://fumceunice.org

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://fumceunice.org/category/bat-dong-san/

24 thoughts on “Cựu thứ trưởng kiến nghị hỏa táng ông Hồ Chí Minh (VOA)

 1. Nên hỏa táng để giảm chi phí cho nhân dân- chuyển số tiền này qua làm trường học, bệnh viện, đường , cầu cảng…..

 2. nhan dan Việt Nam đe nghi phai đem xac thoi hcm bam cho cho an , 50 nam lay tien cua dan uop xac thoi that la phi tien cua dan ,đay la ten toi đo cua dan toc ,

 3. Làm youtube cũng phải có cái sai và đúng chứ k phải là đăng vài cái tin đồn phản quốc vớ va vớ vẩn để mà ăn view r kiếm đc vào chục triệu 1 tháng đâu

 4. Chắc j trên Facebook là ông biên.Facebook ko khó để 1 người trong việc giả danh 1người khác.
  Nếu là sự thật thì ông ta thật ngu ngốc khi động tới Bác Hồ.1 người vĩ đại trong lòng dân tộc việt nam

 5. ông bin nói với con chắu đừng cúng tổ tiên ,bốmẹ ông làm gì để bố không tốntiền đi chợ,hất đổ bàn thờ của nhàông đi cho vợ ông đỡ phải tốn tiền đi chợ

 6. Tôi hoàn toàn đồng ý với lời để nghi của ông Nguyễn Đình bin về việc hoa tang ông hô chi minh !

 7. Cẩu sản là lũ sâu bọ rồi đây bọn bây cũng bị hỏa thiêu khi còn sống ko cần chờ đến chết đâu

 8. Về vườn hết cướp được thì phải chê Đảng cướp ,còn chung Đảng để cướp thì nói sao được

 9. Vấn đề này thuộc về nhận thức và quan điểm của mỗi người. Nhưng đề nghị mọi người hãy để Bác yên nghỉ, tuyệt đối không được xúc phạm.

 10. Còn đang tại vị sao ông không dám nói, về hưu ông mới dám, đúng là hèn.bản chất tụi nó là vậy

 11. Vui như ngày trẩy hội👌👍🍀❤🍀❤❤❤❤❤❤❤❤🤣🤣🤣🤣🤣🤣🤣🤣🤣🤣🤣🤣👍👌

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *