Đưa người nghiện vào diện tội phạm liệu có giảm được nạn nghiện ma túy?Trong những năm gần đây, số liệu thống kê của cơ quan chức năng Việt Nam cho thấy số lượng người sử dụng ma túy và tội phạm ma túy ngày càng tăng khiến tình hình an ninh phức tạp, do đó Bộ Công an đề nghị xem xét lại việc đưa những người nghiện này vào diện tội phạm.

Theo dõi YouTube:

Đài Á Châu Tự Do RFA trụ sở tại thủ đô Washington Hoa Kỳ, cung cấp thông tin đa dạng, chính xác, trung thực về các vấn đề thời sự, kinh tế, xã hội, đời sống tại Việt Nam và trên Thế Giới.

Theo dõi YouTube:
Facebook:
Twitter:
Đài Á Châu Tự Do RFA:

source: https://fumceunice.org

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://fumceunice.org/category/du-lich/

28 thoughts on “Đưa người nghiện vào diện tội phạm liệu có giảm được nạn nghiện ma túy?

 1. Người nghiện ma túy ko thể xem là người bệnh mà là tội phạm. Vì chính họ đã làm cho bạn thân họ nghiện chứ ko phải nguyên do tự phát hay bên ngoài xâm nhập vào bản thân họ.

 2. Đề nghị Bộ công an khi nào thanh lý số ma tuý trên thì thông báo trên vtv để toàn dan biết.

 3. Có cầu thì có cung. Người bán và người mua đều phạm tội..muốn triệt hạ ma túy phải mạnh tay ko nhân nhượng. Tập trung ra đảo tách ly khỏi xả hội suốt đời. Ai bán bắn bỏ. Thì xã hội mới ko còn ma túy. Và tê nan xã hội ghê gớm man rợ giết hại người vô tội.

 4. Tôi đồng ý cho người nghiện vào là tội phạm Vì rất nhiều người hút hít ma tuý lái xe và trộm cắp lợi dụng ma tuý

 5. thi may nguoi nghien la toi pham la dung roi ma tuy co cho ban ko?ma tuy ko cho ban neu muon hut ma tuy la phai cam tren tay nhu vay la mua ban ma tuy roi

 6. Nguon goc la quan ly bien gioi qua long Leo
  Nen ma tuy trang vao VN .cai goc khong giai quyet di lo luat toi pham cai nghien khong giai quyet duoc gi con ton them ngan sach. To lam Nen nghi huu la vua

 7. TÊN TÔ LÂM ĐÃ TỪNG NÓI RẰNG. VIỆC PHÒNG CHỐNG MA TÚY KHÔNG HIỆU QUẢ. CHO NÊN GIÁ CẢ MA TÚY BÁN TRONG NƯỚC VẪN KHÔNG TĂNG. XEM RA TÊN TÔ LÂM NÀY CHẮC ĐÃ TỪNG ĐI MUA MA TÚY HOẶC BUÔN LẬU MA TÚY

 8. Nghiện là đang trực tiếp tiêu thụ đồ quốc cấm.. Vậy có thể phải chịu trách nhiệm hình sự là đúng đắn đến giờ mới thực thi là quá muộn ..xã hội muốn tốt đẹp bắt buộc phải thanh lọc..những kẻ quan chức lộng quyền tham ô tham nhũng và những người nghiện ma túy.. Hai vấn đề ung nhọt làm nhức nhối xã hội phải được đảng chính phủ Việt Nam đặt lên hàng đầu và cương quyết để cứu vãn tồn vong xã tắc

 9. VN đã áp dụng cho những người nghiện ngập từ lâu rồi…..là tập trung vào các trại gọi là cai nghiện,trại tập trung cải tạo,trại phục hồi nhân phẩm,trại ….tất tần tật không có nhà tù ,chỉ là nơi giam giữ mà thôi ….. chử nghĩa VN phong phú lắm …

 10. Lạnh người nghĩ tới tương lai của người Việt, vốn đã bị đầu độc dần dần hàng ngày hàng giờ bao lâu nay bởi những công trình, nhà máy làm ăn bất chấp đạo đức lương tâm, cứ tha hồ xả khói, xả chất thải, làm ô nhiễm môi trường, tàn phá thiên nhiên; bởi thực phẩm “bẩn”, tẩm đủ loại hóa chất tràn lan ngoài thị trường và rồi thì ma túy. Trong đó có rất nhiều vụ là do các tập đoàn, đối tác, thủ phạm người Trung Quốc. Bởi với họ, VN vừa thuận tiện “sông liền sông núi liền núi”, vừa là một trong những quốc gia dễ vào làm ăn nhất, quan chức dễ mua chuộc nhất.

  Có ai làm những cuộc khảo sát, nghiên cứu nghiêm túc về mức độ nghiện ma túy gia tăng như thế nào và ảnh hưởng của ma túy đến sức khỏe, tinh thần của người Việt nói chung và giới trẻ VN nói riêng không?

 11. Trong đây toàn lũ chống cộng cực đoan,ng nghiện ma tuý nó cũng nói do chế độ xhcn,chắc chế độ khác ko có ng nghiện

 12. Haaa người nghiện là tội phạm ?????..bộ trưởng TÔ LÂM vô trách nhiệm,bất tài đếch kiểm soát đc đường biên giới" nói điên nói khùng đổ tội cho dân nghiện..bó tay.

 13. Xã Hội Chủ Nghĩa là công nhận là có sự liên hệ mạnh mẻ giữa xã hội và con người , không thể trách hoàn toàn vào con người.

 14. Đưa anh em vào trại cai nghiện Tin Lành là hết thôi mà. Chỉ có Chúa mới làm cho người cai nghiện thay đổi hoàn toàn cuộc sống cứ trở thành người mới tốt hơn nhiều….

 15. Luật ở các xứ CS (Cuba, TQ, VN …) để trừng trị. Sau đó bản án suốt đời: Tội nhân.
  Người có án tiền sử không bao giờ được sống kiếp con người . Không được XH chấp nhận. Không có nhiều cơ hội sống còn. Nên khả
  năng tái phạm cao.

  Luật ở các nước nhận ái, nhân quyền tự do là buộc tội nhân TRẢ GIÁ cho hành động sai trái đối với Xã Hội. Sau đó hết tội do đã TRẢ XONG NỢ mà tòa án tuyên
  Sự nhân ái được hiểu: TỘI NHÂN. Chỉ Chấp nhận “NHÂN“ sau khi trả xong “TỘI“. hay là Ghét TỘI, yêu NHÂN.

  Điều mà CQ VN nên làm là thay đổi “tư duy“, góc nhìn: Nhân ái hơn, yêu thương hơn. Không phải là “trả thù“, đáng kiếp đời tội nhân.

 16. Nếu trước đây có quy định địa phương nào để xảy ra tội vi phạm giao thông nhiều lãnh đạo địa phương đó sẽ bị xem xét trách nhiệm . Như vậy, nên xem xét trách nhiệm nặng hơn nếu lãnh đạo địa phương nào để xảy ra những vụ buôn bán, sử dụng ma túy lớn , nghiêm trọng , có lẽ xã hội sẽ tốt hơn nhiều , kỷ cương nhà nước sẽ được chấp hành nghiêm chỉnh !!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *