0 CommentsĐằng sau sự thành công của mỗi người là dấu chân của bao người khác. Trên mỗi một con đường mà chúng ta đi qua không thể chỉ để lại duy nhất dấu chân của riêng mình mà xen vào đó là nhiều đôi bàn chân khác cũng in dấu trên con đường đã qua. Trong số đó có những dấu chân của sự hỗ trợ, dìu dắt để đưa ta đến với thành công. Và với nhóm sinh viên thực hành, đằng sau sự thành công của nhóm là sự hỗ trợ của biết bao dấu chân đáng trân quý mà chúng em vô cùng biết ơn.
Sau một tháng thực hành tại cộng đồng với học phần: “Thực hành Công tác xã hội với phát triển cộng đồng”. Nhóm sinh viên chúng em đã rất may mắn khi nhận được nhiều sự quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ quý báu của quý thầy cô, bạn bè, các anh chị, cán bộ lãnh đạo và tất cả mọi người tại cộng đồng mà nhóm thực hành. Đầu tiên, nhóm xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Trường Đại học sư phạm Đà Nẵng đã có sự quan tâm đến khoa, đến ngành học của chúng em. Cảm ơn nhà trường đã tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ một phần kinh phí cho sinh viên ngành Công tác xã hội có nhiều cơ hội thực hành, trải nghiệm thực tế trong suốt thời gian học tập vừa qua. Đặc biệt là chuyến thực hành Phát triển cộng đồng mà nhóm vừa hoàn thành. Tiếp theo, nhóm sinh viên chúng em xin cảm ơn toàn thể khoa Tâm Lý- Giáo Dục Trường Đại học sư phạm Đà Nẵng đã đưa ra môn học thật sự cần thiết, đầy bổ ích trong chương trình học, tạo điều kiện và hỗ trợ cho chúng em được thực hành với môn học ngay sau khi được học qua lí thuyết. Đây là một phương pháp giảng dạy giúp sinh viên ghi nhớ và cọ xác thực tế, có sự trải nghiệm để vận dụng những điều đã học vào thực tiễn. Nhóm xin cảm ơn thầy Đỗ Văn Trài, giảng viên phụ trách bộ môn “Tổ chức và phát triển cộng đồng” và cô Nguyễn Thị Hằng Phương giảng viên môn học “Thực hành công tác xã hội với phát triển cộng đồng” đã cung cấp, truyền đạt hết những kiến thức cần thiết để chúng em có thể vận dụng, hoàn thành tốt đợt thực hành của mình. Không thể quên trong đợt thực hành vừa qua, nhóm sinh viên chúng em xin gửi lời cảm ơn Giáo viên hướng dẫn, cô Trịnh Thị Nguyệt đã theo nhóm trong suốt thời gian thực hành tại cộng đồng xã Hòa Nhơn. Cô đã quan tâm, cho nhóm những ý kiến đóng góp, hỗ trợ nhóm khi cần thiết để chúng em có thể hoàn thành tốt kì thực hành của mình. Một lần nữa nhóm chúng em xin gửi lời cảm ơn đến cô. Cuối cùng, nhóm xin gửi lời cảm ơn chân thành đến toàn cộng đồng xã Hoà Nhơn nói chung, thôn Hòa Khương Đông nói riêng; các cán bộ lãnh đạo, ban ngành, đoàn thể,…tại cộng đồng đã nhiệt tình hỗ trợ, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện về nơi ăn chốn ở cũng như điều kiện làm việc để nhóm có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ, mang về kết quả cao trong đợt thực hành vừa qua. Cảm ơn cộng đồng xã Hòa Nhơn, thôn Hòa Khương Đông đã cho nhóm sinh viên có những ngày tháng ý nghĩa, đáng nhớ của quãng đời sinh viên tại vùng đất mới này.
Bài báo cáo được thực hiện trong vòng ba tuần, là kết quả của thời gian thực hành tại cộng đồng. Đây là lần đầu tiên nhóm tiếp cận với một cộng đồng và vận dụng những kiến thức vừa học vào thực tế. Vì là lần đầu tiên nên nhóm cũng chưa có kinh nghiệm, trong quá trình làm việc vẫn gặp nhiều khó khăn và không tránh khỏi những thiếu sót. Rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của quý thầy cô và tất cả mọi người để bài báo cáo được hoàn thiện tốt hơn.
Một lần nữa nhóm sinh viên chúng em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả mọi người đã luôn theo sát, giúp đỡ chúng em trên bước đường học tập và làm việc của mình. Chúc mọi người thật nhiều sức khỏe và luôn thành công trong cuộc sống.

source: https://fumceunice.org

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://fumceunice.org/category/du-lich/

Author

hatuankhang90@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *