LƯỢNG SỮA CẦN BỔ SUNG CHO TRẺ MỖI NGÀY LÀ BAO NHIÊU CHO PHÙ HỢPMen vi sinh Drfido – sản phẩm an toàn cho trẻ giúp cải thiện vấn đề tiêu hóa, nâng cao hệ miễn dịch, giảm tình trạng ốm vặt ở trẻ. Hãy gọi ngay 0903 364 478 để được tư vấn.

Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, sữa là một trong những thực phẩm cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Thế nhưng lượng sữa bao nhiêu cho phù hợp với trẻ từng giai đoạn thì không phải ai cũng biết. Có rất nhiều mẹ hỏi vì sao con họ không lên cân mặc dù vẫn cho bú đều hằng ngày. Bú đều nhưng phải đủ nha các mẹ.

Để biết được lượng sữa cần cho con bao nhiêu theo độ tuổi mẹ tham khảo ngay bài viết dưới đây để cung cấp đủ sữa cho bé phát triển tốt hơn nhé.

1.Đối với những trẻ bú mẹ.

Trong tháng đầu tiên sau sinh trẻ bú mẹ ít nhất 8 lần mỗi ngày. Khi trẻ lớn dần lên, thường là gần 6 tháng, trẻ có thể bú ngày đủ và đêm vẫn có thể ngủ nguyên giấc. Lúc đó bố mẹ sẽ khoẻ hơn.

Để biết được trẻ bú mẹ có đủ sữa hay không, các mẹ cần nhận biết được cảm giác xuống sữa khi con bú giỏi. Thông thường trẻ đi tiểu ngày trên 6 lần, nước tiểu màu vàng nhạt hay trong, trẻ tăng cân trên 125g/tuần hoặc trẻ đang bú bên này mà vú bên kia chảy sữa thì có nghĩa là mẹ đủ sữa.
Vì trong một cữ bú mẹ, ban đầu thường là nước sữa càng về sau thì chất dinh dưỡng mới càng nhiều, nên mỗi lần bú mẹ phải cho trẻ bú hết một bên để đủ nước và chất dinh dưỡng. Nếu trẻ còn đói thì mới bú bên kia và lần sau thì lại cho trẻ bú bên kia trước.

2. Đối với những trẻ bú sữa công thức.

Dựa theo cân nặng của trẻ mà bố mẹ tính ra được lượng sữa công thức cần thiết mỗi ngày cho con, thông thường là 200ml-180ml-150ml cho 1 kg, tuỳ theo tháng tuổi.

Nếu trẻ không thích loại sữa đang bú , phụ huynh hãy đổi sang sữa khác cho con. Quan trọng là phải bổ sung đủ lượng sữa cho con chứ không phải do loại sữa.
Số ml sữa cần bổ sung cho trẻ theo tháng tuổi.

Vài ngày sau sinh, trẻ có thể bú 60-90ml/ lần
Đầy tháng, trẻ có thể bú 120ml/ lần
6 tháng, trẻ có thể bú 180ml-240ml/ lần
7-8 tháng, trẻ có thể bú 210-240ml/ lần

Thực chất điều này cũng không bắt buộc mà bố mẹ nên cho trẻ bú theo nhu cầu. Đươg nhiên nếu trẻ bú ít hơn thì cần bú thêm nhiều cữ, có thể còn phải bú đêm. Trường hợp trẻ ham ngủ không chịu bú thì hãy mở quần áo trẻ kể cả tã đến lúc trẻ thưc và bú

Hãy chú ý đến lượng sữa mỗi ngày để bổ sung cho con tránh trường hợp trẻ thiếu cân, suy dinh dưỡng nhé.

Các bài tham khảo thêm:
– men tiêu hóa và men vi sinh :

– Vì sao con bạn hay ốm vặt?

source: https://fumceunice.org

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://fumceunice.org/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *