Núi Cấm ở An Giang: Đà Lạt hay Sapa thu nhỏ giữa lòng miền Tây?Với những ai yêu thích vùng đất An Giang thì chắc chắn sẽ biết đến “Vùng Bảy Núi”, gồm 7 ngọn núi (Núi Cấm, Cô Tô, Núi Dài, Núi Tượng, Núi Két, Núi Nước, Núi Dài Năm Giếng) đẹp và nổi tiếng. Trong đó Núi Cấm là địa điểm thu hút rất nhiều du khách tới tham quan. Núi Cấm còn gọi là Núi Ông Cấm, Thiên Cấm sơn, Thiên Cẩm Sơn thuộc xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, có độ cao hơn 700m so với mặt nước biển. Du khách đến với núi Cấm sẽ được tham quan các công trình kiến trúc đặc sắc như Chùa Vạn Linh, Điện Bồ Hong, Tượng phật Di Lặc, leo núi, khám phá các hang động, suối rất thú vị.
Với lợi thế về núi non và phong cảnh, núi Cấm đã trở thành một điểm du lịch sinh thái lý tưởng dành cho du khách thích trải nghiệm, khám phá. Du khách có thể ngắm nhìn núi Cấm từ hệ thống cáp treo và chỉ mất khoảng 15 phút là có thể lên tới đỉnh núi. Một số điểm tham quan khác ở đây như vồ Bồ Hong, hồ Thủy Liêm, suối Thanh Long, chùa Vạn Linh, chùa Phật Lớn và khu du lịch Lâm Viên. Trong số các ngọn núi ở đây, thì Vồ Bồ Hong là ngọn cao nhất, khoảng 716m so với mực nước biển. Và đây cũng chính là ngọn núi cao nhất ở miền Tây này. Trên đỉnh núi này nổi tiếng với tượng Ngọc Hoàng linh thiêng thu hút rất đông người đến tham quan và chiêm bái.
Công trình nổi bất nhất trong chùa Phật Lớn chính là Tượng Phật Di Lặc có tổng trọng lượng 1.700 tấn, cao 33,6 m tính từ chân đế. Nhìn từ xa, bức tượng đã hiện ra trước mắt du khách với vẻ bề thế, đặc tả rõ nét nụ cười an nhiên, từ bi, hỉ xả và bụng to đặc trưng của tượng Phật Di Lặc ở Việt Nam. Năm 2006, tượng Phật Di Lặc được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập là tượng phật Di Lặc trên đỉnh núi lớn nhất Việt Nam. Năm 2013, được công nhận là tượng Phật Di Lặc lớn nhất trên đỉnh núi ở châu Á.
————————————–
Đăng kí kênh, thích, bình luận, chia sẻ để ủng hộ và theo dõi các video tiếp theo từ VLog News

————————————–
E-mail: vlognews68@gmail.com
Điện thoại: 0932.817122
Zalo: 0932.817122
Fanpage:

source: https://fumceunice.org

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://fumceunice.org/category/du-lich/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Theme: Overlay by Kaira Extra Text
Cape Town, South Africa