0 Comments BẠN CÓ BIẾT VÌ SAO VIÊM XOANG UỐNG THUỐC HOÀI KHÔNG KHỎI

Như các bạn đã biết nguyên nhân dẫn đến viêm xoang là do ứ đọng dịch nhầy chứa vi khuẩn hoặc nấm gây tắc lỗ thông xoang dẫn đến viêm nhiễm, vì vậy khi uống thuốc, nhỏ thuốc ( thường là kháng viêm, giảm đau, co mạch..) nếu thuốc giảm đau thì chỉ có tác dụng tạm thời khi dùng thuốc, còn kháng sinh thuốc sẽ kìm hảm sự phát triển hoặc diệt một số lớn vi khuẩn và nấm tồn tại trong hóc xoang, tuy nhiên không đạt được hiệu quả 100%, vì vậy khi ngưng uống thuốc lượng vi khuẩn và nấm bên trong xoang sẽ phát triển trở lại như thường. đó là nguyên nhân gây bệnh viêm xoang tái lại khi ngưng uống thuốc.

Bên cạnh đó cấu tạo của xoang gồm 20 hóc xoang lớn nhỏ khác nhau, khi dùng thuốc xịt hay nhỏ mũi lượng thuốc không thể đến hết mọi ngõ ngách của xoang, vì vậy chỉ cần 1 hóc xoang chứa dịch sẽ lây lan sang các hóc xoang đã được chữa lành , làm bệnh tái phát sau 1 thời gian ngắn ngưng thuốc.

Vậy làm sao để hiệu quả chữa bệnh đạt tối đa?, chỉ có cách duy nhất là loại tuyệt đối vi khuẩn và nấm gây bệnh ra ngoài,đồng thời kháng viêm tại chổ.
Để giải quyết vấn đề này cách tốt nhất là xông khói thuốc trực tiếp vào các vùng bị viêm nhiễm để đào thải dịch đồng thời kháng viêm tại chổ , phục hồi vùng niêm mạc xoang bị tổn thương, khi đó sẽ không còn lý do gì để viêm xoang tái lại sau khi ngưng thuốc nữa.
Các bạn quan tâm có thể tham khảo về phương pháp xông thuốc trên trang youtube này nhé!

#THUỐC_XÔNG_ĐẶC_TRỊ_VIÊM_XOANG – #VIÊM_MŨI

#Thành_phần: Thuốc có nguồn gốc từ dược liệu thiên nhiên, an toàn tuyệt đối, không có tác dụng phụ.

#Chỉ_Định: Điều trị viêm xoang trán, xoang hàm, xoang sàng, xoang bướm, viêm đa xoang và bệnh viêm mũi dị ứng…

#Cách_dùng: Cho nửa gói thuốc đã chia sẵn vào bình (lưu ý không cho nước) bật bếp gas thật nhỏ lửa hoặc đèn cồn… đặt bình lên ngọn lửa, sau 3 phút sẽ thấy khói bay ra từ đầu vòi, cho vòi vào sát một bên mũi, hít nhẹ cho luồng khói bay vào các hóc xoang rồi thở chậm ra miệng. 2 phút lại đổi bên mũi một lần. Sau 12-15 phút thì bỏ tàn thuốc ra, cho ½ gói thuốc còn lại vào và làm tiếp tục như trên. (ngày xông 25-30 phút)

#Liều_dùng: – Bệnh nhẹ điều trị 18 ngày
– Bệnh nặng, lâu ngày điều trị 27 ngày
– Trẻ em 7-14 tuổi dùng bằng ½ liều người lớn.

#Lưu_ý:
– Cuộn một lớp giấy để cách nhiệt giữa van và ống xông, tránh cháy ống.
– Sau 9 ngày bệnh nhân nghỉ 1 tuần mới xông liệu trình tiếp theo..
– Trong liệu trình nên xông 9 ngày liên tục không ngắt quãng.
– Rửa nước muối sinh lý 0.9% sau khi xông 8-16 giờ và trong những ngày nghỉ xông thuốc
– Không nên xông quá thời gian quy định nếu vẫn còn thấy khói.
– Trong những ngày đầu xông thuốc bệnh nặng thường có biểu hiện như: Chảy nhiều dịch, cảm giác tắc mũi, khô họng….những biểu hiện đó không đáng ngại vì dịch ra nhiều mới làm sạch nấm và vi khuẩn trong các hóc xoang, khói thuốc có thể làm khô mũi

– #Kiêng_cữ: Thuốc không kiêng cữ với bất cứ loại thuốc hay thức ăn nào, nhưng với bệnh nhân viêm xoang chúng tôi khuyến cáo nên kiêng tuyệt đối khói thuốc lá, hạn chế uống bia, rượu, nước uống có gas, nước đá lạnh…

Xin chúc bạn sớm khỏi bệnh!

source: https://fumceunice.org

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://fumceunice.org/category/suc-khoe/

Author

hatuankhang90@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *