1 CommentsThế giới đã tìm ra nhiều phương pháp chữa bệnh tiểu đường mới. Tuy nhiên, tại Việt Nam hiện mới đang áp dụng 2 phương pháp là sử dụng thuốc hạ đường huyết mới và cấy ghép tế bào gốc. Theo BS, Nguyễn Huy Cường, nguyên Phó trưởng khoa Đái tháo đường, bệnh viện Nội tiết Trung Ương, mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm riêng.

1. Thuốc điều trị tiểu đường mới
BS Nguyễn Huy Cường cho biết, trong 10 – 15 năm trở lại đây, Việt Nam có thêm 2 nhóm thuốc mới điều trị bệnh tiểu đường là thuốc đồng vận GLP – 1 và thuốc tăng thải đường qua thận. Với nhóm thuốc đồng vận GLP-1, nhóm thuốc này tác động gián tiếp qua incretin GLP-1. Incretin GLP-1 là một chất được tiết ra tại ruột, có tác dụng kích thích tuyến tụy tiết insulin và ức chế tiết glucagon (hormone làm tăng đường huyết), nhờ đó giúp giảm đường máu. Ngoài ra, GLP-1 cũng làm giảm nhu động ruột khiến quá trình hấp thu đường vào máu chậm hơn và gây cảm giác chán ăn. Thuốc thường được dùng cho những người bệnh tiểu đường ăn nhiều, béo phì. Nhiều công trình nghiên cứu còn cho thấy sử dụng nhóm GLP-1 còn giúp làm giảm nguy cơ biến chứng tim mạch – một trong các biến chứng chính gây tử vong ở người bệnh tiểu đường.
Với nhóm thuốc tăng thải đường qua thận, thuốc cũng giúp giảm đường huyết và hỗ trợ giảm cân như nhóm đồng vận GLP-1. Tuy nhiên, ưu điểm của nhóm này là vừa giảm đường huyết nhanh, vừa giảm mỡ máu. Đặc biệt, nhóm thuốc hạ đường huyết nhờ tăng thải đường qua thận còn làm chậm tiến triển của biến chứng thận.
Nhược điểm của 2 thuốc này nằm ở giá thành. Do 2 thuốc đều mới ra thị trường và du nhập vào Việt Nam nên so với mặt bằng chung, giá thuốc sẽ đắt hơn. Đây là lý do mà nhiều người bệnh hiện nay chưa được sử dụng các nhóm thuốc này.

2. Cấy ghép tế bào gốc
Đây là phương pháp điều trị bệnh tiểu đường mới được bàn luận rất nhiều. Ở Việt Nam, bệnh viện đa khoa Vạn Hạnh HCM đã tiến hành thử nghiệm trên 1 số người bệnh. Tuy nhiên theo BS Nguyễn Huy Cường, con đường để tế bào gốc được phổ biến rộng rãi tới người bệnh còn rất dài. Bởi hiệu quả và độ an toàn của phương pháp này mới chỉ dừng lại ở 1 cộng đồng người bệnh nhỏ. Chưa có nghiên cứu nào chỉ ra được, liệu những người bệnh tiểu đường cấy ghép tế bào gốc về lâu dài có bị ảnh hưởng xấu đến sức khỏe không. Do vậy, thay vì đặt niềm tin vào 1 phương pháp có rủi ro và chi phí cao thì người bệnh Việt Nam nên tập trung điều chỉnh chế độ ăn, tập luyện và phối hợp với bác sĩ thật tốt.

➤ Để hiểu hơn về các phương pháp điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả hiện nay, hãy theo dõi thêm nhiều video BS Huy Cường tư vấn qua đường link:

➤ Xem thêm kinh nghiệm kiểm soát bệnh tiểu đường tại đây:

➤ Tìm hiểu sản phẩm hỗ trợ phòng ngừa và cải thiện biến chứng:

#dieutribenhtieuduong #benhtieuduong #bsnguyenhuycuong #cachchuatieuduongmoi #dieutridaithaoduong #benhtieuduongtype2
———————————————-
★ Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về bệnh tiểu đường, hãy gọi ngay tới số 0981.238.219 để được tư vấn miễn phí.
♥ Đăng ký theo dõi kênh #hotangduongchuyenchobienchungtieuduong để cập nhật nhiều video hữu ích về bệnh tiểu đường.
➤ Chuyên trang thông tin về bệnh tiểu đường, biến chứng tiểu đường:

source: https://fumceunice.org

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://fumceunice.org/category/suc-khoe/

Author

hatuankhang90@gmail.com

One thought on “2 cách chữa bệnh tiểu đường mới nhất, đã được áp dụng tại Việt Nam

  1. Cho hỏi các loại thuốc mới điều trị bệnh TĐ dạng uống như Bs đề cặp , cụ thể là loại nào ạ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *