4 CommentsHồ Dầu Tiếng là một trong những hồ nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam và Đông Nam Á, có diện tích mặt nước lên đến khoảng 300 km2, vị trí địa lý nằm tiếp giáp 3 tỉnh Tây Ninh, Bình Dương và Bình Phước. Hồ Dầu Tiếng được ví như một “túi cá trời” khổng lồ được bổ sung từ biển hồ Campuchia và hàng trăm con suối, nhánh sông đổ về tạo nguồn sống cho những ngư dân đánh bắt cá trên lòng hồ.

Nếu đi bằng phương tiện xe máy từ TP.HCM, bạn phải đi thẳng quốc Lộ 22 qua địa phận Huyện Củ Chi, mất hơn 3 giờ mới đến được Thành Phố Tây Ninh. Bạn có thể chọn điểm dừng chân đầu tiên tại Thị trấn Trảng Bàng và thưởng thức món bánh canh nổi tiếng ở đây. (Tham khảo địa chỉ)

Bạn có thể di chuyển tới hồ Dầu Tiếng và chạy dọc theo con đường đất bao quanh bờ hồ sẽ cảm nhận được hồ Dầu Tiếng rộng lớn và đẹp đến chừng nào. Ở đây có khu du lịch hồ Dầu Tiếng mà bạn chỉ mất 3.000 đồng để mua vé vào cổng. Không giống như nhiều nơi, khu du lịch hồ Dầu Tiếng đậm vẻ hoang sơ, có đồi núi bao quanh, những con đường chạy dài về phía núi Cậu, chùa Ông hay những lô cao su đến mùa thay lá.

Với các bãi bồi tương đối rộng lớn người dân có thể trồng trọt được các loại cây hoa màu vào những mùa nước rút ra xa, nhưng khi mùa mưa về nước lớn sẽ lấn vào sát bờ hồ tạo nên một biển trời mênh mông hữu tình.

Với mệnh danh “túi nước của trời” Hồ dầu tiếng là nguồn cung cấp nước tưới tiêu nông nghiệp của cả hầu hết khu vực và là nguồn nước sạch để cung cấp cho các nhà máy nước sinh hoạt của TP HCM. Với hệ thống cấp nước chủ yếu qua 2 con kênh là Kênh Đông và Kênh Tây cùng các công trình phụ trợ đập xả..

Cũng nằm trong quần thể sinh thái khu lòng hồ Dầu Tiếng, Suối Trúc cũng là một trong những địa điểm thu hút khách về thăm quan. Tuy nhiên vào mùa nắng suối hầu như không có nước, vì thế nếu bạn tới đây vào mùa mưa thì sẽ được hòa mình vào rừng trúc xanh mát và thích thú hơn là được leo treo và tắm trong dòng suối nước nước trong vắt không hề bị ô nhiễm.

Với phong cảnh thơ mộng và không khí trong lạnh mát mẽ nên nơi đây được nhiều bạn trẻ chọn làm nơi chụp ảnh và vui chơi cắm trại.

#hồdầutiếng , #tâyninh , #hồnhântạo , #việtnam, #hồnhântạolớnnhấtviệtnam

source: https://fumceunice.org

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://fumceunice.org/category/du-lich/

Author

hatuankhang90@gmail.com

4 thoughts on “#9.1 : [ Hồ Dầu Tiếng ] Hồ Nhân Tạo Lớn Nhất Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *