0 CommentsBlock nhĩ thất độ 3 là mức độ nặng nhất, nguy hiểm nhất của block, khiến tim đập rất chậm, choáng váng kèm theo mệt mỏi nên nhiều người được yêu cầu đặt máy tạo nhịp tim.
Vậy khi mắc bệnh này, người bệnh cần làm gì để ổn định nhịp tim. Câu trả lời sẽ được Bs Lê Đức Việt – Khoa nội tim mạch BV Xanh Pôn giải đáp trong video dưới đây.

Câu hỏi: Thưa bác sĩ chương trình có nhận được câu hỏi của bệnh nhân như sau: Tôi đi khám bác sĩ có kết luận bị block nhĩ thất cấp độ 3 được chỉ định đặt máy tạo nhịp nhưng từ trước tới giờ tôi chưa có bị ngất hoặc chóng mặt bao giờ nhịp tim 40 nhịp/phút xin bác sĩ cho lời khuyên về bệnh của tôi ạ.

Bác sỹ giải đáp: Từ block nhĩ thất độ 2 mobitz 2 đến block nhĩ thất độ 3 thì đã có chỉ định máy tạo nhịp rồi đấy. Ở trường hợp này của bác là được chẩn đoán chính xác là block nhĩ thất độ 3 nhưng bác chưa có triệu chứng thì chỉ định đặt máy tạo nhịp này của bác là chỉ định 2A. Theo phân độ chỉ định hiện tại của quốc tế bây giờ, chỉ định 1 có 1A, 1B, 2 có 2A, 2B, chỉ định 3 độ 3. Thì trường hợp này là chỉ định 2A. Tức là bệnh nhân này có chỉ định đặt máy tạo nhịp và bằng chứng cao 2 A. Mặc dù là bác chưa có bất cứ cái biểu hiện nào vẫn hoàn thoàn sinh sống và làm việc hết sức bình thường. Tuy nhiên rằng đến một lúc nào đấy nhịp tim này, với cái tình trạng của bác nó sẽ có biểu hiện về triệu chứng có thể choáng, xỉu hoặc ngất. Chính vì thế người ta mới đưa ra cái chỉ định đặt máy tạo nhịp của bác. Vì vậy theo kết luận của tôi thì trường hợp này của bác nên được đi khám để được bác sĩ chỉ định đặt máy tạo nhịp. Tuy nhiên rằng chỉ định đặt máy tạo nhịp này cái mức chỉ định nó không cao như kiểu mức chỉ định loại 1 ấy. Nhưng mà bác đã có chỉ định đặt máy tạo nhịp và tôi khuyên bác là nên đi khám và được bác sĩ chỉ định đặt máy tạo nhịp, đặt máy tạo nhịp cho bác.

Nếu thấy video này bổ ích, hãy like và đăng ký kênh để theo dõi thêm nhiều tư vấn của bác sĩ về bệnh rối loạn nhịp tim.
Hãy để lại bình luận hoặc số điện thoại, các chuyên gia về rối loạn nhịp tim sẽ nhanh chóng liên hệ để giải đáp cho bạn.
➤ Theo dõi video chuyên gia tư vấn về bệnh block nhĩ thất độ 1, độ 2, độ 3 TẠI ĐÂY:
➤Cập nhật kiến thức mới nhất về cách điều trị bệnh rối loạn nhịp tim TẠI ĐÂY:
➤ Liên hệ 0981 238 219 để được chuyên gia tư vấn trưc tiếp về cách ổn định nhịp tim.
#Blocknhithatdo3 #dieutriblocknhithatdo3 #timdapcham

source: https://fumceunice.org

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://fumceunice.org/category/suc-khoe/

Author

hatuankhang90@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *