34 Comments#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Cảnh sát chống bạo động Hồng Kông đụng độ với người biểu tình bên trong một trung tâm thương mại tối 14/7 khi cảnh sát cố gắng giải tán hàng chục ngàn người biểu tình chống dự luật dẫn độ gây tranh cãi.

Cuộc biểu tình ở quận phía bắc Sa Điền diễn ra yên bình phần lớn thời gian trong ngày, nhưng những vụ ẩu đả nổ ra lúc cảnh sát bắt đầu dọn đường sau khi màn đêm buông xuống.

Một số người biểu tình rút lui vào một khu mua sắm nơi họ và cảnh sát đánh nhau bằng gậy và ô.

Cảnh sát dường như đã bắt giữ một số người, nhưng các phóng viên không thể thấy được chính xác bao nhiêu người.

Bạo lực chấm dứt lúc nửa đêm khi số người biểu tình còn lại rời khỏi khu vực.

Hong Kong riot police clashed with protesters inside a mall on Sunday night as police tried to disperse tens of thousands rallying against a controversial extradition bill.

The protest in the northern district of Sha Tin was peaceful for most of the day, but scuffles broke out when police started clearing streets after nightfall.

Some protesters retreated into a shopping complex where they and police hit each other with clubs and umbrellas.

Police appeared to arrest some people, but reporters couldn’t see how many.

The violence wound down toward midnight as the remaining protesters left the area.

source: https://fumceunice.org

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://fumceunice.org/category/bat-dong-san/

Author

hatuankhang90@gmail.com

34 thoughts on “Cảnh sát-người biểu tình hỗn chiến trong khu mua sắm ở Hong Kong (VOA)

 1. Vl đồng đội bị đánh mà 1 lũ vẫn bình thản đứng cầm điện thoại quay :)) đánh xong mẹ r mới can

 2. Hongkong xưa xem phim trước năm 1997 đẹp và cảnh sát như thiên thần ước mơ mình là cs chỉ sau chưa đầy 30 năm rơi vào tay cộng sản thì như hôm nay đáng buồn cho 1 hòn đảo tươi đẹp có cuộc sống tiên tiến vậy mà lại dở khóc dở cười với chính quyền.

 3. Nếu dân miền Nam đứng lên biểu tình chống Cộng Sản dành lại Việt Nam Cộng Hoà có giống vậy ko ta???

 4. Cuoc bieu tinh Hong Cong that bai la mot nhuc nha cho nhung nuoc xung danh la tu do dan chu va la mot cai tat manh vao mat Cao Uy Lien Hiep Quoc va Uy Ban Bao Ve Nhan Quyen ….

 5. toan thấy chụp hinh vs quay phim…đông thì lùa tụi Cảnh sát bắt từng thằng lôi ra tháo hết đồ của tụi nó r trói lại

 6. Chừng nào người Việt có Ý Thức Làm Người như Hong Kong?

  Hơn 2T người biểu tình trong dân số chỉ 7 triệu. Một tỷ lệ cao ngất! Ko chỉ mọi thành phần lứa tuổi- mà là sự tích cực của Giới Trẻ!!!

  Đó là dấu hiệu của 1 xã hội vươn lên trong Ý Thức Làm Chủ chính mình và đất nước mình.

  TQ to mạnh hơn ta trăm lần, ông cha có cường quốc nào giúp, mà cứ chống trả ngàn năm. Có phải do ý thức Làm Người sống độc lập?

  Nay, csvn ko dám bắn trả hé môi khi TQ chiếm đảo, đắm chìm tàu dân ta. Hàng triệu người Việt bị xua làm con thiêu thân, bị chôn sống, bị chà đạp thậm tệ. Có chút tiền rủng rỉnh thì chỉ ăn nhậu khoe khoan. Sự kém ý thức làm người thể hiện rất rõ trong phần comment ở đây.

  Người HK đã hiểu thế nào là Làm Người thì không chế độ ma quỷ độc tài nào khống chế được.

  Chừng nào người Việt có ý thức Làm Người, Viêt Nam mới có tương lai tốt hơn.

 7. Dù có thể nhiều ng sẽ ném đá, nhưng HK chỉ có 1 con đường duy nhất là Quy Thuận TQ và sớm hoà nhập để phát triển, càng phản kháng hậu quả sẽ càng nghiêm trọng, sau này khi TQ đạt đc mục đích sẽ lôi những ng hôm nay biểu tình ác liệt và ng thân họ vào nhà giam để… Hazz… Pháp Luân Công còn đó! Sự tự do vay mượn từ Anh và suy nghĩ chưa thấu đáo về hậu quả đã dẫn đến sự mù quáng về tư tưởng. Họ để cảm xúc chi phối và dần bị mê muội trong con đường ko lối thoát, dừng lại đi trc khi quá muộn! Cả thế giới và LHQ đều ít nhiều mặt nhắm mắt mở coi HK là của TQ, nữa là ko Quân Đội, ko lực lượng phản kháng, sát vách TQ! Chạy đc sao, chống được sao! Sai rồi, quá sai rồi!

 8. đây là cảnh sát nhưng nhìn đâu cũng thấy là khủng bố, lũ khủng bố đàn áp người dân

 9. Nếu đó là cách duy nhất để đấu tranh thì mình vẫn rất ủng hộ Hong Kong, vốn dĩ hoà bình và dân chủ đánh đổi bằng máu và nước mắt mà.

 10. when i see the video this is a Hong Kong 🇭🇰 police officer .of China?because Hong Kong 🇭🇰 police never do like a bad thing .only police from China do the bad thing like that so Tupi the people from China they never have a heart they look like a crazy animal 🦔

 11. Dân hong Kông biểu tình đập phá roi cuối cùng dc gì … chỉ làm cho tình thêm bất ổn người dân hong Kông thêm khổ và kinh tế bị trì trệ mà thôi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *