0 CommentsCÓ NÊN ĐI VỆ SINH TRÊN MÁY BAY KHÔNG?
Xin chào các mem thân yêu của Cuồng du lịch. Những ngày qua thì Cuồng nhận được khá nhiều email gửi về của các bạn khán giả hỏi Cuồng về một vấn đề khá tệ nhị nhưng mà lại không kém phần quan trọng là có nên đi vệ sinh trên máy bay không? Rồi vì đi vệ sinh trên máy bay như thế nào? Chuyện gì sẽ xảy ra nếu đi vệ sinh trên máy bay? Đi vệ sinh trên máy bay có cần phải lưu ý gì không?
Chà chà, không ngờ vấn đề đi vệ sinh trên máy bay lại được nhiều bạn quan tâm đến thế, có nhiều bạn cũng chia sẻ là lần đầu họ đi máy bay nên cũng không biết, à có một số bạn thì đi máy bay đôi lần rồi nhưng cũng không biết khu vực đi vệ sinh trên máy bay ở đâu, mà lại ngại hỏi tiếp viên hàng không vì là vấn đề tế nhị nên các bạn cũng cố nhịn đến khi máy bay hạ cánh.
Thế nên Những bạn nào lần đầu đi máy bay hay đang cần biết về việc có nên đi vệ sinh trên máy bay không thì hãy xem hết video này của Cuồng nha. Cũng bởi kĩ tính, đã chỉ là phải chỉ cho hết nên video khá dài, các bạn cứ từ từ xem và rút ra kinh nghiệm cho bản thân mình nhé.
Nếu yêu thích hãy nhấn like và đăng kí kênh để cập nhật những thông tin du lịch mới nhất của Cuồng.
Vị trí nhà vệ sinh trên máy bay
Thông thường thì mỗi máy bay có bố trí 2 nhà vệ sinh, và vị trí của nhà vệ sinh là khu vực cuối máy bay chỗ gần cửa lên xuống, 2 nhà vệ sinh này đối diện nhau. Cũng có một số máy bay đặc biệt bố trí nhà vệ sinh ở phía cửa trên của máy bay để tiện cho các hành khách hạng thương gia. Trường hợp bạn không nhìn ra vị trí của nhà vệ sinh trên máy bay hãy hỏi tiếp viên hàng không để được hỗ trợ, đừng ngại nhé. Chuyện đi vệ sinh thì ai mà chẳng phải có đôi lần trong ngày cơ chứ.
Thiết kế của nhà vệ sinh trên máy bay
Do bị giới hạn về diện tích nên mỗi nhà vệ sinh trên máy bay chỉ có diện tích từ 1-2m2 mà thôi, đủ chứa một bồn cầu, một bồn rửa tay và treo giấy. Bởi vậy mà bạn khó có thể hoạt động thoải mái trong khu vực này được. Có điều thì bạn cũng chỉ ở trong nhà vệ sinh trên máy bay có chốc lát thôi mà.
Khóa của nhà vệ sinh trên máy bay thế nào?
Vị trí kéo khóa cửa nhà vệ sinh thường nằm trên cánh cửa, ngang tầm ngực hoặc thấp hơn một chút. Bạn chỉ cần đẩy chốt hoặc kéo cần chốt sang bên trái và thử kéo cửa nhà vệ sinh ngược trở lại nếu cửa không mở được có nghĩa bạn đã thực hiện đúng cách. Khi sử dụng xong, chỉ cần kéo ngược trở lại cửa nhà vệ sinh trên máy bay sẽ mở.
Rửa tay
Như Cuồng đã giới thiệu ở trên, nhà vệ sinh trên máy bay đều có bồn rửa tay. Để sử dụng bồn rửa tay này, bạn hãy ấn nhẹ vào một nút vặn phía trên bồn để nước chảy ra, hoặc có thể là cần gạt. Trường hợp không thấy cần gạt hay nút ấn thì đây có thể là bồn rửa tay cảm ứng nha, bạn đưa tay dưới vòi nước là nước sẽ tự động chảy ra, rút tay ra thì nước sẽ tự ngắt. Và tất nhiên sẽ có khăn giấy trên tường trong nhà vệ sinh trên máy bay rồi.
Xả nước bồn cầu
Cái này thì cũng tùy vào thiết kế bồn cầu trên máy bay nha. Có những máy bay sử dụng cần gạt cho bồn cầu trong nhà vệ sinh, cũng có máy bay sử dụng nút ấn. Bạn để ý là cần gạt thì ấn xuống còn nút ấn thì nhấn vào là xong. Bạn cần thực hiện thao tác này từ từ để ý lực hút do bấm nút sẽ tạo ra sức gió và âm thanh có thể làm bạn giật mình.
Quay trở lại với câu hỏi Có nên đi vệ sinh trên máy bay không? Đi vệ sinh trên máy bay có an toàn không? Thì Cuồng chắc là những thông tin trên đây đã cho bạn câu trả lời rồi đúng không nào. Nếu cần thêm những thông tin liên quan đến quy định trên máy bay hay các quy định của các hãng hàng không và cả đặt vé máy bay nữa. Hãy comment bên dưới video này hoặc gọi đến số hotline của Cuồng nha. Giờ thì đừng quên ấn like và đăng kí kênh để cập nhật những video mới nhất của Cuồng nhé.
#dimaybay #cuongdulich
Cuồng Du Lịch là kênh thông tin và review, chia sẻ địa điểm du lịch, kinh nghiệm du lịch, lịch trình du lịch, các tuyến điểm trong và ngoài nước. Với sự đam mê du lịch, chúng tôi mong sẽ đem đến những thông tin hữu ích nhất cho chuyến du lịch của bạn và gia đình.
Contact đóng góp ý kiến: 0969 47 47 44
Website:

Email: hotro@cuongdulich.vn

source: https://fumceunice.org

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://fumceunice.org/category/du-lich/

Author

hatuankhang90@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *