#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Các phương pháp chữa trị ung thư đang ngày càng trở nên tinh vi và ít xâm lấn hơn. Đó phần lớn là nhờ vào thời gian điều trị ngắn hơn, và mang đến kết quả tích cực hơn so với cách thức truyền thống.
Hoá trị, xạ trị hay phẫu thuật là những phương pháp cơ bản chống lại căn bệnh ung thư. Tuy nhiên hóa trị và xạ trị có thể giết chết các tế bào khoẻ mạnh cũng như những tế bào ung thư, và những tác dụng phụ của những phương pháp này thì ai cũng đã biết tới.
Giờ đây, các phương pháp chữa trị ung thư đang chuyển sang sử dụng các loại thuốc và phương pháp trị liệu chính xác, vốn chỉ nhắm mục tiêu vào các tế bào ung thư, chứ không ảnh hưởng tới các tế bào khác.
Ví dụ, phương pháp xạ trị điểm có thể được sử dụng để chỉ loại bỏ khối u cho những người bị ung thư vú giai đoạn sớm sau phẫu thuật. Tác dụng phụ được giảm thiểu tối đa, cộng thêm việc rút ngắn được thời gian điều trị so với xạ trị toàn vùng ngực.
Bác sĩ Julia White thuộc Trung tâm ung thư của Đại học Bang Ohio cho biết: “Quá trình điều trị ngắn chỉ trong 5 ngày mang lại hiệu quả tương tượng việc xạ trị toàn vùng ngực vốn kéo dài từ 4 đến 6 tuần.”
Các cách chữa trị khác sử dụng chính hệ thống miễn dịch của cơ thể.
Bác sĩ William Nelson từ Đại học Y Johns Hopkins cho biết: “Giờ đây người ta biết khá rõ rằng hệ thống miễn dịch có thể phát hiện được tế bào ung thư, nhận biết được sự bất thường của chúng, và nếu chúng ta cởi trói cho hệ thống miễn dịch, nó có thể tấn công và tiêu diệt các tế bào ung thư một cách hiệu quả.”
Và hiện nay có một phương pháp chữa trị khác bao gồm việc xét nghiệm tế bào ung thư để truy nguyên cấu trúc gene của chúng, rồi sau đó sử dụng những loại thuốc đặc hiệu để tiêu diệt những tế bào này.
Bác sĩ Marcia Brose thuộc Trung tâm Ung thư Abramson của Đại học Pennsylvania nói: “Chúng tôi đang nói về việc tấn công vào những tế bào khởi phát ung thư, và đó là mục tiêu mà các loại thuốc chính xác thực sự nhắm đến.”
Mỗi một bệnh nhân ung thư đều khác nhau, và DNA của họ cũng vâỵ. Qua đó chúng ta có thể tìm ra được loại thuốc phù hợp nhất. Các tế bào khoẻ mạnh sẽ an toàn, và những tác dụng phụ sẽ được giải quyết.
Bác sĩ Marcia Brose cho biết: “Rất ít trường hợp bị tác dụng phụ khi dùng các loại thuóc này,ít đến mức mà hầu như không phải can thiệp gì cả, và nếu có đi nữa, tôi chỉ cần bớt lượng thuốc xuống một nấc là chúng sẽ biến mất, và hiệu quả điều trị vẫn không thay đổi.”
Bác sĩ Marcia Brose nói: “Tôi từng tiếp nhận một người bệnh vốn được cho là không sống qúa ba tháng , anh ta mắc một loại ung thư mà thường là không chữa nổi, hoá trị cũng không ăn thua. Tôi đưa anh ta loại thuốc này, và đã bốn năm rồi, anh ấy không còn dấu hiệu của bệnh nữa. Rồi tôi gặp một bệnh nhân nữ khác mắc ung thư sarcoma. Lúc đó cô ấy đã phải ngồi xe lăn và thở ô xi, và thông thường thì cô ấy sẽ không sống quá một năm. Nhưng giờ đã ba năm rồi, và cô ấy đang đi bộ đường dài cùng con của mình.”
Những phương pháp này hiện vẫn còn mới, nhưng các chuyên gia ung thư cho rằng liệu pháp chữa trị tập trung, dù đó là xạ trị điểm, sử dụng hệ thống miễn dịch, hay liệu pháp thử gene, đồng thời sử dụng các loại thuốc chính xác sẽ là tương lai của việc điều trị ung thư.
source: https://fumceunice.org
Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://fumceunice.org/category/suc-khoe/
thế giới chỉ có Việt Nam là nơi đáng sống nhất gì tôi là Việt Nam không ham vật chất bỏ quê cha .
TIN TỐT LÀNH…
Ôi nghiên cứu điều trị ung thư nhanh nhanh kẻo dân VN chết hết mà còn mắc nợ nửa,khổ ghê?
Cấp DNA trị bệnh do lỗi DNA vậy là đúng hướng, an toàn
thế giới chỉ có mỹ đế là nơi đáng sống nhất