Đồng Hồ Casio Quatz Water Resist Là Gì? Sử Dụng Có Tốt Không?
0 Comments

Nếu bạn tìm hiểu thông tin về đồng hồ, hẳn bạn đã gặp khá nhiều cụm từ đồng hồ Casio quatz water resist. Bởi dòng đồng hồ này đang trở nên ngày càng phổ biến. Và hầu như chiếc đồng hồ Casio nào cũng được tích hợp tính năng này. Vậy cụ thể đây là dòng đồng hồ như thế nào? Sử dụng có tốt không? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây của mình.

Đồng hồ Casio quatz water resist là gì?

Để hiểu được đồng hồ Casio quatz water resist là gì, chúng ta cần hiểu một số cụm từ sau:

Đồng hồ Casio quatz

Đồng hồ đeo tay được chia thành 2 loại chính: đồng hồ quatz và đồng hồ cơ. Như các bạn đã biết, đồng hồ cơ chạy bằng năng lượng do dây cót hoạt động.

Còn đồng hồ quatz sử dụng năng lượng dự trữ lấy từ pin. Theo khảo cứu, đồng hồ chạy bằng pin có độ chính xác về thời gian cao hơn đồng hồ chạy cơ.

Casio cho tới hiện tại vẫn trung thành với bộ máy Quartz chính xác, chưa có ý định sản xuất đại trà đồng hồ cơ như các hãng Orient, Seiko,….

Đồng hồ Casio water resist:

“Water resist” là một thuật ngữ trong Tiếng Anh có nghĩa là khả năng kháng nước. Vậy một chiếc Casio water resist là chiếc đồng hồ sở hữu khả năng chống nước nhất định.

Như vậy, có thể hiểu, đồng hồ Casio quatz water resist là chiếc đồng hồ Casio chạy bằng pin và có khả năng kháng nước cao.

Đặc điểm nhận dạng của đồng hồ dạng này là chữ water resist, 50ATM, 100M,… trên mặt đồng hồ. Một số đồng hồ không có hiện thông tin này trên mặt, bạn có thể kiểm tra thêm trong hướng dẫn sử dụng.

Kết quả hình ảnh cho đồng Hồ Casio Quartz Water Resist

Các khả năng chống nước của đồng hồ

Mỗi chiếc đồng hồ Casio lại có khả năng kháng nước khác nhau. Khả năng chống nước sẽ phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm. Và thường đã được nhà sản xuất ghi rất rõ thông tin. Theo đó, khả năng kháng nước gồm:

Water resistance: thông thường khả năng kháng nước ở độ sâu 30m. Với mức này, bạn có thể sử dụng đồng hồ khi rửa tay, tiếp xúc với nước nhẹ nhàng.

  • 50M water resistance (5Bar hoặc 5ATM): với khả năng kháng nước ở độ sâu 50m, bạn có thể thoải mái đeo đồng hồ khi tắm, khi bơi. Tuy nhiên, không nên sử dụng khi đi tắm biển, lặn biển.
  • 100M water resistance (10Bar hoặc 10ATM): Bạn có thể sử dụng chiếc đồng hồ loại này khi đi tắm biển, và các trường hợp thông thường khác.
Hình ảnh có liên quan

  • 200M water resistance (20Bar hoặc 20ATM): Với chiếc đồng hồ này, bạn có thể đem theo khi lặn nông xuống đáy biển.
  • Driver’s Watch 200M. Với chiếc đồng hồ này, bạn không còn lo lắng về nước trong bất kì trường hợp nào nữa.

Hiện tại, bạn có thể tìm được chiếc đồng hồ Casio chống nước siêu tốt tại nhiều đơn vị phân phối như https://donghosk.com chẳng hạn.

Những lưu ý khi sử dụng đồng hồ chống nước.

Kết quả hình ảnh cho đồng Hồ Casio Quartz Water Resist

Tuy là đồng hồ kháng nước nhưng khi sử dụng bạn vẫn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Vặn thật chặt núm đồng hồ. Trên thực tế, có khá nhiều trường hợp đồng hồ bị nhiễm nước. Và nguyên nhân chính là do người sử dụng không vặn chặt núm.
  • Không thực hiện các thao tác khi đang ở dưới nước. Mọi thao tác khi thực hiện dưới nước đều có rủi ro rất cao.
  • Lau khô đồng hồ sau khi tiếp xúc với nước là một giải pháp hợp lí. Nếu bạn đi bơi ở biển có thể rửa lại đồng hồ bằng nước thông thường để tránh bị ăn mòn.
  • Hạn chế tối đa việc tiếp xúc đồng hồ với nhiệt độ cao như tắm xông hơi hay nước nóng. Điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng chống nước của đồng hồ. Hơn thế nữa có thể ảnh hưởng đến chất lượng và hoạt động của đồng hồ.

Như vậy là chúng ta đã cùng điểm qua các thông tin cơ bản về đồng hồ Casio quatz water resist rồi. Đừng quên đón đọc thông tin về sản phẩm này trong các bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé!

Xem thêm các bài viết khách trong chuyên mục Kinh Doanh: https://fumceunice.org/category/kinh-doanh

Author

hatuankhang90@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *