0 CommentsHoại tử mũi sau tiêm filler là một biến chứng khá phổ biến khi sử dụng filler (chất làm đầy không rõ nguồn gốc, thành phần) để tiêm vào mũi có tác dụng làm tăng chiều cao sống mũi một phần.
Tuy nhiên việc tiêm filler tồn tại rất nhiều biến chứng nguy hiểm như: Mù mắt, chảy mủ, hoại tử … thậm chí là tắc mạch máu não. Việc tiêm filler chỉ được thực hiện bởi bác sĩ da liễu hoặc phẫu thuật tạo hình, trong TP Hồ Chí Minh theo luật mới là chỉ được thực hiện bởi các bác sĩ phẫu thuật tạo hình. Lý do sở y tế cũng như bộ y tế quy định chặt chẽ như vậy vì filler là một chất lỏng không tan trong máu, khi không nắm vững các kiến thức về giải phẫu mạch máu trên vùng mặt người tiêm rất dễ tiêm nhầm vào các mạch máu gây tắc mạch nuôi vùng mũi (hoại tử mũi), tác mạch mắt (mù mắt) thậm chí là tắc mạch não gây tai biến đột quỵ
Do đó mỗi người cần phải sáng suốt, không nên ham rẻ, phải có kiến thức vững lựa chọn những bác sĩ uy tín có tay nghề cao để giao cho họ không chỉ là sắc đẹp của mình mà là cả số phận, cuộc đời và mạng sống mình cho họ. Hãy là người thông thái khi làm đẹp !

source: https://fumceunice.org

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://fumceunice.org/category/lam-dep/

Author

hatuankhang90@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *