Mẹ bầu cần chuẩn bị gì khi mổ sinh1. Chuẩn bị trước khi sinh mổ: Sẵn sàng đồ dùng cá nhân!
Hầu hết các bệnh viện đều có đồ mặc trong viện nên mẹ không cần thiết phải mang quá nhiều quần áo. Tuy nhiên, khác với sinh thường được xuất viện sau 2-3 ngày, các mẹ sinh mổ thường phải ở lại theo dõi lâu hơn, khoảng 5-7 ngày. Vì vậy, mẹ nên chuẩn bị thêm một số đồ dùng sinh hoạt cá nhân.

2. Không “nạp” thêm thức ăn trước khi sinh mổ 6 tiếng
Giống như tất cả những ca phẫu thuật có sử dụng biện pháp gây tê tủy sống, mẹ sinh mổ không nên ăn bất cứ thứ gì trước khi vào phòng mổ ít nhất 6 tiếng. Vì thức ăn trong dạ dày nếu chưa kịp tiêu hóa hết có thể trào ngược trong quá trình sinh, gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé cưng trong bụng.
Nếu được chỉ định mổ vào buổi sáng, mẹ nên nhịn ăn từ tối hôm trước. Thêm nữa, những thực phẩm gây khó tiêu hóa như sữa, bánh kem… cũng nằm trong danh sách “cấm” mẹ nhớ nhé!
Vậy nên, hãy nạp năng lượng trước khi sinh 12h để mẹ có đủ năng lượng.

3. Chăm sóc mẹ sau sinh
Khi đón thiên thần nhỏ chào đời, đa số tâm lý sẽ chuẩn bị khá đầy đủ cho con mà quên mất đi chăm sóc cho mẹ sau sinh mổ. Nên thường dẫn đến tình trạng các mẹ rơi vào stress sau sinh do cơ thể mệt mỏi và trở nên xấu xí khi vùng da bụng chảy sệ, vết mổ trở thành vết sẹo lồi.
Vì vậy, hãy luôn nhớ chăm sóc cho mẹ để mẹ đẹp cho con khỏe. Chọn lựa miếng dán trị sẹo Lady Care giúp mẹ xóa sổ vết sẹo lồi xấu xí trên cơ thể.

source: https://fumceunice.org

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://fumceunice.org/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Theme: Overlay by Kaira Extra Text
Cape Town, South Africa