0 CommentsHôm thứ Tư, Hoa Kỳ thông báo cung cấp hàng ngàn liều thuốc điều trị HIV cho người di cư Venezuela tại Colombia. Đây là một phần trong nỗ lực khu vực chăm sóc cho hàng triệu người di cư chạy trốn khỏi quốc gia đang khủng hoảng.

Theo Reuters, từ thông tin trực tiếp của ông Alex Azar – Bộ trưởng Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ, quyết định được đưa ra sau khi các quan chức y tế thuộc 10 quốc gia họp ở thành phố biên giới Cucuta, Colombia. Các quan chức nhất trí các biện pháp giúp hơn 4 triệu người Venezuela phải rời bỏ quê nhà trong bối cảnh thiếu lương thực và thuốc men.

Một phát ngôn viên của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cung cấp 12.000 liều thuốc, đủ một năm điều trị cho 1.000 người di cư. Ông Azar nói, điều quan trọng là phải ngăn chặn HIV/AIDS, điều trị cho những người mắc bệnh, vì nếu được điều trị đúng phương pháp họ có thể sống khỏe mạnh, lâu hơn và có ích. Thuốc kháng “Antiretrovirals” không phải là thuốc chữa HIV, nhưng giúp ngăn chặn virus và giảm nguy cơ truyền bệnh.

Bộ trưởng Y tế Azar phát biểu, kế hoạch hệ thống chăm sóc sức khỏe người dân Venezuela đang thực hiện, và tái xây dựng khi Tổng thống Nicolas Maduro không còn nắm quyền.

Cuộc khủng hoảng kinh tế và chính trị sâu sắc của Venezuela đã dẫn tới một loạt thách thức về sức khỏe đối với các quốc gia nhận người di cư Venezuela, trong đó có những bệnh nhân mắc bệnh mãn tính từ lâu không được chăm sóc, cho đến những người cần hỗ trợ khẩn cấp.

Theo Reuters, hiện nay, nhiều bệnh viện dọc biên giới Colombia đa số là các ca sinh nở của những người mẹ Venezuela, nhiều người trong số họ không được chăm sóc trước sinh.

Colombia là quê hương của khoảng 1,4 triệu người Venezuela. Hàng trăm ngàn người khác cư trú ở Ecuador, Peru, Chile, Brazil… Khác với các nước láng giềng, Colombia không đặt ra những yêu cầu nhập cư nghiêm ngặt đối với người di cư Venezuela.

★ Đăng ký kênh tin tức của Đại Kỷ Nguyên:
──────────────────────────────────────────
❂ CÁC KÊNH CHÍNH THỨC ❂
► Website:
► Fanpage:
► Kênh tổng hợp:
► Kênh tin tức:
► Kênh video:
► Kênh “Lắng đọng đêm về”:
► Twitter:
► Ứng dụng iOS:
► Ứng dụng Android:
──────────────────────────────────────────
#daikynguyen #dkn #dkntv #dknnews #dkntinnhanh #tinmoi #tin24h #tin247 #tintuc #tintuctrongnuoc #tinvietnam #tinthegioi #thoisu

source: https://fumceunice.org

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://fumceunice.org/category/suc-khoe/

Author

hatuankhang90@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *