2 CommentsNgôi chùa LỚN NHẤT ở Thành phố ĐÀ NẴNG | CHÙA LINH ỨNG

Xin chào mọi người, video này tui sẽ đưa mọi người đi tham quan Chùa Linh Ứng Bãi Bụt, đây là ngôi chùa lớn nhất tại tỉnh Đà Nẵng với khá nhiều công trình kiến trúc quy mô và một khung cảnh biển nên thơ khi đứng nhìn từ khuôn viên chùa ra hướng Đông.

Cái tên chùa Linh Ứng là cái tên chung của 3 ngôi chùa tại mảnh đất Đà Nẵng, nằm ở ba vị trí khác nhau tạo nên một tam giác tâm linh nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng khách du lịch trong và ngoài nước. Cụ thể thì các ngôi chùa đó là Chùa Linh Ứng Non Nước nằm ở ngọn Thủy Sơn Quần thể danh thắng Ngũ Hành Sơn, chùa Linh Ứng Bà Nà nằm trong khu du lịch sinh thái Bà Nà, cuối cùng là ngôi chùa chúng ta sắp đi đến, chùa Linh Ứng Bãi Bụt hiện nằm tại Bán đảo Sơn Trà, bên cạnh đường Hoàng Sa, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng. Trong chuyến hành trình này tui đã bỏ qua Chùa Linh ỨNG Bà Nà vì nó không nằm trên lộ trình định sẵn, có lẽ sẽ dành cho một lần khác mới tham quan.

Để đi lên chùa thì chúng ta phải chạy qua một con đường rất dốc và quanh co, tại đây có hai ngã rẽ, ngã bên trái dành cho xe máy và xe oto dưới 10 chỗ, còn ngã bên phải dành cho xe khách trên 10 chỗ. Đoạn đường này nhiều khuất tầm nhìn nên mọi người nên chú ý các xe đi ngược chiều để tránh điều đáng tiếc.

Tuy chùa Linh Ứng chỉ mới bắt đầu xây dựng từ năm 2004 và hoàn thành vào năm 2010, nhưng vị trí đặc địa tại bán đảo Sơn Trà từ lâu đã có nhiều giai thoại tâm linh xuất hiện, trong đó rất nhiều lần cầu vồng, hào quang tỏa ra tại tượng Quan Thế Âm, nhiều người đã chứng kiến hiện tượng kì ảo này và cho rằng đây là mảnh đất linh thiêng, cầu được ước thấy, cũng chính vì lẽ đó mà nhiều du khách tìm đến đây lễ bái mỗi khi qua Đà Nẵng.

#HOALOCBINH #CHÙA #CHUALINHUNG #SONTRA #DANANG

source: https://fumceunice.org

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://fumceunice.org/category/du-lich/

Author

hatuankhang90@gmail.com

2 thoughts on “Ngôi chùa LỚN NHẤT ở Thành phố ĐÀ NẴNG | CHÙA LINH ỨNG

  1. Chào bạn mình là bạn mới 🎁🛎 khi nào rảnh nhớ ghé qua thăm và ủng hộ trang nhà của mình nhé cảm ơn ❤️🇦🇺 bạn nói chuyện nghe rất hay 👍

  2. Video không những tìm hiểu về chùa linh ứng rất hây và còn tìm hiểu về bán đảo sơn trà quá háy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *