0 CommentsLời nhà văn Phan Nhật Nam:
Đây là cuốn sách tôi canh cánh viết từ bao năm nay. Mối canh cánh làm nặng lòng bởi một bổn phận không hoàn tất, không còn cơ hội, hoàn cảnh để điều chỉnh, làm lại. Đấy là bổn phận của một Người Lính Thua Cuộc, mà nói cho cùng thì không phải từ khuyết điểm của người lính ấy.

Người cộng sản không phải hên may nên đoạt thắng, và chúng tôi những người lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa cũng không hề thua vì kém chiến đấu. Chúng tôi đã thua trận từ những nguyên nhân vượt khỏi trách nhiệm người lính, quá xa tầm súng và sức chịu đựng của chiếc lưng.

Chiếc lưng mang khối nặng ba-lô đã khởi đi từ một thuở rất lâu, những năm sau Thế chiến thứ Hai, khi trên thế giới, toàn loài người đang cố gắng chữa trị vết thương, xóa bỏ dấu ấn sự chết.

Từ thời điểm đáng ghi nhớ và cũng đáng nguyền rủa đó, dân tộc Việt Nam, toàn thể những con người sống trên vùng đất chữ “S” vùng Đông – Nam Châu Á bị đẩy vào vũng lửa của một cuộc chiến tranh bị hạ nhục, mạ lỵ, vu khống và không cân sức.

Cho dù tất cả các cuộc chiến tranh đều có chung yếu tính sự Ác và Hủy Diệt, nhưng đây là một trong những cuộc chiến tồi tệ nhất của dòng sống con người. Cuộc chiến vô ích, dai dẳng, khắc nghiệt nhất của lịch sử dân Việt. Và Người Lính Việt Nam, Quân lực Việt Nam Cộng hòa gánh chịu phần nặng nề, thua thiệt và đau đớn nhất.
Gần bốn mươi năm sau khi cuộc chiến chấm dứt, vết thương bị lăng nhục vẫn còn tươi máu. Trên tất cả những vùng đất, thị trấn, xóm làng, thành phố tan tác, loang lổ của khắp miền Nam hôm nay vẫn nguyên độ nóng của dấu bom, miểng đạn, hằng ngày vẫn thấy ra những người tóc ngả màu xám bạc mệt nhọc, mòn mỏi cúi mình trên tập vé số, ? tay lăn chiếc xe phế binh tự chế hoen rỉ bên lề đường đặc lềnh bụi khói mờ mờ che màu cờ đỏ của một buổi đổi thay tàn nhẫn. ——————————

“Phận Người Vận Nước” gồm ba phần:
– Phần thứ nhất: Những biến cố xảy ra trong những năm 1945, 1968 và 1972-1975.
– Phần thứ hai: Viết về con người, những Vị Tướng như ông Ngô Quang Trưởng, ông Nguyễn Văn Hiếu, ông Trương Quang Ân, kể cả người lính biệt kích Nguyễn Công Thành, bị gông cùm và bị giam giữ từ năm 1964 đến năm 1979.
– Phần thứ ba: Ghi lại trung thực những yếu tố và những sự kiện đã xảy ra.

Năm tháng qua đi, nhưng chứng tích lịch sử và những trận đánh đẫm máu của hai bên vẫn ghi đậm nét trong lịch sử dân tộc, cần phải xây dựng lại từ hoang tàn đổ nát.

TÁC PHẨM ĐƯỢC ĐỌC QUA GIỌNG CÔ KIM OANH.

Chúng tôi hy vọng post tác phẩm này như là những câu chuyện đơn thuần mang tính lịch sử.

Việc post tác phẩm có điểm nào thiếu sót kể các tác quyền, xin vui lòng liên lạc email trungnguyentz09@gmail.com

Chúng tôi sẽ tiếp thu ý kiến của Quý vị và các bạn.

Xem toàn bộ tác phẩm tại đây:

Trân trọng

source: https://fumceunice.org

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://fumceunice.org/category/suc-khoe/

Author

hatuankhang90@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *