Quan hệ trong những ngày cuối của chu kỳ kinh nguyệt | Kiot sức khỏe ViệtQuan hệ trong những ngày cuối của chu kỳ kinh nguyệt | Kiot sức khỏe Việt
– Tìm hiểu ” Viên Sủi Estro Men” tại :
– Tìm hiểu viên sủi sinh lý Penirex tại :
– Tìm hiểu “Kỳ Phong Vương” tại :
– Tìm hiểu “Viên sủi Hattrick” tại :
– Tìm hiểu “Viên sủi Hattrick Nano” tại :
– Tìm hiểu “Penirum A +” tại :
– Tìm hiểu “Mãnh Lực Khang” tại:
– Tìm hiểu “20 Power” tại :
– Tìm hiểu ” Slady” tại :
– Tìm hiểu ” menF1h ” tại :
– Tìm hiểu ” Kichmen plus” tại :
– Tìm hiểu ” Kichmen 1h” tại :
– Tìm hiểu ” Velvet Power tại :
– Tìm hiểu Sâm Tố Nữ tại :
————
Hỏi
Xin chào bác sĩ,
Chu kỳ kinh nguyệt của bạn gái em thường là từ 36-38 ngày, nhưng cũng có tháng lên tới 40 ngày, hoặc 50 ngày. Tháng trước cô ấy bắt đầu có kinh vào ngày 12/8 và kết thúc vào ngày 14/8. Hôm nay ngày 20/9 chúng em có quan hệ không sử dụng bao cao su và em đã xuất tinh vào bên trong âm đạo cô ấy. Tính đến hôm nay là ngày thứ 37 tính từ ngày bắt đầu có kinh tháng trước, và cô ấy cũng chưa có dấu hiệu của việc bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt mới. Ngay sau khi quan hệ cô ấy cũng đã rửa sạch âm đạo. Theo như em được biết thì tinh trùng có khả năng sống trong khoảng 72 giờ và trứng sau khi rụng có khả năng tồn tại được trong vòng 12-24 giờ. Vậy cho em hỏi, liệu bạn gái em có khả năng có thai không ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp em để chúng em yên tâm.
Trả lời
Chào em,
Tuy không chắc chắn, nhưng khả năng mang thai của bạn gái em là có vì có xuất tinh bên trong âm đạo và không thể khẳng định ngày quan hệ là ngày không có rụng trứng do chu kỳ kinh nguyệt của bạn gái em không đều và dao động nhiều (36- 50 ngày).
Lưu ý rằng việc rửa sâu trong âm đạo là không tốt do nguy cơ gây viêm nhiễm. Phụ nữ chỉ nên rửa ở bên ngoài, tức là vùng âm hộ- ngoài âm đạo thôi. Hơn nữa, việc rửa âm đạo sau quan hệ tình dục không giúp ích nhiều trong việc tránh thai, vì tinh trùng di chuyển rất nhanh để vào tử cung ngay sau khi được xuất tinh trong âm đạo. Bạn gái em cần đến khám tại bác sĩ sản phụ khoa nhé.

Câu hỏi 2: Gần đây em có quan hệ với bạn trai vào ngày cuối cùng của kì kinh nguyệt, sau đó thì cảm thấy hơi đau lưng. Kì kinh nguyệt của em tháng này cũng chậm mất 5 ngày mà chưa có. Vậy cho em hỏi quan hệ trong những ngày này liệu có ảnh hưởng tới sức khỏe không ạ?
Trả lời
Nếu bạn quan hệ trong kì kinh nguyệt thì sẽ có những ảnh hưởng không tốt sau đây:
1: Khiến cho lượng kinh nguyệt ra nhiều và kì kinh nguyệt của bạn kéo dài hơn.
2: Môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển, có thể làm nhiễm trùng nội mạc tử cung, ảnh hưởng tới ống dẫn trứng và vùng chậu.
3: Khi kinh nguyệt ở nữ xâm nhập vào đường niệu đạo của nam có thể dẫn đến viêm niệu đạo.
4: Quan hệ trong kì kinh nguyệt, trong máu sẽ sản sinh ra kháng thể chống lại tinh trùng, có thể dẫn đến vô sinh.
5: Có thể gây co thắt tử cung, dẫn đến bệnh lạc nội mạc tử cung, và kết quả có thể dẫn tới vô sinh.
Vì vậy để cả vợ và chồng có sức khỏe và tương lai tốt đẹp thì không nên có ngoại lệ. Hãy tìm biện pháp giúp nửa kia của bạn giảm đi ham muốn tình dục lúc đó.
#chukikinhnguyet #tangsinhly #yeusinhly
———-
LIÊN HỆ NẾU CẦN TƯ VẤN:

source: https://fumceunice.org

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://fumceunice.org/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *