25 CommentsSiêu bão thế kỷ HAGIBIS càn quét cả đất nước Nhật Bản : Thống kê những thiệt hại ban đầu. Các số liệu thống kê mới nhất của hãng tin Kyodo cho thấy ít nhất 9 người đã thiệt mạng, 14 người mất tích và hơn 90 người bị thương do siêu bão. Siêu bão đã làm tê liệt hệ thống giao thông ở nhiều khu vực ở Nhật Bản, đồng thời tàn phá hệ thống cung cấp điện, khiến hơn 430.000 hộ gia đình ở thủ đô Tokyo và nhiều khu vực lân cận phải sống trong tình trạng mất điện.. Khoảng 6 triệu người đã được khuyến cáo rời khỏi nhà tới nơi sơ tán giữa lúc gió mạnh và mưa lớn đổ xuống thậm chí ngay cả trước khi cơn bão Hagibis – được cho là mạnh nhất trong 60 năm qua đổ bộ vào Nhật Bản. Số lượng thương vong bắt đầu tăng lên khi cơn bão #Hagibis #SuperTyphoon lớn nhất trong 60 năm đổ bộ vào khu vực miền trung Nhật Bản, nơi sinh sống của hơn một nửa dân số nước này. Chính phủ cho biết đây có thể là cơn bão mạnh nhất đổ bộ Tokyo kể từ năm 1958, mang tới lượng mưa kỷ lục ở nhiều nơi. Cá biệt tại thị trấn nghỉ dưỡng Hakone, lượng mưa trong vòng 24 giờ sau khi cơn bão đổ bộ được dự đoán sẽ đạt mức 940 mm, tương đương gần một mét. Chính quyền một số thành phố đã ban hành lệnh sơ tán tới các khu vực đặc biệt có nguy cơ lũ lụt và lở đất cao, bao gồm cả một số nơi đông dân nhất tại Tokyo. Các khu vực nổi tiếng nhộn nhịp của Tokyo như Ginza và Shibuya đều vắng bóng người. Ban tổ chức cuộc đua Công thứ 1 đã phải hủy vòng đua phân loại vào chiều 12/10 tại trường đua Shizuka, trong khi đó 2 trận đấu của World Cup bóng bầu dục cũng bị hủy bỏ. Hagibis, có nghĩa là “tốc độ” trong tiếng Philippines. Từ trước khi đổ bộ, cơn bão mang mưa lớn phủ rộng nhiều khu vực của Nhật Bản, bao gồm quận Shizuoka và Mie, phía tây nam Tokyo, cũng như tỉnh Chiba ở phía bắc. Tại Chiba, khoảng 11.600 hộ gia đình đã bị mất điện.

✪ Giới thiệu : Kênh youtube chính thức Vnews với những tin tức hấp dẫn cập nhật liên tục thuộc mọi lĩnh vực của đời sống bao gồm : Tin giải trí showbiz, tin thể thao, xã hội, pháp luật, sức khỏe, tâm linh, các sự kiện lớn và bình luận. Vnews là kênh youtube lành mạnh, hoạt động vì mục đích nhân văn, đem lại những giá trị tốt đẹp cho xã hội.

✪ Tuyên bố miến trừ trách nhiệm : Nội dung trên kênh tin tức Vnews đều có tính xác thực, được tổng hợp từ các trang báo điện tử chính thống trong và ngoài nước. Mọi phân tích đều mang tính khách quan với góc nhìn đa chiều, hiện đại và văn minh. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về những bình luận và chia sẻ của bên thứ 3.

✪ Liên hệ khiếu nại & các vấn đề bản quyền : Chúng tôi không sở hữu toàn bộ nội dung, trong quá trình biên tập có thể combine tư liệu của đối tác tuân thủ luật Fair Use của Youtube ( Mọi vấn đề bản quyền vui lòng liên hệ qua Email, chúng tôi sẽ giải quyết ngay lập tức.

✪ Liên hệ tòa soạn Vnews :
– Add : Lô 4A, KĐT Trung Yên 10, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
– Email : vnews@gmail.com
– Phone : (+84)243.123.8688

✪ Liên hệ hợp tác & quảng cáo : lavanyeu1995@gmail.com

✪ Tags : vnews | tin nong | tin nong trong ngay | tin tuc 24h | tin moi nhat | tin nhanh | thoi su vtv | thoi su 24h | tin viet nam | tin bien dong

source: https://fumceunice.org

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://fumceunice.org/category/du-lich/

Author

hatuankhang90@gmail.com

25 thoughts on “Siêu bão thế kỷ HAGIBIS càn quét cả đất nước Nhật Bản : Thống kê những thiệt hại ban đầu

 1. Thương ng dân NB quá. Tuy họ gặp nhiều thiên tai nhưg họ rất thông minh & sáng tạo. Cầu mong ng dân NB bình an♥️

 2. Hitle cs nhůt bãn đai gian đai ác trøi qui giêt chúng nó đó
  Cs hô chí minh đai gian đai ác
  Trői phat nůőc ngâp khôi ngon nuì

 3. Dua vao su khon ngoan cua loai nguoi chi la hu khong theo luong gio thoi,ho da co luat vui choi that la ba dao va ban thiu nhat,lam sao duc chua troi chiu noi,nhung gi ma ho lam thi ho phai chíu ganh lay ,nhung j ma dct cam thi ho ra luat phai lam,jo ho phai tra gia,tinh trang nay se keo dai neu ho k thay doi,

 4. Phai co nguyen nhan moi co tai va,ho song ntn ho se chiu,hay nho luc xua thanh sodom va gomoro cung bi nhu the,chang la gi het,

 5. Cuộc sống hay thật .cho người Nhật tài giỏi , thông minh và phát triển nhưng đổi lại họ sẽ trả giá và lấy lại bất cứ lúc nào mẹ thiên nhiên muốn 🙁 chúc người Việt sống ở Nhật bình an và an toàn.

 6. Mọi người có ThẤy Từ khi vụ cháy rừng amazon xảy ra nhiều hiện tượng thiên tai xảy ra không

 7. Mong là người nhật bình yên vô sự qua siêu bão này mong đừng có động đất hay gì nữa người nhật
  chiệu nhiều nguy hiểm lắm rồi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *