TIÊM FILLER NÂNG MŨI “TRẢ GÓP”, TRẺ 13 TUỔI Bị MÙ MẮT phảiBác sĩ Nguyễn Quốc Anh, Trưởng khoa Chấn thương, Bệnh viện Mắt T.Ư vừa cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận 1 cháu bé 13 tuổi ở Yên Bái nhập viện ngày 22-10, một ngày sau khi tiêm chất làm đầy vào sống mũi ở một cơ sở thẩm mỹ tại Nghĩa Lộ, Yên Bái, dẫn đến mù mắt.

Theo lời kể của gia đình, ngày 21.10 nghe bạn bè giới thiệu, bé gái trên đã đến một spa tại địa phương để tiêm filler nâng mũi với giá 2 triệu đồng và thanh toán bằng hình thức trả góp. Sau khi được nhân viên ở spa tiêm filler, chỉ 30 phút sau tiêm em cảm thấy đau mắt bên phải, thị lực giảm dần, đau đầu nhiều và buồn nôn. Quá hoảng sợ, em mới nhờ người gọi gia đình đến đón, đưa đến Bệnh viện Mắt Trung ương cấp cứu.

Tại đây, các kết quả chẩn đoán cho thấy, bệnh nhi đã mất thị lực hoàn toàn mắt phải, hoại tử một số vùng da ở trán và hốc mũi. Bệnh nhân sau đó được chuyển đến BV Da liễu T.Ư để điều trị.

Theo các bác sĩ một mũi tiêm filler tưởng như đơn giản lại cực nguy hiểm bởi sai kỹ thuật sẽ có nguy cơ để lại nhiều biến chứng. Đặc biệt vùng mũi có rất nhiều mạch máu, nếu tiêm không đúng, filler theo mạch máu ở vùng mũi đến mạch máu võng mạc của mắt làm tắc mạch gây mù mắt. Với những biến chứng ở mắt do tiêm filler, việc cứu chữa mắt khỏi mù hoặc trở lại như bình thường cho bệnh nhân là hầu như không thể, nhất là khi filler đi vào mạch máu trung tâm của võng mạc. #tiemfiller #nangmuibangfiller #bienchungfiller

source: https://fumceunice.org

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://fumceunice.org/category/lam-dep/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Theme: Overlay by Kaira Extra Text
Cape Town, South Africa