29 Comments#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Khảo sát: Việt Nam đứng đầu thế giới về nguồn tài chính bất hợp pháp. Thêm một trường học bỏ quên trẻ trên xe. Blogger Bà Đầm Xòe viết sách chỉ trích ông Nguyễn Phú Trọng.

Tin thế giới: Triều Tiên kêu gọi Mỹ trở lại đàm phán với ‘cách tính toán mới’. LHQ được kêu gọi điều tra nạn bạo hành của cảnh sát Hong Kong. Đài Loan tố cáo Trung Quốc dùng ‘ngoại giao đô la’ o ép Đài Loan. Thái Lan: Mưa lũ, 33 người chết. Anh: Trộm vào Dinh Blenheim ăn cắp chiếc bồn cầu 5 triệu đô.

Phóng sự: Rừng ngập mặn Cần Giờ đang bị tàn phá. Trung thu của trẻ em gốc Việt ở ngoại ô Washington. Khách sạn bằng cát độc đáo ở New York. Nạn nhân của tảo hôn và những vết sẹo suốt đời.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Việt Nam là quốc gia nhận được dòng tiền bất hợp pháp lớn nhất trên thế giới qua một hình thức rửa tiền dựa trên thương mại, theo một nghiên cứu mới nhất của Tổ chức Liêm chính Tài chính Toàn cầu (GFI).

Mới đây, một cháu bé đã phải đi cấp cứu sau khi bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh của một cơ sở mầm non ở Bắc Ninh. Cơ sở này ngay lập tức bị đình chỉ hoạt động để nhà chức trách điều tra.

Tôi đã 41 năm theo Đảng và Nhà nước rồi, bây giờ ngoảnh lại thấy dân tộc này cái gì cũng tụt lùi, nguyên nhân tại đâu? Nguyên nhân là chúng ta không có dân chủ, nguyên nhân là Đảng Cộng sản duy trì sự độc tài!..” Blogger Bà Đầm Xòe, còn được biết với tên là nhà báo độc lập Phạm Thành ở Hà Nội, nói với VOA. VOA vừa phỏng vấn Blogger Bà Đầm Xòe nhân dịp ông vừa xuất bản quyển sách Nguyễn Phú Trọng: Thế thiên hành đạo hay Đại nghịch bất đạo, một tác phẩm mà tác giả gọi là “ấn phẩm đầu tiên lên án nhà lãnh đạo cấp cao nhất của Việt Nam.”

Triều Tiên loan báo có thể sẵn lòng bàn chuyện phi hạt nhân hóa với Mỹ nếu ‘các mối đe dọa và chướng ngại’ cho an ninh và sự phát triển của Bình Nhưỡng được giải quyết.

Một nhà lập pháp ủng hộ dân chủ của Hong Kong ngày 16/9 kêu gọi cơ quan nhân quyền hàng đầu của Liên hiệp quốc điều tra điều mà bà mô tả là các cuộc trấn áp dã man và sự tàn độc của cảnh sát đối với người biểu tình tại Hong Kong.

Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn ngày 16/9 tố cáo Trung Quốc dùng chính sách ‘ngoại giao đô la’ để thu hẹp không gian quốc tế của đảo tự trị Đài Loan sau khi Quần đảo Solomon quay lưng lại với Đài Bắc để tỏ lòng trung thành với Bắc Kinh.

Nhà chức trách Thái Lan ngày 16/9 cho hay sau hai ngày mưa to gió lớn gây thiệt hại nặng nề, mực nước tại Koh Chang đang rút, các dịch vụ tàu bè đang nối lại, và các toán địa phương đang cố gắng sửa chữa phục hồi những hư hại về nhà cửa, cầu đường.

Chiếc bồn cầu bằng vàng 18 carat trị giá hơn 5 triệu đô la bị kẻ cắp cuỗm mất từ Dinh Blenheim của Anh Quốc, nơi nó được cài đặt để triển lãm nghệ thuật, theo nguồn tin cảnh sát hôm 14/9.

source: https://fumceunice.org

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://fumceunice.org/category/bat-dong-san/

Author

hatuankhang90@gmail.com

29 thoughts on “Truyền hình VOA 17/9/19: Khảo sát: VN đứng đầu thế giới về nguồn tài chính bất hợp pháp

 1. VN cái gì cũng có, cũng nhất thế giới, nhưng dân quyền, nhân cách làm người thì thiếu trầm trọng.

 2. TQ VÀ ĐÀI LOAN THÕNG NHÂT SÁT NHẬP VÀO NHAU. RỒI TÔNG TUYÊN CŰ TŮ DO,ĐÊ NGŰŐI DÂN BÂU RA NGƯỜI LĀNH ĐẠO ĐĄI ĐIỆN CHO DÂN.( DÁM KO TẬP CÂN BÌNH.?.)

 3. Phạm Thành về hưu rồi không kiếm tiền được bi giờ. Ông. Nhận. tổ chức ngoại bang Ông ta đóng vai bà đầm để lấy U S A kiếm tiền phãn lại tổ quốc. VN mà nơi cha mẹ ông sanh ông ra thật ông ta thua một con chó con chó nó còn biết chủ của. Nó. Con không chê cha mẹ khó chó không chủ nghèo Rất tiết cho ông ta trở thành thú vật không ngờ

 4. Ai nói còn có thể tin chứ 3Que mà sủa thì quên đi vì từ trước đến giờ cái ngu ,hèn của 3 Que vẫn không có gì thay đổi .

 5. Mình là người ở hậu lộc thanh hóa đây mình méo hiểu tk ngu gia kia nó nói ai bị bắn dm già rồi lại làm phản động

 6. Ông Trọng Ông Già rồi nên nghỉ đi và còn ham muốn làm cái gì nữa để cho lớp trẻ nó lên lớp trẻ đang học ở tây ở Mỹ nó không bao giờ học ở Trung Quốc đâu Trung Quốc nó xấu lắm ác chồng học Trung Quốc phải không

 7. Lúc còn tại chức có quyền lợi từ đảng cướp thì câm như hến. Một bọn đốn mạt, lịch sử sẽ ô danh chúng bay đảng cộng sản việtnam

 8. Toi thay viec lam tren ca the gioi ai cung deu di Theo viec lam rieng Dan ung ho la duoc doi voi the gioi ho chi muon vn lam no le cho … dung quyen luc de bien vn tro thanh con bai

 9. DaiTuongTôLâm phai Arrêter tout de suite Ông PhamThành và cho ông nêm mùi môt goi "keo dông", dông-thoi phai coi lai vân-dê "mise en vente" dam sach-vo mà ông PhamThành viêt. DaiTuong TôLâm phai chi-thi ngay cho thuôc-câp khap noi theo-roi sat viêc này.
  Ngoài ra DaiTuong TôLâm phai coi lai nhung vân-dê cung-câp nguôn-tin tù trong nuoc dua lên internet, vi nhung thành-phân bi mua-chuôc dê nhàm pha-hoai uy-tin cua Dât-Nuoc và Chinh-Phu con rât nhiêu….

 10. Tôi xin tuyên thề..thề không ah. Chứ có nói sét đánh, xe cán banh xác đâu mà sợ hjhj. Đúng CS khôn thật..nhưng khôn trên đầu nhân dân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *