32 Comments#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Đại sứ Mỹ lần đầu thăm nghĩa trang Trường Sơn. Chuyên gia: VN ‘sẽ không nổ súng trước’ ở Bãi Tư Chính. Chuyên gia: VN đang vận động để ông Trọng thăm Mỹ.

Tin thế giới: Tàu chiến Mỹ tuần tra áp sát Đá Chữ thập, Vành Khăn. Cathay bị lên án vì sa thải nhân viên dính líu tới biểu tình. Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ cảnh báo về ảnh hưởng của TQ. Nhật: Mưa lũ tàn phá, ít nhất 2 người chết. Lễ hội ném cà chua ở Tây Ban Nha.

Phóng sự: Chợ thời hiện đại. Picnic chia tay mùa hè. Toà nhà thông minh bảo vệ cư dân trong tình huống nguy hiểm. Tảo hôn tại Mỹ. Du thuyền cho cún cưng.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Đại sứ Daniel Kritenbrink trở thành đại sứ Mỹ đầu tiên đi thăm nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn ở tỉnh Quảng Trị trong một sự kiện mang đậm tính biểu tượng giữa lúc quan hệ giữa hai nước cựu thù thời chiến ngày càng được thắt chặt, theo video trên YouTube của Tuổi Trẻ.

Một chuyên gia người Mỹ về hải quân Trung Quốc mới nhận định rằng ông không nghĩ Việt Nam sẽ nổ súng trước trong bối cảnh các tàu khảo sát của Trung Quốc tiếp tục hoạt động trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam và có lúc vào sâu hơn.

Chuyên gia chính trị Việt Nam Carl Thayer cho VOA biết chính phủ Việt Nam đã vận động hành lang ở Mỹ để Tổng Bí Thư kiêm Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng có được lời mời thăm Nhà Trắng và nhiều khả năng chuyến đi Mỹ của nhà lãnh đạo Việt Nam sẽ diễn ra vào tháng 10 tới.

Quân đội Mỹ loan báo một tàu khu trục hải quân Hoa Kỳ ngày 28/8 tiến tới gần các đảo Trung Quốc tuyên bố có chủ quyền ở Biển Đông.  

Người biểu tình Hong Kong ngày 28/8 xuống đường lên án việc hãng hàng không Cathay Pacific sa thải khoảng 20 phi công và nhân viên tổ bay vì dính líu tới các cuộc biểu tình đòi dân chủ ở Hong Kong.

Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ John Bolton ngày 28/8 cảnh báo mối đe dọa của điều mà ông gọi là các tập tục thương mại không công bằng của Trung Quốc.

Những trận mưa tầm tã gây lũ lụt và đất chuồi trên đảo Kyushu của Nhật hôm 28/8, khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và nhà chức trách phải ban hành cảnh báo khẩn cấp cùng lệnh sơ tán cho gần 850.000 người.

Hàng ngàn người ném hàng tấn cà chua vào nhau hôm 28/8 tại thị trấn Bunol của Tây Ban Nha.

Ban tổ chức lễ hội ném cà chua thường niên Tomatina cho 6 chiếc xe tải lớn đổ 145 tấn cà chua chín vào đám đông và những người tham gia lễ hội nhặt cà chua ném vào nhau, biến thị trấn này thành một biển cà chua đỏ.

source: https://fumceunice.org

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://fumceunice.org/category/bat-dong-san/

Author

hatuankhang90@gmail.com

32 thoughts on “Truyền hình VOA 29/8/19: Chuyên gia: VN ‘sẽ không nổ súng trước’ ở Bãi Tư Chính

 1. Hãy nhớ kỹ (muốn đk lòng dân thì phải tuyển người tài trong dân và thông báo cho dân biết thì tất cả sẽ theo 1 hướng nhà nc và dân)

 2. Phải nổ súng và chấp nhận 1 trận chiến thì lần sau họ muốn xâm hiếm họ phải suy ngi. Vn phải tính toán trước để bớt thiện hại cho cuộc chiến ko cân sức. Phải tính cho thiệt hại thấp nhất mọi tình huống

 3. Biết là bên mình yếu. Nhưng vẫn phải nổ súng trước.nếu ko nổ súng thì họ vẫn vậy ko sợ và còn làm tới nhiều hơn.nếu nổ súng trước thì họ mới sợ và coi lại. Nhưng phải chấp nhậm 1 trậm chiên.

 4. Trong lú cho tàu hải quân cánh buồm chuyển gió hiện đại 2015 lê quí đôn , nếu bi Hải Dương thổi bay thì thi viện trợ hạm đôi thúng của hàn quốc viện trợ xung phong làm bia cho trung cộng bắn trọng lú nói, còn Đảng còn mình còn Đảng còn ăn mất Đảng thì sẻ ra tro

 5. Trong lú tuyên bố quân đôi anh hùng làm bia cho trung cộng bắn thực hiên theo CT Lê Đức Anh 17/4/1988 64 người chết để đổi lấy giải pháp hòa bình của tên thứ trưởng nguyển chí vịnh tình báo hoa nam chiến thuật 3.0 bây giờ 4.0 ko cần nổ súng quân đôi xung phong làm bia để ghi tên liệt sỉ

 6. Viet Nam ma dam no sung, toi goi no la CHA. No vo toi nha ma khong dam len tieng, tuong lai no dem VO va CON GAI cua bon ta quyen

  chung bay thi sao?

 7. Không nổ súng trước hay sau gì củng không dám vì mới thấy đã chạy rồi …Nêu đích danh còn không dám lấy gì nổ súng ?? Nói nghe giống như mưu lược quá giỏi nhưng ai mà không hiểu . Chỉ còn lý do đã ký kết hay thõa thuận gì với thằng tàu trước và sau 75 mới bị đánh mà không dám la không dám thưa kiện , còn theo mỷ là giải quyết mọi vấn đề nhưng sợ mất đảng nên cứ ôm chân ghế mà ôm đầu máu . Rốt cuộc 90 triệu dân VN nghèo vẩn nghèo khổ vẩn khổ .

 8. tội ác mà cộng sản muốn lấp liếm vẫn không thể nào mất đi bởi nó in hằn trong tâm trí mỗi người ,chế độ cộng sản đồng nghĩa với tội ác, đau lòng thay ,xót thương thay, dẹp bỏ cộng sản trở nên cấp thiết và nhân đạo ……………………..ôi !nhân quyền tự do dân chủ là điều đáng có!trump đã là hi vọng để áp chế cộng sản khong chỉ triều tiên – trung quốc mà cả những nước cộng sản còn lại! ĐẤU TRANH MƯU CẦU HẠNH PHÚC!!!!!!!!!!!!

 9. Tại sao lão Tập Cận Bình đảm nhiệm lâu vậy nhỉ Con chó này Chết đi thì VN m mới k phải lo mất nước

 10. Việt Gian diệt trước
  Ngày xưa có Tàu làm thầy thì nó nổ súng phá nát miền Nam, Ngày. nay nổ súng làm cái gì , cùng đứng dưới cờ Phúc Kiến cùng làm đàn em Tàu khựa à….???
  Như tướng Trương giang Long, Lê mã Lương đã chỉ ra : Việt Gian đầy rẩy trong hàng ngũ lảnh đạo VC. VC Chống Tàu bảo vê quê huong cái nổi gì?
  ***Muốn chống TQ diệt Việt Gian bán nước trước…..
  ***chống TQ mà tướng NGU VC Lê đức Anh ra lệnh cấm nổ súng như trong trận Gac ma , thêm Nguyễn chí Vịnh 'càng căng thẳng Việt Nam càng không liên minh' thì xem như theo VC chống TQ , bộ đội ta đang xung phong hai thằng tướng chơi hai dao xem như xong đời, uổng mạng cha mẹ nuôi cho thằng Tàu tập bắn như trân Gạc ma …
  ***.Vua Ngu Trọng lú ra thêm lệnh vì đại cục " xiết cổ , cấm thở " thì chỉ có chết chắc.
  ***Bộ đội ta trước khi chết không biết thằng nào đâm mình..LD Anh, NC Vịnh hay trọng lú
  Những cái chết uất hân !! Tàu chưa thấy nhưng đã ăn dao của tay say VC đang lảnh đạo VC chống TQ !!!

 11. Tôi mãi là người việt.., sống cũng là người việt.., chết cũng cùng người việt.., cái tôi mong muốn ..là làm gì đó cho đất nước cho bà con người dân gia đình và bản thân được sống bình yên.., hạnh phúc điều tôi muốn trong cuộc sống này ko phải là danh lợi chức quyền tiền bạc.., cái niềm vui khiến tôi yêu cuộc sống này là niềm vui hạnh phúc tình người việt nam..! Tôi phải là tôi ko thể hèn nhát giữa bọn bán nước..cũng ko chốn chạy.., tôi tin cả đất nước sẽ hiểu tôi ra nhiều quyết định suy nghĩ điều là mong muốn những điều tốt đẹp cho cả đất nước việt ko phải chỉ có riêng tôi và gia đình mà điều tôi muốn là được góp phần xây dựng việt nam thành 1 quốc gia dân giàu nước mạnh văn hóa đời sống nâng cao và có tầm ảnh hưởng với thế giới chia sẽ cho tất cả những mãnh đời ..,nước nghèo như phi châu.., giáo dục ..tôn giáo quyền con người.., đất nước chú trọng về tình người và con người nhất thế giới..! Triệt độc tài ..triệt mafia ..triệt hết những hành động man rợ và tệ nạn xã hội.., chống đối chiến tranh mang hòa bình ổn định khu vực và thế giới ..! Con người sống chỉ để hạnh phúc và vui vẽ..ko có chiến tranh và thù hận đói khổ đó là những gì tôi luôn nghĩ..! Trung quốc là hành động chống loài người ..đảng nói riêng , tôi mong 1 ngày được góp phần cùng thế giới đánh vỡ cái chế độ ấy ko 1 tiếng súng trả lại bình yên cuộc sống tươi đẹp cho toàn khu vực bị ảnh hưởng ..! A di đà phật ..! Tôi nói tôi sẽ làm.., việt nam là quê hương tôi mãi là người việt nam..!

 12. VN sẽ không nổ súng trước…..nhưng sẽ bắn sau 1 second…..Không thể lặp lại như tại đảo Gạc Ma,làm bia cho chúng bắn…Dù yếu hơn nhưng cương quyết một mất một còn .

 13. China army tanks invaded Hong Kong I think 🤔. Trump says no war. No war please free the citizens of China too. They are being slaughtered by communist China pray for all Asia nations today. Pray for peace

 14. Quâ tử không ra tay trức ! Nếu Hán tặc nổ súng trước chúng sẽ lộ nguyên hìng là kẻ sâm lược !sẽ nhận những hậu qủa…năṇg nề!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *