Tử vong sau phẫu thuật thẩm mỹ ngực tại Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS TP.HCM | Pháp luật newsNgày 18-10, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai – Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM xác nhận thông tin vụ việc và cho biết đang cử đơn vị chuyên môn xác minh.

Trưa cùng ngày, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS cũng đã xác nhận thông tin trên và cho biết vừa gửi thông cáo báo chí về vụ việc. Theo thông cáo báo chí từ bệnh viện, trường hợp bệnh nhân tử vong là V.N.A.T (33 tuổi).

Ca phẫu thuật thẩm mỹ ngực cho bệnh nhân T. được thực hiện trong vòng 40 phút (bắt đầu từ 14h30 và hoàn tất lúc 15h20) ngày 17-10.

Sau khi hoàn tất phẫu thuật, các chỉ số huyết áp, nhịp tim, nhiệt độ, SpO2… của bệnh nhân hoàn toàn bình thường. Bệnh nhân được đưa về phòng riêng nghỉ ngơi trong trạng thái tỉnh táo, đi lại bình thường, tiếp xúc tốt.

Tuy nhiên sau hơn 5 tiếng rưỡi phẫu thuật, bệnh nhân có tình trạng sùi bọt mép. Bệnh viện lập tức đưa vào phòng hồi sức và đặt nội khí quản, cho thở máy, đồng thời đặt conde tiểu, hút đàm nhớt. Nhưng diễn biến bệnh nhân xấu dần, mạch và huyết áp tụt dần, mạch cảnh khó bắt, mạch bẹn rõ nhưng rời rạc.

Đến khoảng 22h35, bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện Nhân dân 115 để cấp cứu với chẩn đoán trụy mạch, suy hô hấp và tử vong lúc 23h30.

Theo đánh giá ban đầu của ​Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS, đây là ca phẫu thuật thành công, đảm bảo đúng quy trình. Từ khi phẫu thuật xong, bệnh nhân không được tiêm chính thuốc gì thêm. ​

Trao đổi về sự cố này, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai – Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho biết sáng cùng ngày đã cử Thanh tra Dược và nghiệp vụ Dược xuống hiện trường thu thập toàn bộ các mẫu thuốc đã sử dụng để kiểm tra xem có liên quan gì ở hai vụ tai biến tử vong sau phẫu thuật gần đây.

“Về yếu tố dịch tễ, việc này để tìm các mối liên quan giữa hai vụ nạn nhân tử vong sau phẫu thuật. Hiện vụ việc đang được Sở Y tế TP phối hợp với cơ quan điều tra xác minh và báo cáo khi có kết quả chính thức” – bà Mai nói.

Như vậy, chỉ trong vòng 4 ngày ở hai bệnh viện thẩm mỹ tại TP.HCM xảy ra hai sự cố gây chết người. Trước đó, nữ bệnh nhân T.C.T (59 tuổi, Việt kiều Mỹ) sau căng da mặt tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam (quận 3, TP.HCM) đã tử vong sau 3 ngày điều trị.

Theo báo Tuổi Trẻ Online
——————————————————————–
Đăng ký theo dõi để kênh nhận những tin mới nhất:
Thanks for watching!

source: https://fumceunice.org

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://fumceunice.org/category/lam-dep/

3 thoughts on “Tử vong sau phẫu thuật thẩm mỹ ngực tại Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS TP.HCM | Pháp luật news

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Theme: Overlay by Kaira Extra Text
Cape Town, South Africa