4 SAI LẦM thường gặp trong điều trị VIÊM XOANG MÃN TÍNH | CHUYÊN ĐỀ SỨC KHỎEĐăng Kí Kênh CHUYÊN ĐỀ SỨC KHỎE Miễn Phí ( Để Thường Xuyên Nhận Được Video Mới Nhất
——————————————————
4 SAI LẦM thường gặp trong điều trị VIÊM XOANG MÃN TÍNH

SAI LẦM 1: DÙNG THUỐC KHÁNG SINH TÙY TIỆN, BỪA BÃI

Đây là sai lầm thường gặp trong điều trị viêm xoang mãn tính phổ biến nhất. Người bệnh nên nhớ các loại thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh, thuốc tiêu viêm, thuốc chống dị ứng chỉ mang tính chất giảm triệu chứng khó chịu của bệnh, tức là làm sạch dịch mủ trong xoang chứ không trị triệt để được hết tình trạng viêm sưng của niêm mạc xoang. Việc lạm dụng thuốc bừa bãi, dùng kéo dài có thể dẫn đến việc ổ viêm xoang không được chữa dứt điểm sẽ tái phát nhiều lần.

SAI LẦM 2: VỪA THẤY ĐỠ BỆNH ĐÃ DỪNG NGAY THUỐC

Đây cũng là sai lầm thường gặp trong điều trị viêm xoang mãn tính mà nhiều người mắc phải khi đang dùng thuốc điều trị. Vì tâm lý không muốn dùng thuốc, vì tiết kiệm chi phí điều trị hay vì nhiều lý do khác nữa mà nhiều người bệnh viêm xoang ngay khi thấy hết các triệu chứng nhức đầu, sổ mũi, nghẹt mũi, bệnh đỡ hơn là đã dừng ngay việc dùng thuốc. Sau đó một thời gian, bệnh tái phát thì lại lôi thuốc ra uống tiếp. Lúc này không thấy thuốc nhạy như trước thì cảm thấy chán nản, không tin tưởng vào thuốc đang điều trị nữa.

Lời khuyên cho bệnh nhân viêm xoang để tránh mắt sai lầm thường gặp trong điều trị viêm xoang mãn tính lúc này là phải tuân thủ chặt chẽ các chỉ dẫn của chuyên gia, đúng thuốc liệu trình điều trị. Có thể tham khảo sử dụng thuốc tây y kết hợp các sản phẩm từ thảo dược sẽ cho hiệu quả hơn, giảm tác dụng phụ của thuốc tây. Song song với thuốc đặc trị thì cần vệ sinh sạch sẽ mỗi ngày bằng cách kết hợp nước muối sinh lý với xịt rửa mũi hoặc sử dụng tinh dầu để xông cho xoang thông thoáng.

SAI LẦM 3: LẠM DỤNG CÁC LOẠI THUỐC XỊT MŨI

Sai lầm thường gặp trong điều trị viêm xoang mãn tính này là một trong các tác nhân khiến bệnh trở nặng. Một số thuốc xịt mũi hiện nay thường chứa hoạt chất có tác dụng gây co mạch tạm thời, nó có thể giúp lỗ xoang thông thoáng nhanh nên khiến người bệnh tưởng là đã hết bệnh. Thực chất các loại thuốc này chỉ có tác dụng làm giảm triệu chứng chứ không trị tận gốc căn nguyên của bệnh. Thông thường theo khuyến cáo, người bệnh viêm xoang chỉ nên sử dụng tối đa 7 ngày. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân thường dùng lâu hơn thế. Việc làm này vô tình khiến cho niêm mạc mũi bị tổn thương nặng nề, khó hồi phục sau viêm.

SAI LẦM 4: VIÊM XOANG MÃN TÍNH MUỐN KHỎI THÌ DỨT KHOÁT PHẢI MỔ

Nhiều người bệnh cho rằng viêm xoang khó trị khỏi bằng thuốc, muốn hết triệt để thì phải mổ. Tuy có tốn kém chi phí điều trị nhưng khỏi mãi mãi. Đây lại là một quan điểm sai lầm thường gặp trong điều trị viêm xoang mãn tính. Bởi không phải ai cũng có thể phẫu thuật. Người bệnh viêm xoang chỉ được chỉ định phẫu thuật khi có kết luận của bác sỹ và cụ thể trong các trường hợp sau: viêm xoang do nấm gây ra, xuất hiện khối u chèn ép đường mở, viêm xoang mãn tính điều trị bằng phương pháp nội khoa không đáp ứng.

Trên đây là 4 sai lầm thường gặp trong điều trị viêm xoang mãn tính. Người bệnh nên nắm rõ những kiến thức về bệnh cũng như các phương pháp điều trị để tránh những đáng tiếc có thể khiến bệnh chuyển biến chứng nặng hơn, gây khó khăn trong việc điều trị.

Bạn cần tư vấn về bệnh viêm xoang, vui lòng liên hệ 0913.88.35.47
Lê Công Định – Chuyên viên tư vấn sức khỏe

=========================

Để thuận tiện cho việc liên hệ cần tư vấn hoặc bất kì thắc mắc nào về BỆNH VIÊM XOANG, bạn vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm B’PAR

VPĐD: 21/4 Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, HCM

Người liên hệ: Lê Công Định – Giám Đốc Điều Hành

Phone: 0913.88.35.47

Email: viemxoangvix@gmail.com/ info@duocphambpar.org

Website:

Fanpage:

Facebook:

Youtube:

Zalo: 0913.88.35.47

Viber: 0913.88.35.47

Nguồn: https://fumceunice.org/

Xem thêm bài viết: https://fumceunice.org/category/lam-dep/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *